LMHT: Fan phát hiện ra EDG thắng được "2 game danh dự" trước RNG chẳng qua là "ăn may" nhờ bug game

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/04/2021 09:01 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu không nhờ may mắn thì EDG đã thất thủ 0-3 trắng trước RNG.

Tại vòng bán kết nhánh thua LPL Mùa Xuân 2021 vừa qua, đa số người xem đều cho rằng EDward Gaming (EDG) là một đối thủ nặng ký của Royal Never Give Up (RNG) khi kéo trận đấu đến tận game 5. Nhưng mới đây thì đã có một fan LPL chứng minh điều ngược lại, cho rằng việc EDG thắng được “2 game danh dự” trước RNG hoàn toàn là do may mắn. Bởi nếu không có lỗi game xuất hiện ở game 3, RNG chắc chắn đã kết thúc trận đấu với kết quả 3-0 rồi.

Không phải ngẫu nhiên mà TF lại sử dụng Dịch Chuyển ở khoảng cách gần như vậy, mục đích chính của RNG là giữ cho chú lính đánh xa này sống sót và di chuyển đến trụ đối phương. Như chúng ta đã biết, nếu không có lính đối phương xuất hiện gần đó, trụ sẽ được tăng giáp và kháng phép. Vậy nên RNG mới tận dụng con lính đánh xa còn sót lại để dễ dàng đẩy trụ. Tuy nhiên, vì nó đã biến mất một cách bí ẩn nên kế hoạch của họ cũng phá sản.

Lỗi game xuất hiện khi Twisted Fate sử dụng Dịch Chuyển vào lính

Về cơ bản, theo như cơ chế của Dịch Chuyển thì phép bổ trợ này lẽ ra phải giúp con lính đánh xa bất tử. Nhưng bằng cách nào đó, lính địch đã không còn mà con lính đánh xa bên phía EDG vẫn bị hạ gục một cách khó hiểu.

LMHT: Fan phát hiện ra EDG thắng được 2 game danh dự trước RNG chẳng qua là ăn may nhờ bug game - Ảnh 2.

RNG Ming đã phải ping “?” vì không hiểu tại sao con lính kia bị hạ gục

Người xem phát hiện ra lỗi game này cho rằng EDG lẽ ra đã thua trắng 0-3 thay vì kết quả sát nút 2-3 trước RNG. Bởi trong pha giao tranh xuất hiện lỗi đó, EDG đã mất đến 4 thành viên và phải tốn gần 40 giây mới có người đầu tiên được hồi sinh, 4 thành viên (trừ Olaf đang đuổi theo Udyr) của RNG hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu với 1 con lính.

Trong khi đó, EDG Jiejie là nhân tố duy nhất còn sống thì cũng không làm được gì cả, hành động chặn lính hiệu quả cũng chỉ do may mắn khi con lính đánh xa kia bị hạ gục.

LMHT: Fan phát hiện ra EDG thắng được 2 game danh dự trước RNG chẳng qua là ăn may nhờ bug game - Ảnh 3.

Việc Udyr chặn lính lẽ ra là vô nghĩa, bởi 4 thành viên của RNG có thể tank trụ một cách dễ dàng

Sau cùng, fan vẫn yên lòng vì kết quả chung cuộc vẫn là RNG giành chiến thắng trước EDG để bước vào chung kết LPL Mùa Xuân 2021. Mặt khác, cũng có fan LPL cho rằng nếu lỗi này không được Riot Games sửa sớm thì MSI 2021 có thể sẽ xuất hiện tình huống tương tự, khi ấy thì không chỉ LPL mà toàn bộ fan quốc tế sẽ ném đá Riot vì lỗi game này.