LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập

MissingMiddle  - Theo Helino | 04/06/2019 11:59 PM

Được một tổ chức khá nổi tiếng trong bộ môn Fortnite và Rocket League đầu tư, tuy nhiên Lowkey Esports lại chỉ có một bản hợp đồng mới là Kaiz

Là đội tuyển chốt danh sách muộn nhất ở VCS nhưng Lowkey Esports lại chả có thay đổi gì nhiều về mặt đội hình cả. Trong bối cảnh các đội tuyển khác đang mạnh lên rất nhiều theo nhiều cách khác nhau, sự ổn định này của Lowkey Esports lại là một điểm trừ lớn, liệu thay tên thì các thành viên của FFQ cũ có đổi vận hay không?

LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập - Ảnh 1.

Đội hình chính thức của Lowkey Esports tại VCS mùa hè 2019

Đường trên: KingJ, Hanni

Có thể chia giai đoạn mùa xuân của FFQ ra làm hai giai đoạn, trước và sau khi KingJ bình phục chấn thương, khi mà "nhà thầu" của chúng ta xuống phong độ vì lí do sức khỏe, FFQ thi đấu khá tệ và có những trận thua khá vô duyên. Nhưng khi mà KingJ bình phục chấn thương, anh là nhân tố chủ yếu gồng gánh FFQ tiến tới top4 sau một mùa xuân có phần thất thường của FFQ.

LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập - Ảnh 2.

Hi vọng sức khỏe của KingJ được đảm bảo khi anh quá quan trọng đối với Lowkey Esports

Bể tướng rộng và thích nghi tốt với meta, KingJ có thể chơi mọi loại tướng ở đường trên từ hòa tới thắng, đã có lúc anh thể hiện quá tốt với Urgot nhưng tới lúc FFQ cần một vị tướng Carry ở đường trên thì anh chàng này đánh Jayce cũng rất hay. Với sức khỏe có phần đã ổn định, Đường trên của Lowkey Esports mùa hè này là một điểm mạnh mà họ cần phát huy.

Đi rừng: DNK, Kaiz

Thật trớ trêu thay khi mà trận đấu tệ nhất của DNK ở mùa xuân lại là trận anh đối đầu với Kaiz, khi đó còn khoác áo Sky Gaming Daklak. Từng được coi là hiện tượng nhưng DNK đang có dấu hiệu xuống phong độ rất nặng, đặc biệt khi mà tướng tủ của anh là Nidalee không còn được trọng dụng trong meta nữa.

LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập - Ảnh 3.

DNK sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Kaiz cho một vị trí chính thức

Về phần Kaiz thì anh là một trong những cái tên mới xuất sắc của mùa xuân vừa rồi khi có phong cách thi đấu điềm tĩnh và chững chạc dù cho đó mới chỉ là mùa VCS đầu tiên trong sự nghiệp. Chắc chắn vị trí đi rừng của Lowkey Esports là nơi cạnh tranh gay gắt nhất khi DNK chơi lâu hơn nhưng Kaiz lại có phong độ tốt hơn thời gian vừa qua.

Đường giữa: Artifact

Là người chơi sở hữu kĩ năng cực cao nhưng Artifact mắc phải một điểm yếu mà nhiều game thủ trẻ gặp phải đó là thiếu sự thích nghi. Anh chàng này chơi rất hay những con bài mang thiên hướng sát thủ hoa mỹ như Akali, Yasuo, ... nhưng khi meta chuyển sang một lối chơi thiên hướng kiểm soát đường với Orianna, Azir, Ryze ở đường giữa, Artifact lại tỏ ra không phù hợp và có phần lạc nhịp.

LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập - Ảnh 4.

Artifact có kĩ năng tốt nhưng độ thích nghi với meta còn chưa tốt

Chỉ cần thích nghi tốt với metagame, Artifact chắc chắn vẫn sẽ là tuyển thủ đường giữa hàng đầu của VCS hiện tại bởi nền tảng kĩ năng của anh là quá tốt rồi. Aritfact cần chứng tỏ nhiều hơn nữa thay vì chỉ dừng ở mức độ tài năng khi mà những game thủ cùng lứa với anh như Naul hay Bigkoro đã tiến bộ vượt bậc.

Đường dưới: Xạ thủ - Celebrity, Hỗ trợ - Venus

Đường dưới được coi là nơi ổn định nhất trong một tập thể bất ổn của FFQ, Celebrity và Venus vẫn thi đấu cực kì ăn ý và họ không ít lần mang lại không chỉ điều kiện thắng mà còn là tinh thần thi đấu cho FFQ. Cả hai đều ưa thích lối chơi hổ báo và chủ động, áp đảo đối thủ bởi vì họ hiểu rằng các phần còn lại của đội hình Lowkey Esports thi đấu không thực sự chắc chắn và đường dưới cần là điểm tựa của cả đội.

LMHT: Đường tới VCS - Cơ hội nào cho Lowkey Esports tại VCS mùa hè khi chỉ có một mình Kaiz gia nhập - Ảnh 5.

Celebrity và Venus là điểm tựa lớn của Lowkey Esports ở mùa giải này

Cả hai vẫn giữ được phong độ cao từ mùa Xuân và độ ăn ý chỉ có tăng lên chứ không có giảm đi, nhiều khả năng Celebrity và Venus là hai nhân tố quyết định chiến thắng của Lowkey Esports tại VCS mùa hè lần này.

Kết

Sức mạnh của Lowkey Esports không hề có sự thay đổi khi mà các game thủ chủ chốt của họ vẫn được giữ nguyên. Sự bổ sung Kaiz sẽ làm đa dạng lối chơi của đội tuyển này và bổ sung thêm sự chắc chắn thay vì sự thất thường của DNK. Quả thật cơ hội vô địch của Lowkey Esports là khá thấp khi họ không có những siêu sao trong đội hình lẫn ban huấn luyện nhưng một suất trong top4 là điều hoàn toàn trong tầm tay của đội tuyển này.