LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang 'phế' tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/12/2020 12:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vị tướng tệ hại nhất LMHT hiện tại chính là Sivir.

Mọi vị tướng trong LMHT dù ít nổi tiếng hay có lối chơi lỗi thời tới đâu đều sở hữu một lượng game thủ nhất định luôn luôn yêu thích và sẵn sàng sử dụng ở nhiều vị trí. Tuy nhiên trường hợp của Sivir thì lại khác khi vị tướng này đang bị hầu hết người chơi LMHT ghẻ lạnh tới nỗi chẳng còn giữ được vị trí của mình. Game thủ thậm chí đã phát hiện ra rằng Sivir còn không được xếp vào vị trí Xạ thủ dù cô nàng được thiết kế để trở thành một ADC chính hiệu.

LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang phế tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ - Ảnh 1.

Tỉ lệ chọn của Sivir đang tệ tới mức cô ta còn không nằm trong danh sách Xạ thủ của U.gg

Tôi cảm thấy mình phải nhắc cho mọi người điều này, một vị tướng được thiết kế để chơi ở duy nhất 1 vị trí không nên có tỉ lệ chọn 0.5%. Nếu các bạn nhìn vào phần xếp hạng của Sivir, nó hiển thị là ?/?, điều này có nghĩa vị tướng này không có vị trí chính thức ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang phế tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ - Ảnh 2.

Sivir thậm chí còn không được xếp vào bất kì vị trí nào trong LMHT (thống kê của U.gg)

Vậy điều gì đã khiến Sivir rơi vào tình trạng bi đát như vậy? Lý do lớn nhất tới từ việc Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn Lưỡi Hái Linh Hồn, món đồ trấn phái của Sivir theo hướng cực kì tệ. Về cơ bản thì Lưỡi Hái Linh Hồn sau khi làm lại sẽ hoạt động tương tự với những item lên từ Thủy Kiếm - gia tăng sức mạnh, hiệu ứng cho đòn đánh sau khi dùng kỹ năng, ở đây là hồi năng lượng.

LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang phế tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ - Ảnh 3.

Hiệu ứng mới của Lưỡi Hái Linh Hồn không phù hợp chút nào với Sivir

Tuy nhiên Sivir lại không phù hợp chút nào với nội tại mới này bởi 2 chiêu thức Q - Gươm Boomerang và E - Nảy Bật của cô nàng quá tốn năng lượng. Việc phải dùng những chiêu thức đó thường xuyên nhưng chỉ hồi phục năng lượng trong 1 đòn đánh sau khi tung kỹ năng không khác gì cực hình với Sivir cả.

Vị tướng này cần khả năng hồi năng lượng mỗi khi tấn công của Lưỡi Hái Linh Hồn cũ để đảm bảo mana dùng chiêu và có thể gây sát thương hiệu quả. Tuy nhiên hiệu ứng mới của món đồ này lại hồi mana quá ít và làm cho Sivir thường xuyên rơi vào tình trạng "đói năng lượng". Từ đó khả năng tung chiêu và gây sát thương của Sivir bị hạn chế rất nhiều.

LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang phế tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ - Ảnh 4.

Sivir đang rơi vào tình trạng vô cùng bi đát khi món đồ mạnh nhất bị làm lại theo hướng vô cùng tệ

Hơn nữa, Sivir cũng là tướng có sát thương phụ thuộc vào chí mạng nên những thay đổi của hệ thống trang bị Xạ thủ đã khiến cho cô nàng càng "phế" hơn nữa. Nếu như các nhân vật khác có thể thích nghi với meta mới bằng cách lên đồ Sát Lực hay SMPT thì Sivir lại không thể và vị tướng này cứ thế mắc kẹt với những trang bị quá yếu.

Tóm lại thì với những update hệ thống của Tiền Mùa Giải 2021, toàn bộ các vị tướng Xạ thủ chí mạng đã bị giảm sức mạnh rồi. Với riêng Sivir thì cô nàng còn tiếp tục bị nerf gián tiếp thêm một lần nữa khi Lưỡi Hái Linh Hồn bị làm lại và khiến cho mọi người bỏ rơi hoàn toàn. Có lẽ đã tới lúc Riot Games lên kế hoạch gia tăng sức mạnh hoặc làm lại vị tướng này trước khi Sivir hoàn toàn bị lãng quên khỏi LMHT.

LMHT: Game thủ phát hiện Sivir đang phế tới độ bị lãng quên hoàn toàn khỏi vị trí Xạ thủ - Ảnh 5.