LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/08/2019 06:08 PM

Sự nghiệp của Uzi đang có nguy cơ bị tàn phá nặng nề bởi những ca chấn thương mà anh gặp phải trong vòng một năm trở lại đây.

Nếu như Faker được coi là "đứa con quốc dân" của LMHT Hàn Quốc, thì tại Trung Quốc, Uzi chính là người duy nhất có thể so sánh với Quỷ vương về tài năng và tầm ảnh hưởng. Nhưng trái với Faker, sự nghiệp của Uzi dường như vẫn chưa thôi lận đận, khi anh chàng Xạ thủ này năm lần bảy lượt bị lỡ hẹn với chức vô địch CKTG.

Không những vậy, mới đây, bạn gái của Uzi còn khiến cộng đồng người hâm mộ bàng hoàng khi tiết lộ một thông tin gây sốc, rằng chấn thương vai và cổ tay mãn tính của anh đang có dấu hiệu trở nặng, khiến Uzi gần như không thể sinh hoạt một cách bình thường, và thậm chí, các bác sĩ đã kết luận rằng những chấn thương này sẽ không bao giờ có thể lành lặn được.

LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 1.
LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 2.
LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 3.

Trong đoạn chat được bạn gái Uzi đăng tải lên Weibo cá nhân, Uzi chia sẻ về việc cổ tay của anh đang có dấu hiệu tái phát chấn thương. Nó thường xuyên ru rẩy, và đôi lúc cánh tay của Uzi có cảm giác như đang bị tê liệt. Thời gian gần đây, Uzi luôn phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ trị liệu, và chấn thương này đôi lúc khiến anh không thể ngủ nổi. Trung bình mỗi ngày, Uzi chỉ chợp mắt được khoảng 5 giờ đồng hồ do bị những cơn đau nhức hành hạ.

Uzi cũng nhờ vả bạn gái thay anh gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ vì đã dành sự quan tâm trong suốt thời gian vừa qua, có lẽ là do chấn thương tay của Uzi khiến anh phải hạn chế vận động cổ tay trừ khi luyện tập hoặc thi đấu. Tuy nhiên, những tin nhắn cuối cùng trong đoạn chat mà bạn gái Uzi đăng tải lại càng khiến fan của anh thêm xót xa.

LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 4.

Việc vẫn đang duy trì một thành tích tốt cùng RNG khiến ít người hâm mộ ngờ được rằng Uzi đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất sự nghiệp

Uzi nói rằng lời động viên của mọi người có ý nghĩa rất lớn và giúp tâm trạng của anh tốt hơn nhiều, nhưng điều đó cũng không đủ giúp Xạ thủ của RNG bớt suy sụp khi nghĩ tới viễn cảnh chấn thương của mình sẽ không bao giờ được chữa lành.

Cách đây đúng 1 năm, Uzi được chẩn đoán dính chấn thương vai và cổ tay, khiến anh phải tạm nghỉ thi đấu một thời gian dài tại LPL mùa hè 2018. Dù kịp trở lại trong giai đoạn cuối giúp Royal Never Give Up lên ngôi vô địch LMHT Trung Quốc, nhưng rốt cuộc anh vẫn không thể hoàn thành giấc mơ Vô địch thế giới.

LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến cho rằng chính chấn thương bả vai và cổ tay đã khiến Uzi có một trận đấu không như ý để rồi thất bại trước G2 Esports tại CKTG 2018. Và có lẽ, chính vì ý thức được chấn thương nghiêm trong của mình nên khi anh bị loại khỏi giải đấu này, người hâm mộ đã chứng kiến một khuôn mặt thất thần và rơm rớm nước mắt của Uzi, bởi lẽ anh hiểu thời gian của mình không còn nhiều, khi sự nghiệp đang ngày càng bị chấn thương tàn phá.

LMHT: Fan Trung Quốc bàng hoàng khi biết chấn thương của Uzi trở nặng, cổ tay không thể cử động bình thường - Ảnh 6.

Hiện tại, Royal Never Give Up gần như đã chắc suất lọt vào vòng play-off của LPL mùa hè 2019, và có lẽ với tình hình chấn thương của Uzi hiện tại, trong trường hợp tệ nhất thì năm nay có thể sẽ là cơ hội cuối cùng của anh trong hành trình chinh phục chiếc cup Summoner danh giá tại CKTG 2019.