LMHT: Game thủ nghiệp dư được tuyển thẳng vào Đại học, cấp học bổng gần 1 tỷ đồng chỉ để... đi đấu giải

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/07/2019 04:23 PM

Tại Bắc Mĩ, thể thao điện tử, đặc biệt là LMHT đã có vị thế ngang bằng với những môn thể thao truyền thống trong các trường Trung học và Đại học nơi đây.

Dù không phải là một tuyển thủ vĩ đại của LMHT, nhưng chắc hẳn Aiden Tidwell chắc hẳn là một trong những game thủ may mắn nhất quả đất. Anh chàng đã trở thành sinh viên năm nhất của Đại Học Maryville, Hoa Kỳ cách đây không lâu.

Một ngày bình thường của Aiden Tidwell bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng, anh đến phòng Gym, ăn sáng sau đó trải qua 4 tiếng học tập trên giảng đường. Sau khi giờ học kết thúc, Aiden sẽ bước vào công việc chính của mình: dành hết cả ngày còn lại để luyện tập và chuẩn bị cho các giải đấu Esports.

LMHT: Game thủ nghiệp dư được tuyển thẳng vào Đại học, cấp học bổng gần 1 tỷ đồng chỉ để... đi đấu giải - Ảnh 1.

Aiden Tidwell - Được biết đến với biệt danh "Niles", chỉ là một trong 3000 sinh viên được nhận vào các trường đại học tại Mĩ, thuộc dự án NACE - Quỹ học bổng hỗ trợ dành cho các game thủ nghiệp dư được phép gia nhập các trường Đại học và thi đấu trong màu áo những đội tuyển thuộc quản lý của những ngôi trường này.

Từ năm 2016, đã có tới 15 triệu USD ( tương đương khoảng 349 tỷ VND) tiền học bổng được chi trả cho dự án này. Với trường hợp của Aiden Tidwell, anh chàng này đã nhận được học bổng toàn phần của Đại học Maryville trị giá lên tới 40 000 USD, tương đương với khoảng 930 triệu VND, chưa kể, anh chàng này còn được bao ăn ngày 3 bữa, miễn phí sử dụng các dịch vụ tại căn-tin của trường như dịch vụ cà phê Internet... và tiền thuê ký túc xá.

LMHT: Game thủ nghiệp dư được tuyển thẳng vào Đại học, cấp học bổng gần 1 tỷ đồng chỉ để... đi đấu giải - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn với INSIDER, Daniel Clerke - Giám đốc Thể thao điện tử của Đại học Maryville, cho biết các lịch tập thông thường của các tuyển thủ bắt đầu vào khoảng 2 đến 3 giờ chiều cho tới tối muộn, chưa kể quãng thời gian dành cho học tập cũng như sinh hoạt cá nhân.

Trong nhiệm kỳ quản lý của Clerke, đội LMHT của Aiden là nhóm có lịch luyện tập nặng nhất, lên tới hơn 8 tiếng mỗi ngày. Họ cũng đã giành được 2 chức vô địch giải đấu LMHT sinh viên và trở thành một trong những trường Đại học danh tiếng nhất cả nước trong lĩnh vực thể thao điện tử.

LMHT: Game thủ nghiệp dư được tuyển thẳng vào Đại học, cấp học bổng gần 1 tỷ đồng chỉ để... đi đấu giải - Ảnh 3.

Riêng Aiden, anh chàng này cho biết mình thường xuyên tập luyện trên 40 giờ 1 tuần và ngoài giờ lên lớp thì không còn thú vui nào khác ngoài game.

Tuy nhiên, Aiden hoàn toàn hài lòng với cuộc sống này. "Tôi đã sướng phát ngất khi nghe được lời đề nghị từ phía họ" - Aiden cho biết - "Khoản học bổng này tạo cơ hội cho tôi có được một cuộc sống độc lập mà mình hằng mong ước.

Việc luyện tập hàng chục giờ mỗi ngày không phải là vấn đề, bởi tôi vẫn luôn có một sự yêu thích đặc biệt với trò chơi điện tử, và nó chính là cuộc sống của tôi."