LMHT: Faker nhận xét về Zed khi vị tướng này vừa được tăng sức mạnh ở phiên bản 9.4

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 02/03/2019 03:25 PM

 
  thích

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Faker sau khi SKT T1 đánh bại Gen.G với tỷ số 2-0.

(SKT) T1 đã đánh bại Gen.G 2-0 trong trận đầu tiên của họ trong lượt về LCK Mùa Xuân 2019, khi đã tỏ ra vượt trội trong cả hai ván đấu. Huyền thoại Faker cũng góp phần không nhỏ vào chiến thắng dễ dàng này với màn trình diễn Lissandra mẫu mực. Sau đây là phỏng vấn với Faker sau trận đấu.

LMHT: Faker nhận xét về Zed khi vị tướng này vừa được tăng sức mạnh ở phiên bản 9.4 - Ảnh 1.

Chúc mừng vì đã chiến thắng? Bạn cảm thấy thế nào sao chiến thắng này?

Chúng tôi đang có chuỗi thắng khá tốt cho đến trận thua DAMWON. Cảm giác khá tuyệt khi một lần nữa tìm lại được chiến thắng. Tôi muốn cả đội vươn lên vị trí thứ hai khi vòng đấu sau kết thúc. Vị trí thứ 1 thì càng tốt.

Thấm thoát cũng 6 năm thi đấu chuyên nghiệp của bạn rồi nhỉ?

Mata cũng vừa kỉ niệm 6 năm thi đấu đó — thật tuyệt khi anh ấy cũng thắng (cười). Tôi cũng rất trân trọng những lời chúc mừng mà các bạn đã gửi đến tôi. Cá nhân tôi thì vẫn chưa nghĩ 6 năm là dài đâu, nên có lẽ tôi sẽ còn tiếp tục thi đấu một khoảng thời gian dài nữa.

LMHT: Faker nhận xét về Zed khi vị tướng này vừa được tăng sức mạnh ở phiên bản 9.4 - Ảnh 2.

2013-2019, thấm thoát cũng 6 năm rồi nhỉ?

Bạn đã phải đối đầu với cả Roach và Fly trong ngày hôm nay.

Trong lần trước khi đối đầu với Gen.G, tôi cũng đã đi đường với Roach, nên tôi cũng đã chuẩn bị cho việc đối đầu với anh ấy vào hôm nay. Cả hai bọn họ đều có một lối chơi khá giống nhau, chỉ khác một vài điểm nhỏ thôi. Không khó để đối phó với họ vì tôi cũng đã có kinh nghiệm trong việc đối đầu với hai người đi đường khác nhau trong cùng một trận rồi.

Gen.G đã chọn Karthus trong ván đấu thứ 2, bạn nghĩ sao về lựa chọn này?

Nếu nghiên cứu lối chơi của Gen.G, tôi nghĩ Karthus là lựa chọn nhằm giúp họ tập trung hơn vào khu vực đường dưới. Tôi chọn Lissandra cũng là nhằm giúp đường dưới của tôi tăng tiến sức mạnh nhanh nhất có thể. Lựa chọn Karthus của họ thì thật ra chúng tôi cũng không tính đến, nhưng thật may là chúng tôi có thể đối đầu với lựa chọn đó khá dễ dàng.

Dường như các trận đấu đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn trong giai đoạn lượt đi này, bạn thấy sao?

Hiện tại, chúng tôi đang ở vị trí thứ 3 nhưng thực sự không có quá nhiều khoảng cách với các đội ở ngay bên dưới. Trừ khi Griffin sảy chân, chúng tôi gần như không có cơ hội leo lên hạng 1, và vì thế trận đối đầu trực tiếp với SANDBOX Gaming sắp tới sẽ là cực kì quan trọng.

LMHT: Faker nhận xét về Zed khi vị tướng này vừa được tăng sức mạnh ở phiên bản 9.4 - Ảnh 3.

BXH LCK sau ngày 28/2 – (SKT) T1 đang so kè quyết liệt vời SANDBOX Gaming.

Đối thủ tiếp theo của đội bạn sẽ là Kingzone DragonX. Bạn cảm thấy sao về trận đấu này?

Đó sẽ là một trận chiến sống còn để quyết định vị trí của chúng tôi trên bảng xếp hạng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong khâu chuẩn bị. Zed vừa được tăng sức mạnh? Bạn có nghĩ hắn ta là một lựa chọn tốt không?

Trước giờ, hắn không phải là một lựa chọn tốt lắm (Cười). Giờ thì đỡ hơn rồi, và nếu tình huống cho phép, hắn có thể được chọn. Có một điều tôi khá chắc kèo là hắn sẽ được chọn trước Garen.

LMHT: Faker nhận xét về Zed khi vị tướng này vừa được tăng sức mạnh ở phiên bản 9.4 - Ảnh 4.

Cuối cùng, như thường khi, bạn còn gì muốn gửi gắm đến người hâm mộ không?

Cũng như thường khi luôn — cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ. À, tôi vừa mới lập một tài khoản Twitter đấy, mọi người ghé qua xem nhé!