LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng "thảm hại"?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Graves ở thời điểm hiện tại chỉ có tỷ lệ thắng dừng ở mức siêu tệ là 46,56%.

Với hàng loạt thay đổi của LMHT mùa 11, lối chơi "power farm" đang dần trở thành meta tại vị trí Đi rừng. Vì vậy mà tướng có tiềm năng "gánh team" như Graves được cho là sẽ tỏa sáng rực rỡ ở mùa 11. Tuy nhiên sự thật thì lại vô cùng phũ phàng và Graves ở thời điểm hiện tại chỉ có 46,56% tỷ lệ thắng mà thôi. Điều này đang khiến Graves nằm trong top 5 tướng Đi rừng có win rate "thảm hại" nhất hiện tại.

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 1.

Tỷ lệ thắng cực kỳ "thảm hại" của Graves ở thời điểm này

Không chỉ những thay đổi ở khu rừng, tới các trang bị mới cũng quá phù hợp với Graves. Trang bị bá đạo nhất hiện tại - Súng Hải Tặc được xem là món đồ hoàn hảo cho Graves khi cung cấp cả chỉ số sát lực lẫn chí mạng. Đúng là Súng Hải Tặc đang là "trang bị trấn phái" của Graves nhưng nó chẳng giúp vị tướng này cải thiện tỷ lệ thắng. Vậy điều gì đang xảy ra với vị tướng này?

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 2.

Lý do đầu tiên khiến Graves có win rate thấp nằm ở việc rất nhiều game thủ không xử lý thuần thục vị tướng này. Nhiều người cho rằng Graves là tướng bá đạo, cứ chọn là thắng và rơi vào cái bẫy của chính mình. Khi thực sự sử dụng Graves thì người ta mới nhận ra rằng để farm và gây sát thương hiệu quả với vị tướng này, bạn phải luyện tập rất nhiều.

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 3.

Graves là tướng có tỷ lệ chọn cao nhất ở vị trí Đi rừng nhưng win rate lại rất thấp

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 4.

Để sử dụng Graves thuần thục như SofM thì bạn phải khổ luyện rất nhiều

Nội tại của Graves yêu cầu bạn phải áp sát đối thủ để tối đa hóa sát thương, bất kể đó là tướng địch hay quái rừng. Nếu bạn tính toán không chính xác, việc lãng phí sát thương hay lao vào "tự hủy" là rất dễ xảy ra. Vì vậy để sử dụng tốt Graves, bạn phải luôn luôn tỉnh táo để nhìn nhận tình huống xem có nên áp sát hay giữ khoảng cách với đối thủ. Rõ ràng là rất ít người chơi có thể làm được điều này.

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 5.

Nội tại của Graves có thể gây rất nhiều sát thương nhưng cũng yêu cầu phải áp sát đối thủ

Hơn nữa, Graves dường như chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi được đồng đội hỗ trợ tận tình. Điều này rất hiếm khi xảy ra trong rank đơn bởi bạn sẽ được ghép với 4 người chơi xa lạ và khả năng giao tiếp là cực kỳ hạn chế. Vì vậy Graves rất hiếm khi được tỏa sáng hay phát huy tối đa sức mạnh ở chế độ xếp hạng đơn.

Kể cả ở những mức rank cao, nơi trình độ game thủ đã tốt hơn, Graves cũng chẳng thể tỏa sáng. Vấn đề ở đây đó là Graves trên lý thuyết thì cực mạnh, vì vậy game thủ thường xuyên chọn vị tướng này từ sớm. Điều này vô hình chung khiến cho Graves dễ bị khắc chế hơn bởi người đi rừng đối thủ thường sẽ chọn sau bạn. Dù tướng có mạnh tới đâu mà bị khắc chế thì bạn cũng chẳng làm gì được, vì vậy Graves đang rơi vào tình cảnh "bi đát" như hiện giờ.

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 6.

Graves thường xuyên được chọn sớm và rất dễ bị đối thủ khắc chế

LMHT: Được meta ủng hộ hết mình nhưng tại sao Graves vẫn có tỷ lệ thắng vô cùng thảm hại? - Ảnh 7.

Kể cả ở rank Thách Đấu, Graves cũng chỉ có 47,1% tỷ lệ thắng mà thôi

Tóm lại thì Graves là điển hình của vị tướng trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng thực chiến lại không quá khỏe. Graves đòi hỏi một sự hiểu biết cũng như kỹ năng đủ tốt từ người chơi để sử dụng vị tướng này hiệu quả. Nếu bạn muốn cầm Graves để leo rank ở mùa 11, lời khuyên là hãy tập luyện thật chăm chỉ từng động tác dù là nhỏ nhất của vị tướng này. Đừng quá vội vàng mang Graves vào chế độ xếp hạng kẻo bạn sẽ "làm tạ" cho đồng đội.