LMHT: Game thủ Đông Nam Á phẫn nộ khi Garena đưa ra quá nhiều 'game may rủi' để moi tiền khách hàng

A Đồi  - Theo Helino | 10/10/2019 11:51 AM

Không biết Garena Đông Nam Á đang biến LMHT thành trò chơi nạp tiền đổi vận may hay thứ gì nữa khi liên tục đưa ra những sự kiện gắn mác "hên xui" để hút máu game thủ.

Cách đây khoảng 1 tháng, một sự kiện tên là "K/DA Akali Solo Concert" được Garena Đông Nam Á tung ra với hình thức không khác gì trò chơi may rủi và "hiến máu" cả. Những tưởng đó là "sự kiện" đặc biệt lâu lâu có một lần thì trong một tháng vừa rồi, Garena của sever SEA tiếp tục đưa ra thêm 3 sự kiện tương tự. Phần thưởng trong những sự kiện đó đều là trang phục Hàng Hiệu, hình thức nhận được đều là dùng "nhân phẩm" để có được.

Một game thủ từng bỏ ra hàng nghìn RP để làm "chuột bạch" cho sự kiện K/DA Akali

LMHT: Game thủ Đông Nam Á phẫn nộ khi Garena đưa ra quá nhiều game may rủi để moi tiền khách hàng - Ảnh 2.

Sự kiện tương tự với K/DA Ahri hàng hiệu diễn ra cách đây 2 tuần trên máy chủ Garena Đông Nam Á (đương nhiên là sự kiên của K/DA Evelynn và Kai'Sa đã có từ trước)

LMHT: Game thủ Đông Nam Á phẫn nộ khi Garena đưa ra quá nhiều game may rủi để moi tiền khách hàng - Ảnh 3.

Thậm chí sự kiện mang tên "Thư Viện của Lux" đang diễn ra với phần thưởng là Lux Học Viện Chiến Binh Hàng Hiệu cũng có cách hoạt động tương tự

Sau khi topic này được post lên diễn đàn Reddit thì rất nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, thậm chí họ còn cho rằng Riot đã bỏ quên game thủ Đông Nam Á rồi và để cho Garena muốn làm gì thì làm, kể cả việc đưa ra những trò chơi "may rủi" trá hình này. Thậm chí có người còn so sánh cơ chế này với những sự kiện của các game nhập vai, vốn đòi hỏi rất nhiều tiền, như Dragon Nest chẳng hạn.

LMHT: Game thủ Đông Nam Á phẫn nộ khi Garena đưa ra quá nhiều game may rủi để moi tiền khách hàng - Ảnh 4.
LMHT: Game thủ Đông Nam Á phẫn nộ khi Garena đưa ra quá nhiều game may rủi để moi tiền khách hàng - Ảnh 5.

Riot Games đã bỏ rơi chúng ta rồi, những bài đăng này chả có tác dụng gì cả.

Đúng vậy, tôi di cư sang máy chủ Châu Đại Dương rồi. Máy chủ Singapore giờ không khác gì đống rác cả.

Riot Games chưa bao giờ tham gia vào việc quản lý Garena cả.

Cảm ơn LMHT (ý chỉ Garena Đông Nam Á) đã thỏa mãn đam mê "nhân phẩm" của tôi.

Wow, sự kiện này làm tôi nhớ về thời chơi Dragon Nest. Hồi đó rất vui nhưng phải mua một đống trứng rồi hòm sự kiện để mở lấy trang bị hay một thứ gì khác. Điều này thực sự khiến tôi không thích nhưng nó lại rất vui và tôi đã chơi nó. Tôi thực sự rất thích LMHT khi lầ đầu chơi trò chơi này vì nó không có vẻ gì là bắt người chơi nạp tiền vào cả, những thứ như mua tướng hay trang phục luôn trực tiếp và đơn giản.

Điều hay nhất mà tôi nghĩ ra được là phiên bản Pick'ems của Garena khác với bình thường, thay vì chọn cả vòng bảng thì bạn sẽ chọn từng trận một và nhận được phần thưởng nếu đoán đúng. Mặt khác thì Chúa ơi, Garena và cái "trò chơi may mắn" của họ.