LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 02:26 PM

 
  thích

Nguồn gốc thực sự của Fiddlesticks là gì? Mối quan hệ giữa Swain là chi? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có rất nhiều người sở hữu những quyền năng huyền bí theo nhiều cách khác nhau. Atreus có được sức mạnh nhờ việc làm chủ thể cho Thượng Nhân Chiến Tranh, rồi trở thành vị Thượng Nhân Chiến Tranh mới sau khi ông ta bị Aatrox giết hại; Zoe trở thành Hiện Thân của Hoàng Hôn nhờ được Thượng Nhân Hoàng Hôn chú ý; hay các Darkin tìm kiếm cơ thể của con người. Và giờ đây, ngay cả chính Swain - Nguyên soái Noxus cũng đã gia nhập hàng ngũ này.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 1.

Ở hiện tại, Fiddlesticks rework đang trở thành cái tên được chú ý nhất, nhờ vào bộ kỹ năng mới và đoạn trailer cực đáng sợ. Đặc biệt, khi các lời thoại của Fiddlesticks được công bố, chúng ta có thể cảm nhận được sự ghê tởm bậc nhất của vị tướng này. Và như chúng ta có thể thấy, phần lớn lời thoại của Fiddlesticks là nhại lại những lời cuối cùng hoặc chính câu nói của các tướng khác nhằm mục đích mang tới nỗi sợ cho họ.

Tuy nhiên, lời thoại của Fiddlesticks khi gặp các con quỷ khác, như Evelynn, Nocturne, Tahm Kench,... lại hoàn toàn khác biệt. Hắn sẽ gọi trực tiếp tên của chúng. Nhưng gượm đã, khi gặp Swain thì hắn lại gọi Nguyên soái Noxus bằng 1 cái tên rất lạ, chưa từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại: Raum.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 2.

Vậy Raum là ai?

Theo Quỷ học, Raum là 1 Đại Bá tước của Địa ngục, là con quỷ thứ 40 trong số 72 con quỷ của vua Solomon. Theo những tích được ghi lại, quá khứ của hắn là 1 Thiên thần có tên Thrones, và sau khi sa ngã thì trở thành con quỷ bóng tối cấp bậc bá tước, nắm quyền chỉ huy tới 30 quân đoàn quỷ.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 3.

Raum có thể chuyển đổi giữa hình dáng người và 1 con quạ khổng lồ khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của người triệu hồi hắn. Hắn sở hữu giọng nói vang như sấm, biết được quá khứ, hiện tại, tương lai, hòa giải được mối mâu thuẫn giữa những kẻ thù địch với nhau. Hắn thường phá hủy làng mạc, thành phố; gây nên sự bất hòa; đánh cắp kho báu của bất cứ vị vua nào và đưa đến nơi không ai biết, trừ hắn.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 4.

Và như ta đã thấy, tất cả những đặc điểm này đều tương đối trùng khớp với Jechiro Swain. Ông ta là vị bá tước cai trị đế quốc bạo tàn Noxus, gắn liền với loài quạ ăn xác trên chiến trường, có khả năng nhìn xa trông rộng và chỉ huy các chiến đoàn ngay tiền tuyến. Ngoài khả năng tước đoạt linh hồn, Swain còn sở hữu 1 cánh tay quỷ kỳ lạ có sức mạnh vô cùng đáng sợ. Thậm chí, hắn có thể biết được quá khứ, những hiểm họa tương lai và những bí mật đáng ra không ai biết, như sự thật về cây Cung Băng của Ashe, bí mật về ma thuật tại Demacia, thân phận của Kai'Sa, sự xuất hiện của Pyke hay mối quan hệ giữa những thực thể cổ xưa như Aurelion Sol.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 5.

Vậy khi xâu chuỗi các sự kiện với nhau thì ta có thể kết luận như sau:

Raum vốn là 1 Ác Quỷ Thượng Cổ, là kẻ từng bị các thực thể khác đánh bại và phong ấn. Một phần linh hồn của hắn bị giam tại Pháo Đài Bất Diệt, cùng 1 cánh tay bị chặt đứt từ trước đó. Để có thể thoát khỏi Pháo Đài, hắn tạo ra 1 con quỷ dưới dạng hình nhân, cùng với cánh tay quỷ của mình nhằm tìm kiếm 4 chiếc chìa khóa có thể mở phong ấn ra. Tuy nhiên, chiếc chìa khóa cuối cùng lại bị Zoe cướp mất, khiến Fiddlesticks điên cuồng tàn sát con người để thu thập linh hồn, tìm kiếm thông tin về chiếc chìa khóa đó. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế cho đến khi cuộc chiến giữa Noxus và Ionia nổ ra, thu hút con quỷ này đến đó.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 6.

Trong trận chiến đó, Swain bị Irelia đánh bại, chặt tay và khi cận kề cái chết, hắn đã gặp gỡ Fiddlesticks. Tuy nhiên, không chỉ chữa thương mà Raum còn chọn hắn, ban cho hắn sức mạnh cùng với cánh tay quỷ của mình đang ở trên thân của Fiddlesticks. Chính vì lý do này mà Fiddlesticks mới có 1 cánh tay máy khác với cánh tay bù nhìn còn lại, còn Swain thì sở hữu 1 phần sức mạnh của Raum, đồng thời giành được quyền điều khiển gã bù nhìn kia nhằm tấn công Demacia.

LMHT: Giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks và Swain - kẻ nắm giữ sức mạnh Ác Quỷ Thượng Cổ - Ảnh 7.

"Trái tim" của Fiddlesticks có 3 con mắt đỏ rực, trong khi con quạ luôn ở trên vai Swain cũng có 3 con mắt giống hệt như thế.

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là những giả thuyết về mối quan hệ giữa Fiddlesticks, Swain cùng cái tên Raum mà thôi. Có lẽ, chúng ta cần phải đợi câu trả lời của chính Riot trong tương lai thì mới có thể chắc chắn được.