LMHT: G2 Esports Jankos - 'Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1'

A Đồi  - Theo Helino | 10/09/2019 02:55 PM

Sau chiến thắng trước Fnatic, tuyển thủ đi rừng Jankos của G2 Esports đã chia sẻ với BTC LEC về giải đấu và dự định của mình tại CKTG.

Dù là tuyển thủ đi rừng kì cựu nhưng Jankos trước năm 2019 chưa bao giờ được coi là một tuyển thủ hàng đầu cả, ở anh luôn tồn tại vấn đề về tâm lý thi đấu cực kì lớn. Chỉ tới năm 2019 này, khi Caps gia nhập G2 Esports, không khí cả đội tuyển này trở nên cực kì vui vẻ, các vấn đề tâm lý dần gỡ bỏ và Jankos liên tiếp có được những chức vô địch từ LEC mùa xuân, MSI và mới nhất anh là MVP của LEC mùa hè 2019.

LMHT: G2 Esports Jankos - Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1 - Ảnh 1.

Jankos trải qua một hành trình dài từ tuyển thủ hạng 2 tới MVP của Châu Âu

Sau trận đấu quan trọng với Fnatic, Jankos đã chia sẻ khá nhiều những suy nghĩ của mình về ván đấu, về những dự định và mục tiêu tại CKTG 2019. Khi được hỏi về trận chung kết với Fnatic, Jankos chia sẻ thật lòng rằng mình đã stress một chút ở ván 4: "Trận này khó khăn hơn tuần trước khá nhiều, tuần trước thì kể chả chúng tôi thua thì vẫn còn nhánh thua, lần này thì không đường lùi nữa và nó khiến tôi bị áp lực kha khá. Tôi cũng nghĩ về Caps nữa, không biết việc thua đội cũ của mình có làm cậu ấy bị tâm lý không nữa, cuối cùng thì Caps lại đánh rất tốt và chúng tôi đã thắng".

LMHT: G2 Esports Jankos - Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1 - Ảnh 2.

Dù bị stress nhưng các thành viên G2 Esports luôn tìm cách động viên nhau để cả đội thoải mái tinh thần

Đây không phải lần đầu G2 Esports phải đưa trận đấu tới ván 5, cách đây vài tháng thôi họ đã phải đối mặt với SKT T1 ở MSI 2019, đội tuyển rất mạnh về mặt bản lĩnh. Ấy thể mà Jankos lại nghĩ rằng trận đấu với Fnatic khó khăn hơn trận SKT khá nhiều:"Tôi nghĩ trận vừa rồi với Fnatic là trận Bo5 khó khăn nhất tôi từng chơi. Trận với SKT thì mỗi ván đấu đều mang tính một chiều rất nhiều, kể cả bọn tôi lẫn họ. Đúng là phải kéo tới ván 5 nhưng trận đó bọn tôi có Syndra đường dưới và không cho SKT lật kèo".

LMHT: G2 Esports Jankos - Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1 - Ảnh 3.

SKT T1 không làm khó được Jankos như những gì Fnatic thể hiện ở trận chung kết

"Fnatic làm chúng tôi phải loại bỏ những con tướng mà chúng tôi không tự tin khi đối đầu, họ có một phong cách đánh khác biệt hoàn toàn còn SKT thì khá là dễ đoán". Jankos nói thêm rằng:"Kèo đấu ở MSI thì mọi thứ khá là giống nhau, chúng tôi biết họ muốn làm gì và mình có thể gây bất ngờ cho họ khá đơn giản. Chuẩn bị đấu với Fnatic thì khó hơn nhiều".

LMHT: G2 Esports Jankos - Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1 - Ảnh 4.

Chính lối chơi quá bài bản của SKT đã khiến họ trở tay không kịp với Syndra đường dưới của G2

Khi được hỏi về dự định sắp tới ở CKTG 2019, Jankos đã chia sẻ thẳng thắn rằng mình muốn chức vô địch:"Tôi đang rất tự tin vào bản thân, tôi chỉ muốn vô địch CKTG bởi mấy năm trước khá là thất bại và với tôi thế là quá đủ rồi. Cuối cùng tôi cũng có cơ hội để làm nên điều kì diệu là vô địch thế giới, toàn đội đều đang có phong độ cao nên tôi sẽ cố gắng hết mình để có thành công".

LMHT: G2 Esports Jankos - Với tôi thì đánh Bo5 với Fnatic khó hơn khi đấu với SKT T1 - Ảnh 5.

Jankos đang rất tự tin cho kì CKTG sắp tới