LMHT: GAM Esports bị loại, nhưng Kiaya vẫn được vinh danh tại vòng bảng CKTG 2019

A Đồi  - Theo Helino | 23/10/2019 02:15 PM

Dù GAM Esports bị loại từ vòng bảng nhưng người chơi đường giữa của họ là Kiaya vẫn gây ấn tượng mạnh khi có pha xử lý 1v1 để đời tại CKTG 2019.

CKTG 2019 là nơi tập hợp những tuyển thủ xuất sắc nhất từ mọi nơi trên thế giới, vì thế mà rất nhiều pha xử lý mãn nhãn đã được các player thể hiện sau khi vòng bảng kết thúc. Và cách đây ít giờ, Riot Games đã đưa ra 5 pha xử lý hay nhất giai đoạn vòng bảng này và Việt Nam chúng ta cũng góp tên với pha 1v1 để đời của Kiaya trước Fofo từ J Team.

The Penta | 2019 Worlds Group Stage

Ở vị trí thứ 5 chúng ta có một pha đào tẩu cực kì nghẹt thở của Faker khi anh bị Langx và Karsa bên phía RNG truy đuổi. Nếu như Faker chỉ xử lí thừa một động tác nhỏ thôi là anh đã phải nằm lại rồi để trận đấu rơi vào tay của đại diện Trung Quốc rồi.

Pha đào thoát chỉ với chấm máu của Faker

Vị trí thứ 4 thuộc về tình huống "1 cân 3" cực kì ngoạn mục của Impact với Renekton. Cựu tuyển thủ SKT T1 đã có một pha xử lý hoàn hảo khi lướt thẳng vào hàng sau của AHQ, chia cắt được đội hình của đại diện LMS và góp phần lớn cho chiến thắng của Team Liquid rong trận đấu đó.

Impact một mình chia cắt đội hình của AHQ với pha "1 chấp 3" cùng Renekton

Kiaya đã vớt vát lại một mùa CKTG thất bại của Việt Nam với pha xử lý 1v1 cực kì đẳng cấp trước Fofo của J Team. Trong tình huống anh chàng này chỉ còn chưa tới nửa bình máu, thanh nộ vẫn chưa đầy, đường giữa của J Team lướt lên với Lucian và tấn công Kiaya nhưng tuyển thủ người Việt bình tĩnh trả sát thương lấy nộ và khi con Skaarl trở lại với Kiaya là lúc Fofo phải nằm xuống.

Kiaya đã vô cùng khôn khéo bẫy được Fofo lao lên và outplay bằng con Skaarl

Vị trí thứ hai là màn tỏa sáng của Nemesis khi Ryze trong tay của anh thoát khỏi sự truy đuổi SKT T1 với chỉ chấm máu, hơn nữa trước khi chạy thoát, anh còn kịp hạ gục Clid với những chuỗi combo vô cùng chính xác của mình.

Nemesis thoát trong gang tấc trước sự truy đuổi của SKT T1, anh không quên hạ Clid trước đó

Pha xử lý điên rồ nhất vòng bảng thuộc về 3Z của Hong Kong Attitude (không phải 3 Zọi) với một pha 1 chấp 2 đúng nghĩa ở đường trên khi anh bị Tarzan và Sword tấn công. Anh chàng này dù còn thấp máu nhưng vẫn bình tĩnh di chuyển, dùng W - Bổ Sung Vitamin hóa giải làm choáng của Elise, né luôn cầu sấm của Jayce rồi có những pha tận dụng Quyền Năng Bất Diệt, hồi máu liên tục và hạ gục cả 2 thành viên bên phía Griffin.

Pha thi đấu quá mẫu mực của 3Z với Gangplank nhưng mình anh là không đủ gánh được cả team HKA