LMHT: GAM hủy diệt EVS vươn lên top 1, DBL bảo toàn top 4 sau khi đánh bại CES 2-0

Amllort  - Theo Helino | 08/08/2019 11:30 PM

Cuộc cạnh tranh top 4 VCS mùa hè 2019 đã ngã ngũ sau khi GAM Esports đánh bại EVOS Esports trong ngày thi đấu hôm nay.

GAM Esports vs EVOS Esports

Ván 1:

Ván 1 gần như là sự hủy diệt của GAM Esports khi ngay từ thời điểm đầu trận đấu, những mũi nhọn gây sát thương của họ là Zeros, Zin và Kiaya đều có cho mình điểm hạ gục. Zeros còn nhận được rất nhiều vàng tại đường trên với con Sứ Giả Khe Nứt húc tận 3 lần trước phút 14. Có chỉ số lính và trụ vượt trội, EVOS Esports (EVS) bị bỏ xa rất nhiều ở cả trang bị lẫn lượng vàng. Vậy nên ngay cả khi băng trụ sai lầm ở phút 27, GAM vẫn mạnh hơn EVS rất nhiều. Sau cùng với hơn 10 nghìn vàng chênh lệch, GAM nhẹ nhàng đẩy vào đường trên, kết thúc ván đấu ở phút 29 một cách chóng vánh.

Ván 2:

Sang ván 2, EVS có bám đuổi GAM gay gắt hơn ở giai đoạn đầu, tuy nhiên khi những giao tranh nổ ra khắp mọi nơi, điểm hạ gục cứ luôn rơi vào tay Akali của Zeros khiến GAM ngày càng mạnh ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Ngoài ra, chưa tính tới đội hình giao tranh tổng yếu hơn GAM, EVS còn liên tục bị bắt lẻ khi để GAM di chuyển chặn đầu. Để rồi sau khi liên tiếp lao vào những pha giao tranh thiếu người, EVS bị GAM đánh bại sau 34 phút thi đấu, kết thúc cặp bo3 với tỉ số 2-0 cho GAM.

Cerberus Esports vs Dashing Buffalo

Ván 1:

Với việc tận dụng tối đa khả năng đi đường, Dashing Buffalo (DBL) hơn hẳn Cerberus Esports (CES) 5 nghìn vàng ngay ở phút 14. Raizo đường trên thì quá xanh khi được Xuhao gank cho liên tục, khiến cho CES không có bất kỳ ai đi đường được với con Kennen quá mạnh đó cả. Nửa dưới bản đồ, Bigkoro cũng farm cực mạnh, vượt đồ so với Zeldris bên kia. Áp lực quá lớn như vậy, DBL cứ ép giao tranh là CES mất mục tiêu lớn hoặc mất điểm hạ gục. Sau cùng, DBL ăn con Baron và đẩy thẳng đường giữa, kết thúc ván đấu với hơn 15 nghìn vàng chênh lệch.

Ván 2:

Mặc dù có cho mình đội hình đẩy lẻ khá ổn, sức mạnh về late game cũng rất kinh khủng với Irelia, Corki. Tuy nhiên khi giao tranh nổ ra, Aatrox của Raizo và Xayah của Bigkoro vẫn liên tục có cho mình những điểm hạ gục quan trọng, đem về lượng trang bị vượt trội so với đối thủ. Sau đó DBL ép giao từ liên tục, không cho Corki full đồ cũng như 3 rồng Lửa được phát huy tối đa sức mạnh ở cuối game. Để rồi chỉ với 1 pha giao tranh xuất sắc, DBL hạ gục được Pot, ăn luôn Baron. Với bùa lợi Baron, DBL đẩy thẳng vào đường giữa, giao tranh thắng và kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0.

LMHT: GAM hủy diệt EVS vươn lên top 1, DBL bảo toàn top 4 sau khi đánh bại CES 2-0 - Ảnh 5.

Sau ngày thi đấu hôm nay, Top 4 của VCS mùa hè 2019 đã chính thức lộ diện. Khá đáng tiếc cho EVOS khi đội tuyển này đã có lần đầu tiên trong lịch sử tham dự VCS không thể vượt qua được vòng bảng. Nhưng cả 4 cái tên còn lại giành quyền lọt vào play-off đều vô cùng xứng đáng, và chúng ta đã chính thức tìm ra 4 đại diện cạnh tranh cho ngai vàng VCS mùa hè 2019, cũng như 2 tấm vé tham dự CKTG 2019, đó là:

1. GAM Esports

2. Team Flash

3. Lowkey Esports

4. Dashing Buffalo.