LMHT: Faker và các tuyển thủ LCK phải thi đấu mà không có khán giả vì lo ngại dịch cúm Corona

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/01/2020 09:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tầm ảnh hưởng tiêu cực của mối lo ngại về đại dịch cúm Corona đã vượt ra ngoài phạm vi Trung Quốc, và giải đấu LCK cũng đã bị ảnh hưởng.

Hiện tại, sau 1 tuần lễ kể từ thời điểm công bố bùng phát dịch cúm Corona, toàn bộ các hoạt động thể thao điện tử tại Trung Quốc gần như đã bị đóng băng hoàn toàn. Dù tỏ ra khá tiếc nuối nhưng hầu hết cộng đồng game thủ đều đồng tình rằng trong thời điểm, sức khỏe và an toàn tính mạng mới là điều quan trọng nhất, vậy nên việc giải đấu LPL bị hoãn vô thời hạn cũng là một động thái tất yếu nhằm đối phó với đại dịch toàn cầu này.

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, không chỉ có Trung Quốc mà cả Hàn Quốc cũng đã được xác nhận xảy ra 4 trường hợp nhiễm Coronavirus, điều này đã buộc Riot Hàn Quốc phải có một động thái cụ thể nhằm hướng tới mục đích bảo vệ cộng đồng.

LMHT: Faker và các tuyển thủ LCK phải thi đấu mà không có khán giả vì lo ngại dịch cúm Corona - Ảnh 1.

Theo Inven Global, mới đây, Riot Hàn Quốc đã chính thức thông báo về việc giải đấu LCK mùa xuân 2020 sẽ diễn ra mà không có khán giả. Tức là các tuyển thủ sẽ phải thi đấu tại LoL Park trước những khán đài bỏ trống. Buổi lễ khai mạc giải đấu dự kiến được tổ chức vào ngày mai 30/1 cũng đã bị hủy bỏ.

Về phía các thành viên tham dự giải đấu, bao gồm Ban tổ chức, HLV và các tuyển thủ... đều sẽ nhận được công tác chăm sóc y tế đặc biệt nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh. Đại diện Riot Hàn Quốc cũng cho hay, đây chỉ là giải pháp tạm thời nhằm ngăn chặn điều kiện bùng phát dịch bệnh (những nơi tập trung đông người). Trong trường hợp diễn biến đại dịch trở nên tồi tệ hơn, thì lịch trình thi đấu của LPL mùa xuân 2020 (bắt đầu từ 5/2) hoàn toàn có nguy cơ bị hủy bỏ, tương tự như LPL.

LMHT: Faker và các tuyển thủ LCK phải thi đấu mà không có khán giả vì lo ngại dịch cúm Corona - Ảnh 2.

Trong một diễn biến khác, giải đấu Pacific Championship Series mùa xuân 2020 - Giải đấu kết hợp giữa LST của khu vực Đông Nam Á và LMS của Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao cũng vừa ra thông cáo hoãn ngày khai mạc giải đấu với lý do e ngại sự ảnh hưởng của Coronavirus.