LMHT: DWG Nuguri - 'Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới'

A Đồi  - Theo Helino | 05/10/2019 12:04 PM

Damwon Gaming đang có một phong độ tương đối tốt khi họ toàn thắng ở lượt đi vòng khởi động, trong số đó thì Nuguri là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Hàn Quốc này.

Nếu các bạn theo dõi các trận đấu của Damwon GamingCKTG 2019 thì có cảm giác đội tuyển này vẫn chưa thật sự bắt nhịp được với lối chơi của các khu vực khác. Đặc biệt là trong khoảng 10p đầu trận, tuy nhiên với đẳng cấp của một đại diện Hàn Quốc, họ vẫn chiến thắng 2-0 sau lượt đi của vòng khởi động. Siêu sao Nuguri của đội tuyển này đã có một buổi phỏng vấn ngắn với kênh ESPN Esports về những trải nghiệm của mình ở CKTG.

Nuguri trả lời phỏng vấn với ESPN Esports

Rất vui được gặp bạn, sau trận đấu thì cả team có vẻ hơi "lạc lối" thì phải, có vấn đề gì vậy?

Nuguri: Thật ra thì tại Hàn Quốc, sau chi bắt tay xong rồi chào khán giả, mọi thứ là xong rồi. Nhưng mà sau khi bọn em làm vậy xong thì đạo diễn chương trình bảo xuống đập tay với người hâm mộ bên dưới, bọn em hơi bất ngờ nên có phần lúng túng á (cười lớn).

LMHT: DWG Nuguri - Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới - Ảnh 2.

Màn high-five có phần hơi gượng gạo vì bất ngờ của Nuguri và Damwon Gaming sau trận thắng

Ở trận đấu thứ hai khi gặp Flamengo Esports, khán giả bên dưới cổ động cuồng nhiệt luôn, bạn cảm thấy thế nào về điều này?

Nuguri: Em ban đầu hơi bất ngờ vì ở Hàn Quốc bọn em thi đấu trong một phòng kín. Em đang tìm cách thích nghi với việc nghe thấy khán giả hò hét như vậy. Tuy nhiên bọn em cũng quen rồi vì ở Hàn Quốc thì fan cũng thường cổ vũ cho đối thủ, vì bọn em là team mới nên không có nhiều người hâm mộ.

Ngày hôm nay cũng có cả fan Hàn Quốc đó

Nuguri: Đúng thế luôn, em nghe thấy rõ họ hét tên em rồi ShowMaker các kiểu, họ dường như muốn đọ độ cuồng nhiệt với fan đội kia nên cũng hò hét rất lớn, em thực sự cảm kích.

Đây là lần đầu em thi đấu bên ngoài Hàn Quốc, cảm giác có khác gì không?

Nuguri: Cũng không khác nhiều lắm, em và đồng đội cố gắng tận hưởng trò chơi nhiều nhất có thể nên mọi thứ cũng như ở Hàn Quốc không à.

LMHT: DWG Nuguri - Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới - Ảnh 3.

Ngoài việc hơi lạc nhịp ở 10p đầu ra thì Nuguri và Damwon Gaming vẫn áp đảo đối thủ của mình

Mới đây thì em sang Châu Âu rồi leo rank ấy, cách chơi của em thu hút rất nhiều sự chú ý khi luôn cầm Đạo Chích, tại sao em lại làm thế?

Nuguri: Cũng không có gì đặc biệt đâu ạ, em hay đánh cùng với Punch và cậu ấy hay có kiểu "Đậu xanh sao ông lại cầm Đạo Chích nữa" vậy và biểu cảm khi đó của cậu ấy rất buồn cười. Em cầm Đạo Chích chỉ để cho game khó hơn mà thôi, thế mà vẫn thắng đều đều luôn (cười lớn).

LMHT: DWG Nuguri - Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới - Ảnh 4.

Hóa ra phong cách leo rank bằng "nhân phẩm" của Nuguri là để troll đồng đội

Ngoài lí do đó thì có giải thích nào thích hợp hơn về việc cầm Đạo Chích không?

Nuguri: Em rất thích chơi mấy con tướng cuối game mạnh kiểu Vladimir hay Kayle nên Đạo Chích giúp đi đường, lên đồ tốt hơn.

Bạn được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn khi đứng hạng 9 trong top các game thủ xuất sắc nhất, bạn thấy sao khi nhận được nhiều kì vọng như vậy?

Nuguri: Em cảm thất rất vui nhưng cũng có phần lo lắng vì luôn phải giữ sự tập trung cao độ khi thi đấu. Có lẽ em cần phải thả lỏng hơn một chút để mình có một độ "bay" nhất định khi chơi game.

Trước đây bạn nói rằng mình muốn trở thành một người chơi gánh team, điều đó còn là mục tiêu của bạn không?

Nuguri: Vẫn còn nhưng mà theo một cách khác, thông minh hơn. Trước đây em hay có kiểu đánh hổ báo, lao lên một cân hai các thứ nhưng mà giờ thì em có lối chơi khác thiên về di chuyển thông minh và Dịch Chuyển chính xác hơn. Đó là phong cách gánh team của Marin và em muốn chơi như thế.

LMHT: DWG Nuguri - Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới - Ảnh 5.

Phong cách di chuyển thông minh, kiến tạo giao tranh và Dịch chuyển xuất sắc của Marin là điều mà Nuguri hướng tới

Damwon đã thắng 2 trận rồi và có cơ hội rất lớn, các bạn thấy sao về vòng khởi động này và dự định cho vòng bảng tiếp theo?

Nuguri: Thật sự thì bọn em đánh vẫn chưa đúng phong độ lắm khi vẫn còn nhiều lỗi, tuy nhiên cả đội đang cố gắng khắc phục những điểm yếu đó để tiến tới vòng bảng. Em rất cảm ơn những sự ủng hộ của mọi người.

Cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn.

LMHT: DWG Nuguri - Di chuyển thông minh và Dịch Chuyển xuất sắc như Marin là thứ tôi hướng tới - Ảnh 6.

Damwon Gaming đang được đánh giá rất cao tại vòng khởi động này