LMHT: fan lại tiếc cho SKT khi chứng kiến team cuối cùng của Hàn Quốc bị loại 'sấp mặt' 3-0 đầy cay đắng

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 21/10/2018 04:16 PM

Nếu có SKT và Faker thì khu vực Hàn Quốc sẽ không dễ bị đả bại te tua như thế, nhất là ở kỳ Chung Kết Thế Giới được tổ chức tại chính quê nhà?

Có lẽ bấy lâu nay, hàng triệu fan của Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới đã quá quen với việc các tuyển thủ Hàn Quốc độc bá ở tất cả các giải đấu. Những team như SKT, KT Rolster, Samsung White... liên tục càn quét, hủy diệt các đội tuyển khác để mang cúp về quê nhà. Có thể nói, LMHT đã bị chia thành LCK và phần còn lại của thế giới đã quá lâu rồi.

Sang 2018, cục diện đã thay đổi hoàn toàn. Meta của LMHT đảo chiều gần như 180 độ, người hâm mộ được chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các khu vực khác đặc biệt là NA và EU. Người Hàn tỏ ra hụt hơi, không thể bắt kịp với meta, trong khi mặt bằng chung về kỹ năng đã bị thu hẹp đáng kể, gần như không còn khoảng cách. Lần lượt từ Faker - tuyển thủ vĩ đại nhất trong LoL không thể kiếm được suất đi CKTG, cho đến việc đương kim vô địch Gen.G ngã ngựa ngay từ "vòng gửi xe". Hai đại diện còn lại là KT Rolster và Afreeca vừa mới đây thôi bị hủy diệt hoàn toàn dưới sức mạnh như vũ bão của G2 Esports cùng Cloud 9. Đế chế của những đội tuyển Hàn tạo lập suốt 7 năm qua đã bị sụp đổ trong tay những bại tướng.

Và như thường lệ, những fan của SKT đều cho rằng LCK suy yếu là vì "không có đôi cánh của Faker", "vắng SKT thì khu vực Hàn Quốc cũng chỉ như rắn mất đầu mà thôi".

LMHT: fan lại tiếc cho SKT khi chứng kiến team cuối cùng của Hàn Quốc bị loại sấp mặt 3-0 đầy cay đắng - Ảnh 1.

Thiếu SKT là mất mát quá lớn cho LCK, khiến khu vực này đại bại ở CKTG 2018?

Thất vọng về các team Hàn Quốc bao nhiêu, fan lại càng "tiếc" cho SKT nói chung và Faker nói riêng bấy nhiêu.

LMHT: fan lại tiếc cho SKT khi chứng kiến team cuối cùng của Hàn Quốc bị loại sấp mặt 3-0 đầy cay đắng - Ảnh 2.

Song cần phải nhìn nhận rằng: Nếu trước đây, EU và NA luôn bị coi là 2 khu vực yếu nhất tại Chung Kết Thế Giới thì năm nay tự tay họ đã gạch tên tất cả các team LCK một cách vô cùng thuyết phục.

Và có lẽ đây chính là bước ngoặt, khiến CKTG không còn tẻ nhạt, là LCK mở rộng (sân chơi riêng của người Hàn) nữa. Sức mạnh của G2 Esports và Cloud 9 đã giúp CKTG 2018 sôi động hơn rất nhiều, giao tranh mãn nhãn và solokill sòng phẳng với các tuyển thủ Hàn. Như vậy cả về chiến thuật lẫn kỹ năng, Liên Minh Huyền Thoại không còn phải thần thánh hóa khu vực LCK thêm một phút giây nào nữa.

LMHT: fan lại tiếc cho SKT khi chứng kiến team cuối cùng của Hàn Quốc bị loại sấp mặt 3-0 đầy cay đắng - Ảnh 3.

CKTG đã hấp dẫn hơn nhiều khi toàn bộ team của LCK bị loại.

Những thất bại liên tục của KT Rolster, Afreeca, RNG... những đội luôn được coi là "kèo trên" khiến kết quả của CKTG trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. Có thể là sự trở lại của Fnatic sau gần 7 năm hoặc một ông vua mới đến từ NA/EU... Tất cả còn ở phía trước nhưng chắc chắn một điều vẫn còn những bất ngờ thú vị dành cho fan của LMHT trên khắp thế giới sau giải đấu lần này.

LMHT: fan lại tiếc cho SKT khi chứng kiến team cuối cùng của Hàn Quốc bị loại sấp mặt 3-0 đầy cay đắng - Ảnh 4.

Một ảnh chế từ fan của Faker, cho rằng thiếu Faker thì Hàn bị loại là điều dễ hiểu.