LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game

A Đồi  - Theo Helino | 22/11/2019 12:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như Riot Games không tính được tới trường hợp này khi thiết kế bản đồ và hiệu ứng cho Rồng Lửa.

Việc thay đổi địa hình trong game không phải là thứ gì đó quá mới, tuy nhiên cơ chế Rồng Nguyên tố thay tác động lên bản đồ lại là bước đi táo bạo của Riot Games. Đặc biệt nhất có lẽ là Rồng Lửa khi nó thiêu rụi những bức tường ở các bãi bùa và tạo ra những đường đi cực kì mới và bất ngờ trong khu vực rừng.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 1.

Những "lối nhỏ" trong khu vực bùa lợi được tạo ra khi Rồng Lửa là rồng thứ ba xuất hiện

Tuy nhiên lối chơi mới hay những thứ hay ho thì chưa thấy đâu, Riot Games đã bị khá nhiều game thủ phản hồi rằng bản đồ Rồng Lửa khiến nhiều người bị mất tập trung, đôi khi là đau mắt và nhức đầu khi chơi LMHT. Hàng loạt những bài đăng trên Reddit về vấn đề này đã nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng đồng.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 2.

Khá nhiều ý kiến cho rằng nên có tùy chỉnh tắt hiệu ứng màu sắc khi bản đồ biến đổi

Chúng ta nên có tùy chọn để tắt hiệu ứng màu sắc từ những con Rồng.

Tôi vừa mới chơi vài ván của bản mới và thấy rằng sự thay đổi màu sắc của bản đồ thực sự gây mất tập trung, đặc biệt là Rồng Lửa. Tôi hiểu rằng họ cần thay đổi màu hợp với hiệu ứng nhưng tại sao phải làm ho cả bản đồ có màu cam chứ (trong trường hợp của Rồng Lửa). Tôi thấy điều này hại mắt cực kì. Tôi cho rằng họ nên có một tùy chỉnh nào đó để tắt điều này đi và tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ cực kì khó chịu cho game thủ bị mù màu.

Nó chỉ không cần thiết và cần có hệ thống để tắt điều này đi. Cái việc thay đổi màu này cực kì gây mất tập trung và không có ý nghĩa gì cả.

Tôi nghĩ mấy con rồng còn lại thì ổn và bản đồ trong khá ngầu và tươi mới, tuy nhiên bản đồ Rồng Lửa thì lại làm mắt tôi nhức cực kì. Mỗi khi rồng 3 là Rồng Lửa tôi chỉ muốn khóc mà thôi.

Màu của Rồng Lửa như liên tục đấm vào mắt tôi vậy.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 3.

Một vài người thậm chí bị ảnh hưởng trực tiếp về sức khỏe khi chơi ở bản đồ Rồng Lửa

Đau mắt và nhức đầu khi chơi trong bản đồ Rồng Lửa

Tôi tin rằng sự tương phản giữa cỏ xanh và nền đất màu đỏ sẽ gây khó chịu tới một vài người chơi. 2 trên 5 người bạn trong tổ đội của tôi bị điều này, game là ổn khi tôi ở trong rừng nếu chất lượng hình ảnh giảm xuống một chút. Tuy nhiên khi chơi tới ván thứ 2 thì những điều trên diễn ra và tôi phải dừng chơi ngay lập tức vì phát ốm.

Tôi thì bị đau đầu nặng với mọi bản đồ không phải Rồng Gió, điều này cần phải có tính năng bật tắt.

Tất cả bản đồ mới đều làm tôi đau mắt trừ Rồng Nước.

Tôi thì k phân biệt được màu đỏ/xanh lá và rất nhiều kỹ năng định hướng cứ thế biến mất trong bản đồ Rồng Lửa, tôi không thể nhìn thấy gì cả.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 4.

Rồng Lửa tạo ra những gam màu đối nghịch nhau trên bản đồ

Việc để những khu vực có màu sắc trái ngược so với bản đồ gốc, như màu cam, đỏ của Rồng Lửa với màu xanh truyền thống, khiến cho người chơi dù ít hay nhiều cũng bị mất tập trung, nặng hơn là bị đau mắt nhức đầu. Hiện tại chưa có thông tin gì về việc Riot Games sẽ thay đổi hệ thống bản đồ nguyên tố cả và game thủ, những người bị ảnh hưởng, vẫn phải "sống chung với lũ" mà thôi.