LMHT: Gánh team cực gắt, Huni tiễn Bjergsen và TSM về nhà xem CKTG qua TV năm thứ 2 liên tiếp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/09/2019 10:44 AM

Cuối cùng thì Huni cũng đã hoàn thành giấc mơ tham dự CKTG vẫn còn dang dở kể từ khi rời khỏi SKT T1.

Trận Chung kết vòng loại khu vực CKTG 2019 - Khu vực LCS giữa Clutch GamingTeam SoloMid đã khép lại với một kết quả vô cùng bất ngờ, khi CG với sự tỏa sáng và màn trình diễn đỉnh cao của Huni, đã lội ngược dòng ngoạn mục để đánh bại TSM với tỉ số 3-2, qua đó chính thức ghi tên mình vào danh sách tham dự CKTG 2019.

Cuối cùng thì sau 2 năm kể từ khi rời SKT T1, Huni đã quay trở lại với CKTG - Sân chơi đã góp phần làm nên tên tuổi của anh trong màu áo Fnatic năm 2015. Đối mặt với cơ hội được gặp lại người đồng đội - đàn anh cũ Faker, cựu tuyển thủ Đường trên của SKT không giấu nổi cảm xúc vui mừng và thậm chí còn chia sẻ vui rằng anh rất mong được đánh bại SKT để chứng kiến các đồng đội cũ "bị thầy kkOma mắng."

Dù sao đi nữa, việc Clutch Gaming giành quyền đến với CKTG 2019 rõ ràng không phải một sự may mắn, mà là kết quả của sự nỗ lực và sức mạnh thực sự của họ. Với việc sở hữu một ngôi sao cá tính như Huni, hi vọng rằng Clutch Gaming sẽ cùng với Team Liquid và Cloud 9 tạo nên bộ mặt mới tích cực hơn của LMHT Bắc Mỹ trên đấu trường quốc tế.

LMHT: Gánh team cực gắt, Huni tiễn Bjergsen và TSM về nhà xem CKTG qua TV năm thứ 2 liên tiếp - Ảnh 2.

Về phần TSM, thất bại này cũng đánh dấu mùa giải thứ 2 liên tiếp, họ vắng bóng tại giải đấu lớn nhất của LMHT thế giới. Từ một đội tuyển xưng hùng xưng bá tại LCS, Team SoloMid ngày nào đang thực sự rơi vào thời đại khủng hoảng và chẳng khác gì một đội tuyển hạng trung tại Bắc Mỹ.

Việc kick Doublelift một cách không thương tiếc để mang về bộ đôi Zven - Mithy dường như là một sai lầm, trong khi Xạ thủ số 1 Bắc Mỹ vẫn đều đặn mỗi năm ẵm 2 chiếc cup LCS cùng Team Liquid, thì TSM lại chìm sâu vào khủng hoảng và chưa thể lấy lại vị thế số 1 của mình.

LMHT: Gánh team cực gắt, Huni tiễn Bjergsen và TSM về nhà xem CKTG qua TV năm thứ 2 liên tiếp - Ảnh 3.

TSM giờ chẳng khác gì một đội tuyển "làng nhàng" tại Bắc Mỹ

Với kết quả "ngồi nhà" xem CKTG năm thứ 2 liên tiếp, có lẽ đội tuyển từng một thời là ông vua bất khả xâm phạm của LMHT Bắc Mỹ sẽ tiếp tục phải thực hiện những cuộc thay máu nhằm cải thiện vị thế của mình.