LMHT: Gen.G mỉa mai Bắc Mĩ 'toàn được người Hàn gánh', Cloud9 lập tức đáp trả khiến cựu vương CKTG 'câm nín'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/06/2019 12:12 PM

Trò đùa của đội ngũ quản trị MXH đội tuyển LMHT Gen.G Esports vô tình lại khiến fan của đội tuyển này bị châm chọc vì thành tích đáng xấu hổ trong quá khứ.

Một năm trở lại đây thực sự là quãng thời gian ngọt ngào với người hâm mộ LMHT Bắc Mĩ, họ có đại diện lọt vào Bán kết CKTG lần đầu tiên trong lịch sử trong mùa giải 2018 - Cloud 9, và sau đó là màn trình diễn tuyệt vời của nhà Đương kim vô địch LCS - Team Liquid với chiến tích Á quân MSI 2019.

Thế nhưng mới đây, trang Twitter của Gen.G Esports lại đưa ra một phát biểu gây tranh cãi khi có hàm ý phủ nhận thành tích của khu vực LCS và cho rằng những gì mà Bắc Mĩ làm được đều do các tuyển thủ Hàn Quốc mang lại:

"Điên rồ thật, Bắc Mĩ sẽ chẳng là gì nếu không có các tuyển thủ Hàn gánh họ."

LMHT: Gen.G mỉa mai Bắc Mĩ toàn được người Hàn gánh, Cloud9 lập tức đáp trả khiến cựu vương CKTG câm nín - Ảnh 1.

Điều mà Twitter của Gen.G Esports muốn ám chỉ ở đây chính là việc trong đội hình của TL đánh bại Invictus Gaming và lọt vào tới Chung kết MSI 2019, có tới hai tuyển thủ Hàn và cả hai đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hành trình kỳ diệu của vị vua Bắc Mĩ, đó là Impact - Tuyển thủ Đường trên hàng đầu LCS hiện tại, cùng CoreJJ - Người chơi Hỗ trợ đạt danh hiệu MVP Bắc Mĩ ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo Team Liquid.

LMHT: Gen.G mỉa mai Bắc Mĩ toàn được người Hàn gánh, Cloud9 lập tức đáp trả khiến cựu vương CKTG câm nín - Ảnh 2.

Thực tế thì Gen.G Esports cũng có lý do để mà "cà khịa" đấy chứ, bởi CoreJJ là cựu tuyển thủ từng khoác áo đội tuyển này, và việc anh đạt được thành tựu ngoài mong đợi khi thi đấu tại Bắc Mĩ cũng đưa ra một minh chứng rằng tầm ảnh hưởng của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc vẫn là rất lớn.

Dẫu vậy, với độ "xéo sắc" có tiếng thì biệt đội những trang MXH của các đội tuyển Bắc Mĩ cũng chẳng dễ gì mà bỏ ngoài tai lời châm chọc này. Twitter của Cloud 9 chỉ nhẹ nhàng phản hồi lại động thái của Gen.G bằng một câu nói ngắn gọn như khá là... đau:

"Cứ tưởng tượng đến cảnh có những 5 ông (người Hàn) mà vẫn không qua nổi vòng bảng CKTG năm ngoái ấy..."

LMHT: Gen.G mỉa mai Bắc Mĩ toàn được người Hàn gánh, Cloud9 lập tức đáp trả khiến cựu vương CKTG câm nín - Ảnh 3.

Dẫu không nói thẳng ra nhưng ai chẳng hiểu cái sự "tưởng tượng" ấy chính là nói về Gen.G. Tại CKTG 2018 năm ngoái, trong khi Cloud 9 lập nên kỳ tích bằng việc lọt vào tới Bán kết giải đấu, thì Gen.G Esports - Với tư cách là nhà Đương kim vô địch, lại có một thành tích đầy tủi hổ với hiệu số 1 thắng - 5 thua và phải rời giải với thành tích bét bảng.

Đây là một cột mốc mà chắc hẳn không chỉ fan Gen.G, thậm chí chẳng fan LMHT Hàn Quốc nào muốn nhắc lại nữa cả. Tuy nhiên vì mấy bạn admin bên Twitter của Gen.G đã có lòng thì Cloud 9 đành có dạ, nhắc nhẹ để các bạn nhớ cái khái niệm "người Hàn gánh team" nó mông lung thế nào ấy mà.

LMHT: Gen.G mỉa mai Bắc Mĩ toàn được người Hàn gánh, Cloud9 lập tức đáp trả khiến cựu vương CKTG câm nín - Ảnh 4.

Twitter của Gen.G hình như chọc nhầm người rồi!

Đúng là nếu xét về thành tích quốc tế thì LCS còn lâu mới sánh kịp LCK, nhưng về độ lầy lội trên MXH thì người Hàn còn phải học hỏi dài dài.