LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá "phế"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rìu Đen đang tỏ ra quá yếu so với những item dành cho Đấu sĩ khác trong LMHT.

Có một sự thật không thể chối bỏ tại LMHT mùa 11 đó là Rìu Đen đang ở trạng thái quá yếu. Món đồ này hiện đang có giá đắt hơn nhưng lượng chỉ số cung cấp lại ít đi so với chính nó ở giai đoạn mùa 10. Rõ ràng là điều này khiến cho hiệu quả về vàng của Rìu Đen thấp hơn nhiều so với trước kia.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 1.

Đồng ý là nội tại mới gây sát thương theo phần trăm máu đã mất của Rìu Đen rất mạnh trên lý thuyết. Tuy nhiên việc xóa bỏ hiệu ứng gia tăng tốc độ di chuyển đã khiến cho nội tại mới của Rìu Đen trở nên vô nghĩa. Bản thân các Đấu sĩ hiếm khi lên nhiều đồ tốc độ đánh, nếu không có khả năng di chuyển tốt để đeo bám đối phương, bạn sẽ chẳng bao giờ tích đầy đủ cộng dồn trừ giáp và tận dụng được nội tại của Rìu Đen.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 2.

Aatrox ở mùa 11 không hề sử dụng Rìu Đen

Tóm lại thì Rìu Đen ở thời điểm hiện tại đang là trang bị đã đắt lại còn cực kỳ yếu nên game thủ dần bỏ qua món đồ này. Với những người chơi yêu thích các tướng Đấu sĩ, điều này thật khó để chấp nhận nên họ đã kêu gọi Riot Games chỉnh sửa Rìu Đen. Thậm chí có ý kiến cho rằng, chỉ cần Riot trả lại phiên bản mùa 10 là item này đã đủ mạnh rồi.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 3.

Liệu Rìu Đen sẽ được buff hay nhận thêm sự chú ý từ Riot?

Thật lòng mà nói thì Rìu Đen gần như biến mất khỏi LMHT ở mùa 11 này. Meta hiện tại không khác quá nhiều so với mùa 10 khi Đấu sĩ vẫn mạnh nhưng vì Rìu Đen yếu quá nên nó chẳng được trọng dụng. Tôi nghĩ những thay đổi sau là cần thiết để Rìu Đen trở lại:

Họ nên giảm giá của Rìu Đen xuống bởi con số 3300 vàng là quá đắt. Bạn cần phải tích đủ 6 cộng dồn của Rìu Đen "mới" để tận dụng được hiệu ứng từ nội tại thứ hai. Giai đoạn đi đường là thời điểm duy nhất bạn có thể làm điều này một cách liên tục. Vì vậy món đồ này không mang lại quá nhiều tác dụng so với số tiền người chơi phải bỏ ra.

Nếu không thì Riot nên buff chỉ số của Rìu Đen. Sự thật là bạn hiếm khi kích hoạt được nội tại mới bởi chỉ số của Rìu Đen quá tệ. Một phương án khác là trả lại nội tại tăng tốc độ di chuyển cho Rìu Đen. Nội tại thứ hai của Rìu Đen hiện giờ có tính thực chiến quá thấp và họ nên loại bỏ nó.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 4.
LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 5.

Rìu Đen đáng lẽ ra là item cung cấp khả năng trừ giáp cho tướng có thể trụ lâu trong giao tranh và giúp cả team gia tăng sát thương. Tuy nhiên càng dùng nhiều thì tôi nhận ra rằng mình mua nó chỉ vì SMCK, máu và điểm hồi kỹ năng.

Thôi nào ông bạn, mua Rìu Đen ở thời điểm này khác gì phá game đâu.

Tôi ước gì họ trả lại Rìu Đen về như cũ. Chẳng phải sẽ hợp lý hơn khi cung cấp tốc độ di chuyển cho Đấu sĩ cận chiến thay vì nội tại lạ lùng kiểu gây sát thương theo phần trăm máu đã mất sao.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 6.

Darius là một trong những tướng sử dụng Rìu Đen cũ tốt nhất

Ở thời điểm hiện tại, Rìu Đen đang có tỷ lệ mua cực kỳ thấp là 2,4% mặc dù những Đấu sĩ như Aatrox, Renekton, Darius hay Gnar vẫn nằm trong meta. Điều này chỉ cho thấy rằng Rìu Đen đang ở trạng thái quá "phế". Nếu Riot không có những chỉnh sửa kịp thời thì khả năng cao là Rìu Đen sẽ bị game thủ lãng quên hoàn toàn ở mùa 11 này.

LMHT: Game thủ khẩn thiết yêu cầu Riot chỉnh sửa Rìu Đen vì item này đang quá phế - Ảnh 7.

Rìu Đen đang có tỷ lệ mua tương đối thấp ở thời điểm hiện tại