LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn "phế toàn tập"

A Đồi  - Theo Helino | 05/11/2019 12:59 PM

Bản 9.18 và 9.19 chứng kiến sự lên ngôi của Pantheon và Ekko trong xếp hạng đơn nhưng chỉ 1 cái tên là tạo ấn tượng tại CKTG 2019 mà thôi.

Có khá nhiều điểm trùng hợp giữa Pantheon và Ekko trước khi CKTG 2019 diễn ra khi cả hai đều được buff mạnh, leo lên hạng cao nhất trong những thống kê về sức mạnh trong xếp hạng đơn. Hai vị tướng này được kỳ vọng sẽ là những con bài khuấy đảo tại CKTG nhưng sự thật lại chỉ đúng một nửa khi Pantheon sở hữu tỉ lệ cấm chọn cao ngất ngưởng còn Ekko thì lại "phế toàn tập".

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 1.

Ekko được xếp vào hàng tướng đi rừng mạnh nhất trong xếp hạng đơn nhưng chỉ được chọn có 1 trận trong toàn bộ vòng bảng CKTG 2019

Đấu trường chuyên nghiệp không có chỗ cho Ekko

Tất cả những lựa chọn mạnh tại vị trí rừng như Gragas, Elise, Lee Sin, Rek'Sai hay Qiyana đều có một đặc điểm là những vị tướng này có những kỹ năng can thiệp vào giao tranh một cách trực diện. Đó là những gì mà các đội tuyển chuyên nghiệp yêu cầu ở một tướng đi rừng, khả năng tấn công và can thiệp nhanh gọn, không màu mè mất thời gian bởi họ cần làm nhiều thứ hơn như kiểm soát bản đồ, mục tiêu.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 2.

Gragas là vị tướng cực mạnh ở CKTG 2019 khi chiêu cuối Thùng Rượu Nổ tác động quá lớn lên giao tranh

Rất nhiều trường hợp các đội đi đường quá kín kẽ và không thể bị gank sớm, khi đó khả năng giao tranh trực diện sẽ phát huy tác dụng tối đa khi cần tranh chấp mục tiêu. Còn Ekko thì lại không thể làm được điều này khi cậu nhóc này không có kỹ năng làm choáng trực diện. Những trận đấu đầu tiên của vòng Khởi Động đã cho thấy điểm yếu chết người này khi tất cả những gì Ekko có thể làm là tung W - Lưỡng Giới Đồng Quy để làm chậm đối thủ mà thôi.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 3.

Một vị tướng đi rừng có tác dụng duy nhất là làm chậm như Ekko rất khó có cửa để được lựa chọn

Meta không ủng hộ việc "nuôi rừng"

Ở thời điểm hiện tại, việc lựa chọn một vị tướng đi đường mạnh về sau để gánh đội sẽ an toàn hơn rất nhiều so với chuyện đặt cược sát thương và vị trí đi rừng. Các carry mạnh hiện tại như Xayah, Kai'Sa ở đường dưới hay Syndra, Ryze ở đường giữa có thể gây sát thương ở một khoảng cách an toàn. Trong khi đó thì Ekko muốn gây sát thương buộc phải lao vào kẻ địch và đưa mình vào chỗ nguy hiểm, việc "nuôi rừng" hiện tại không khác gì ném tiền qua cửa sổ cả.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 4.

Kai'Sa và Xayah là xạ thủ mạnh bởi chúng vừa có sát thương lớn, vừa có khả năng giữa khoảng cách tốt

Cái khó của Ekko là việc vị tướng này cần quá nhiều đồ để mạnh, ngoài đồ đi rừng thì Đai Lưng Hextech và Song Kiếm Tai Ương là hai trang bị cần để vị tướng này có tiếng nói trong trận đấu. Hai món đồ trên có giá 5700 vàng, với những vị tướng khác như Lee Sin hay Rek'Sai chẳng hạn, chỉ với phân nửa số tiền trên là chúng đã rất mạnh rồi. Không đội tuyển nào dám đặt cược lượng tiền lớn như vậy vào vị trí đi rừng cả bởi nó quá thiếu an toàn.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 5.

Chỉ với đồ đi rừng cùng Rìu Đen là Lee Sin đã rất mạnh rồi, không phải chờ quá nhiều thời gian như Ekko

Thông số tệ hại

Tại vòng Khởi Động của CKTG 2019, Ekko được pick 4 lần ở ngày đầu tiên, cùng với đó là tỉ lệ thắng 0% vô cùng thảm hại, sau đó thì không một ai thấy vị tướng này nữa. Tại vòng bảng thì Ekko được chọn đúng một lần và rất may là đã chiến thắng, rất tiếc đó lại là trận đấu mang tính thủ tục giữa Cloud 9 và Hong Kong Attitude khi G2 Esports và Griffin quá mạnh ở bảng A.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 6.

Ekko chỉ được pick đúng một lần trong trận đấu thủ tục ở bảng A giữa C9 và HKA

Kết

Càng vào sâu trong CKTG, trình độ các đội càng cao và khả năng di chuyển đội hình và đọc tình huống cũng tốt hơn rất nhiều, Ekko xuất hiện trong những trận đấu như vậy hầu như không có tác dụng gì. Tất cả những điểm mạnh của Ekko như khả năng tăng tiến sức mạnh lẫn khả năng "gánh team" đều không đáp ứng đòi hỏi của đấu trường chuyên nghiệp, vì thế mà các đội tuyển mạnh đều không lựa chọn Ekko trong bể tướng của mình.

LMHT: Ekko đã và đang là vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2019 khi dù được buff vẫn phế toàn tập - Ảnh 7.

Dù sắp có trang phục huyền thoại là True Damage Ekko nhưng cậu nhóc này vẫn chịu cảnh ghẻ lạnh tại CKTG 2019