LMHT - G2 Jankos: 'Châu Âu sẽ vô địch thế giới, vì chỉ có Fnatic mới đủ sức đánh bại chúng tôi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/09/2019 08:59 PM

Một pha gáy khét đến từ G2 Jankos, nhưng lập luận này cũng không hẳn là không có cơ sở.

Đến với CKTG 2019 dưới tư cách Nhà Đương kim vô địch châu Âu, vị vua của MSI và là đội tuyển duy nhất thống trị mọi danh hiệu tại các giải đấu mà họ tham dự trong năm 2019, G2 Esports có lý do để tự tin vào một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với các đội tuyển LMHT Phương Đông, trong cuộc chiến giành Summoner's Cup danh giá.

Marcin "Jankos" Jankowski - Người đi rừng nổi tiếng của G2 và cũng là chủ nhân danh hiệu MVP của LEC mùa hè, đã có những chia sẻ đáng lưu ý trong bài trả lời phỏng vấn cùng trang tin eweszlo. Với một cách nhìn nhận khá tự tin và hài hước, Jankos đã bày tỏ niềm tin vào việc các đại diện châu Âu sẽ soán ngôi người châu Á trong giải đấu cuối năm nay. Và rằng G2 Esports đã sẵn sàng để đánh bại mọi đối thủ.

LMHT - G2 Jankos: Châu Âu sẽ vô địch thế giới, vì chỉ có Fnatic mới đủ sức đánh bại chúng tôi - Ảnh 1.

Jankos là cái tên ấn tượng nhất trong chiến dịch Vô địch LEC mùa hè của G2 Esports

"Tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại tất cả bọn họ. Chúng tôi đã đối đầu với IG, RNG và SKT, bọn tôi đã đánh bại SKT, và vì họ là hạt giống số 1 Hàn Quốc, nên bọn tôi hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Griffin hay DAMWON" - Tuyển thủ người Ba Lan tự tin cho biết.

Tự tin là vậy, song Jankos vẫn chưa "điên" đến mức khẳng định chắc nịch rằng G2 sẽ là Nhà vô địch. Thực tế, có một đối thủ mà Nhà vua của châu Âu luôn luôn e ngại, mặc cho họ đã giành chiến thắng không ít lần.

"Châu Âu sẽ là Nhà vô địch thế giới 2019, có thể là chúng tôi, hoặc Fnatic" - Vâng, đối thủ khiến Jankos sợ hãi nhất, không ai khác chính là kẻ thủ truyền kiếp của họ ở LEC - Đội tuyển giàu truyền thống nhất châu Âu Fnatic.

LMHT - G2 Jankos: Châu Âu sẽ vô địch thế giới, vì chỉ có Fnatic mới đủ sức đánh bại chúng tôi - Ảnh 2.

Không phải SKT, Fnatic mới là đối thủ khiến G2 e ngại nhất

Jankos khẳng định rằng, những trận đấu với Fnatic luôn là trải nghiệm khó khăn nhất mà ảnh trải qua, trong một mùa giải mà G2 gần như hủy diệt mọi đối thủ hùng mạnh nhất. Jankos luôn bất ngờ trước cách mà Fnatic tạo lập thế trận và đẩy G2 vào bước đường cùng, không chỉ một mà tới 2 lần, tại LEC mùa hè này.

Ngoài ra, người Đi rừng gốc Việt... à không, người Đi rừng sinh ra tại Ba Lan cũng tiết lộ rằng, G2 Esports đang phải học cách tiết chế "máu điên" của họ lại, với mục tiêu hướng tới chiếc cup thế giới. Lối chơi hổ báo và băm bổ vào đối thủ của G2, theo Jankos, chỉ thực sự hiệu quả ở giai đoạn 20 phút đầu tiên, và sớm muộn rồi nó cũng sẽ bị bắt bài. G2 cần cân bằng lại lối chơi, để đa dạng hóa chiến thuật, vừa có thể chơi tấn công nhưng cũng cần áp dụng phong cách kiểm soát và giảm nhịp độ trận đấu nếu cần.

LMHT - G2 Jankos: Châu Âu sẽ vô địch thế giới, vì chỉ có Fnatic mới đủ sức đánh bại chúng tôi - Ảnh 3.

"Chúng tôi cần bớt đi những pha xâm lấn phần sân đối phương để giảm thiểu rủi ro." - Jankos cho rằng đây là chìa khóa cần thiết nếu G2 Esports muốn vô địch thế giới.

CKTG 2019 rõ ràng là một giải đấu dài hơi và mang tính cạnh tranh gay gắt hơn hẳn so với MSI. Tuy nhiên theo những chia sẻ của Jankos, anh chàng này rõ ràng không gáy suông, mà chính G2 Esports cũng đã nhận thức rằng họ cần hoàn thiện hơn nữa để hướng tới danh hiệu lớn nhất sự nghiệp.