LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/10/2019 08:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khác với mọi lần, HLV Tinikun đã có phản ứng khá nhẹ nhàng trước những cáo buộc liên quan đến Yoshino.

Cách đây ít giờ, cộng đồng LMHT lại tiếp tục được "hít hà" một quả bom tấn drama mới, mà cái tên có liên quan thì vẫn rất quen thuộc: HLV Tinikun.

Cụ thể, một nhân vật hoạt động trong ngàn Esports đã đăng tải bài viết tố cáo vị HLV của GAM Esports chèn ép Yoshino, gây khó dễ không cho tuyển thủ này tìm kiếm bến đỗ mới, sau khi đã không còn muốn ở lại GAM.

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 1.

Thậm chí, chủ nhân bài viết còn hé lộ rất nhiều câu chuyện thâm cung bí sử như việc Tinikun là đạo diễn của dòng status xoa dịu dư luận đăng tải trên Fanpage của Yoshino cách đây ít lâu, thường xuyên chửi mắng học trò, hay tố cáo vị HLV này dùng nhiều chiêu trò để lôi kéo các ngôi sao của đội tuyển khác.

Đáp trả những cáo buộc này, Tinikun vẫn tỏ ra tương đối bình thản. Và không giống như mọi lần, anh lại đăng tải một status phản hồi với lời lẽ khá nhẹ nhàng, không hề gay gắt để làm rõ những luận điểm trong bài viết cáo buộc nói trên:

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 2.

"Stream nè đợi chút.

Anh là người không tốt, Kiên à, mà anh sai thì để BTC xử lí anh thôi nào.

Anh chắc chắn không tốt rồi đó, nhưng rạch ròi giữa anh và GAM ra nhớ.

Anh không tốt - Còn Trần Sơn thuộc GAM thì em bị ốm ốm nói ho ho suốt, Trần Sơn đem em đi chụp hình phổi, rồi thấy lo quá, lại tiếp tục đem em qua Phạm Ngọc Thạch để xét nghiệm đàm xem có sao không, may quá không sao, xong Trần Sơn tiếp tục mua mấy cái nhỏ mũi các thứ vì người ta nói em bị rõ mũi xuống cổ nên nó cứ ho như vậy suốt. Em bị như vậy từ trước khi vào GAM rồi, em còn nói anh của em bị như vậy mấy năm rồi có sao đâu.

Anh không tốt - Còn Yuna thuộc GAM thì liên tục theo động viên em, rủ em đánh cầu lông, nói chung làm đủ cả cho em, chút chút một là nhắc em, nói chung Yuna nhắc liên tục.

Anh không tốt - Còn Trần Sơn thuộc GAM thì, lúc gần chung kết, em bệnh phát là không phải, nằm xem sao nha coi có khỏe lại không nha, bệnh phát là vô bệnh viện liền, chỉ có anh Nguyên là nói cho em đi truyền nước gì đó, anh nói với sếp anh, anh Nguyên kêu cho đi truyền nước, mình cho nó đi đi, bên đây sếp anh chửi anh *** *** không chịu, kêu truyền rồi bị shock khoáng thì sao, Trần Sơn ngay lập tức đem em vô bệnh viện.

Anh không tốt - Nhưng lương của em được nhận cao hơn hợp đồng, mà không phải cao từ lúc em vô đánh tốt nhé, cao hơn từ lúc mùa giải chưa bắt đầu luôn. Đáng ra anh không biết, nhưng có tháng tài khoản em bị lỗi không chuyển lương được, sếp kêu anh ứng tiền gửi em, anh đi rút tiền về đưa em bằng số hợp đồng. Mấy hôm sau sếp gửi lại anh, anh hỏi ủa sao dư, sếp nói từ trước khi mùa giải bắt đầu đã gửi vậy rồi, lúc đó anh mới biết, xong anh rút ra đưa em kêu đây là thưởng nè, sếp của anh là sếp của GAM.

Anh không tốt - Nhưng giữa em với GAM thì đầu mùa em nói đợi mùa sau Zeros đi nước ngoài gì đó thì em đánh, rồi em thích ngồi xem Zeros đánh, còn đợt này bữa em về ra Bắc thì Trần Sơn nói xong em xác nhận 13 em vào.

