LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game

Vũ Phong  - Theo Helino | 15/11/2019 12:21 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một số bug LMHT đã trải qua vài phiên bản nhưng Riot Games vẫn chưa thể làm tròn bổn phận để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Cộng đồng người chơi LMHT đang khá phẫn nộ khi mà đã có hàng chục bài post về các bug đang hoành hành trong game kèm theo một số giải thích cơ chế gây lỗi nhưng Riot mãi vẫn không thể sửa chữa. Các lỗi này thậm chí đã tồn tại đến vài phiên bản rồi nhưng không hề có thông báo chính thức của Riot về việc sửa lỗi trong các phiên bản cập nhật gần đây.

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 1.

Quá nhiều bug đang hoành hành trong game ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, cộng đồng người chơi LMHT trên trang Reddit đã cùng nhau tạo ra một bài post liệt kê tất cả các lỗi đang hiện hành

Lần lượt từng lỗi được game thủ thống kê như sau:

1, Cửa sổ game tự động tab ra ngoài khi dùng nút Mouse 5

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 2.

Có lẽ đối với game thủ Việt, lỗi này hiếm khi mắc phải bởi vì chúng ta ít khi sử dụng nút Mouse 5 chuột (như hình) để sử dụng trang bị hay phép bổ trợ. Nhưng đối với người chơi ở nước ngoài lại sử dụng tương đối nhiều vì tính thuận tiện của nút này và đã thành thói quen.

Và mỗi khi sử dụng nút Mouse 5 ở trong game, bạn có thể sẽ bị tab ra ngoài một cách vô lí và bỏ lỡ một pha combat quan trọng nào đó trong ván đấu. Và theo người chơi báo cáo lại, lỗi này đã xuất hiện ít nhất trong 2 phiên bản trở lại đây.

2, Lỗi bị khóa máy quay trong game

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 3.

Lỗi khóa màn hình vô cùng khó chịu trong game, xảy ra mỗi khi chúng ta giữ phím Space mỗi khi biến về hoặc vừa hồi sinh hay một vài nguyên nhân khác. Cách khắc phục khi gặp phải lỗi này là click một vài lần vào minimap đến khi hết bị khóa. Lỗi này đã được người chơi báo cáo từ rất rất lâu rồi và xuất hiện đặc biệt nhiều hơn ở một vài phiên bản trở lại đây nhưng Riot vẫn chưa thể nào khắc phục được.

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 4.

Lỗi này được báo cáo mới đây,xuất hiện kể từ phiên bản 9.21 đến nay. Một số người chơi gặp phải lỗi này liên tục, không thể kết nối vào game sau khi tất cả đã load xong 100% ở màn hình chờ. Khó chịu hơn, đồng đội của người chơi gặp phải lỗi này không thể remake trận đấu vì người chơi vẫn được tính là vẫn trong game chứ không hề bị disconnect.

Người chơi ở máy chủ Việt Nam rất may mắn khi có vẻ như không xuất hiện lỗi như trên hoặc rất hiếm gặp. Hiện tại Riot Games vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như cơ chế của lỗi game này nên chưa có bất kì động thái nào để sửa chữa.

Bên cạnh đó còn rất nhiều lỗi người chơi cũng đã báo cáo nhưng không xuất hiện thường xuyên chẳng hạn như: FPS tụt nghiêm trọng, lỗi sử dụng ping trong game,….

Người chơi còn tỏ ra khá thất vọng vì hiệu quả làm việc của Riot Games đã thua kém rất nhiều so với trước kia:

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 5.

"Tôi thật sự nhớ cái thời mà họ sửa lỗi chỉ trong vòng 1 hoặc 2 ngày vài năm trước. Giờ đây chúng ta thậm chí phải đợi đến vài tuần."

Mặc dù không rõ những lỗi game phức tạp như thế nào, nhưng việc để người chơi phải chịu khổ đến cả vài phiên bản thì thật sự rất đáng quan ngại. Đội ngũ nhân viên Riot Games đã từng làm tốt hơn rất nhiều trong quá khứ, vì thế người chơi không khỏi thất vọng khi có những trải nghiệm không mấy vui vẻ như hiện nay.

LMHT: Game thủ đã kêu trời từ lâu nhưng bug thì vẫn còn đó, Riot đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi game - Ảnh 6.

Hi vọng Riot Games sẽ khắc phục mọi lỗi game trong thời gian sớm nhất