LMHT: Garen thật sự đang trở thành meta khi được các đội Châu Âu pick ở playoffs LEC

A Đồi  - Theo Helino | 24/08/2019 03:32 PM

Có vẻ như sau một thời gian bị bỏ quên quá lâu, Garen đang thực sử trở thành meta mới chăng?

Tưởng chừng như một lượt pick có phần "tấu hài" và phục vụ fan hâm mộ là chính khi G2 Esports là đội đầu tiên mang Garen vào giải đấu LEC mùa hè 2019. Tuy nhiên tới một đội đề cao tính kỉ luật như Fnatic cũng mang Garen vào giải đấu thì quả thật chúng ta phải nhìn nhận lại lượt pick này, dường như đây là một lựa chọn chiến lượt ở đường dưới khi đi cùng với Yuumi.

LMHT: Garen thật sự đang trở thành meta khi được các đội Châu Âu pick ở playoffs LEC - Ảnh 1.

Khởi nguồn từ những lần đánh rank, Garen Yuumi thực sự trở thành một chiến thuật hiệu quả

Và lần này, Garen thậm chí còn được pick ở trận đấu mang tính chất sống còn ở vòng playoffs khi được Rouge pick và đánh bại team Splyce một cách cực kì dễ dàng. Quả thật Yuumi là một sự bổ sung hoàn hảo cho Garen với việc buff quá nhiều máu, tốc độ chạy để cho anh chàng ngày có thể farm an toàn và đặc biệt hơn nữa là bổ sung những sát thương còn thiếu để Garen kết thúc mục tiêu.

LMHT: Garen thật sự đang trở thành meta khi được các đội Châu Âu pick ở playoffs LEC - Ảnh 2.

Dường như game thủ chuyên nghiệp đã và đang khai phá ra tiềm năng của Garen?

Điểm khó chịu nhất của cặp đôi Garen - Yuumi đó là sẽ khiến cho cách triển khai chiến thuật của team địch bị rối loạn, đặc biệt là những đội thích chơi lối chơi bài bản. Chả bao giờ có chuyện một vị tướng Xạ Thủ đảo đường khi chưa ăn được trụ đường dưới cả, nhưng Garen thì khác, sức mạnh ở khoảng 10 cấp độ đầu và chỉ ở ngưỡng một món trang bị khiến cho độ càn lướt và khả năng chiến đấu của team bạn là quá lớn. Vì thế mà Splyce gần như tan vỡ trước những lần tấn công của Rogue.

LMHT: Garen thật sự đang trở thành meta khi được các đội Châu Âu pick ở playoffs LEC - Ảnh 3.

Cách Garen đảo lane ở đầu trận là quá hiệu quả

Bạn có thể học hỏi cách Rogue triển khai chiến thuật Garen Yuumi ở trận này

Hi vọng rằng Garen đường dưới không chỉ là một lượt pick theo kiểu "tùy hứng" của các game thủ, chúng ta đã quá nhàm chán xem những trận đấu bài bản và chặt chẽ rồi, những làn gió mới như cặp đôi Garen - Yuumi thật sự đã tạo hào hứng rất nhiều cho khán giả.