Anh không tốt là chắc rồi đó, nhưng rạch ròi anh với GAM ra nhé.

Vụ này anh nói nhiêu đây không bao giờ nói tới nữa nhé."

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 3.

HLV Tinikun cũng rất hay đăng tải hình ảnh của Yoshino lên Facebook cá nhân, có vẻ như đây là minh chứng cho thấy mối quan hệ giữa hai thầy trò không tệ hại như nhiều người vẫn nghĩ

Như vậy, có thể hiểu quan điểm của Tinikun là nếu nội dung trong bản hợp đồng ký kết giữa GAM Esports và Yoshino có sai sót, hoặc Tinikun cố tình gây khó dễ cho Yoshino trong việc tìm kiếm đội tuyển mới, thì anh sẵn sàng để Ban tổ chức giải đấu VCS xử lý.

Còn về phần những lời tố cáo rằng môi trường hoạt động của GAM Esports gây nhiều áp lực, các thành viên Ban huấn luyện tỏ ra ưu ái một số tuyển thủ ngôi sao hơn những người khác, Tinikun cũng chỉ giải thích rất nhẹ nhàng bằng việc nêu ra những dẫn chứng, cho thấy mọi người trong GAM đều chăm lo cho tuyển thủ một cách công bằng.

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 4.

Theo Tinikun, khi Yoshino có vấn đề về sức khỏe, các thành viên trong Ban huấn luyện và thậm chí cả quản lý của GAM đều hết lòng chăm sóc, thậm chí còn căn ke từng chi tiết nhỏ như việc không cho tuyển thủ này truyền nước vì sợ sốc khoáng, mà bắt buộc phải đi bệnh viện kiểm tra.

HLV Yuna cũng nhắc nhở bảo ban anh chàng từng chút một, cố gắng tạo điều kiện để Yoshino hòa nhập với team.

Về phần tiền lương của Yoshino, Tinikun dù không công bố con số cụ thể, nhưng khẳng định rằng con số này thậm chí còn cao hơn so với số tiền lương đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Vị HLV này còn đưa ra dẫn chứng về việc Yoshino chưa bao giờ tỏ ra bất mãn vì phải dự bị cho Zeros, mà chính anh còn nói rằng rất thích xem Zeros chơi game.

Và quan điểm của Tinikun cũng được thể hiện rất rõ: Bản thân anh có thể không đúng, nhưng GAM Esports thì chưa bao giờ có hành động o ép tuyển thủ như những gì mà chủ nhân bài viết trên đề cập. Và anh cũng nhẹ nhàng cảnh báo rằng nếu chỉ trích thì nên phân biệt rạch ròi giữa cá nhân anh và tập thể GAM Esports.

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 5.

Những chi tiết này dường như trái ngược hoàn toàn với những lời tố cáo mà bài viết trước đề cập đến.

Đáng chú ý là trong vụ drama lần này, không chỉ riêng Tinikun lên tiếng mà nhiều thành viên của GAM cũng đã lập tức đăng đàn phản pháo cáo buộc nhắm vào vị HLV này. Cách đây ít phút, Levi đăng status đầy ẩn ý ám chỉ "người anh" của Yoshino hành động như vậy chẳng khác nào làm hại đứa em thân thiết của mình, trong khi Văn Tùng thì chia sẻ trong một Group cộng đồng về lý do Yoshino không ra thi đấu tại CKTG 2019, và bác bỏ mọi luận điểm cho rằng GAM không tạo điều kiện để anh luyện tập.

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 6.

Levi mượn câu thoại trong phim ngắn mới ra mắt "Không Dấu Chân Người" của JVevermind để ám chỉ người đăng status chỉ trích Tinikun

LMHT: GAM và Tinikun bị cáo buộc đối xử bất công với tuyển thủ, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 7.

BLV Văn Tùng lên tiếng về câu chuyện Yoshino không thi đấu tại CKTG. Ảnh: League of Legends Netizen Vtrans