LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những thay đổi của khu rừng LMHT khiến vị trí Đi rừng buộc phải farm nhiều hơn và họ khó có thể nhường tài nguyên cho đồng đội.

Nói không quá thì vị trí Đi rừng giống như là "làm dâu trăm họ" trong LMHT vậy. Người Đi rừng cần phải chăm sóc cho cả 3 đường để giúp đồng đội có thể mạnh lên nhằm đảm bảo phần thắng cuối cùng. Hơn nữa, người Đi rừng còn phải nhường tài nguyên như Bùa Xanh, Bùa Đỏ cho Pháp sư, Xạ thủ chủ lực của đội để họ gây sát thương hiệu quả hơn.

LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy - Ảnh 1.

Từng có thời điểm vị trí Đi rừng bị coi là Hỗ trợ thứ hai của team

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ở mùa 11 và việc nhường tài nguyên như vậy đã không còn là điều bắt buộc nữa. Vị trí Đi rừng giờ đây sẽ phải farm rất nhiều, đòi hỏi lượng tài nguyên lớn để phát huy tối đa sức mạnh. Vậy điều gì đã khiến vị trí Đi rừng ở mùa 11 có lối chơi ích kỷ hơn như vậy?

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới thay đổi về hệ thống của vị trí Đi rừng. Việc đưa thêm hiệu ứng hồi phục vào bãi cóc khiến cho lối chơi "power farm" ở vị trí này mạnh và an toàn hơn trước. Bên cạnh đó, Riot cũng loại bỏ nhóm trang bị Phù Phép và giúp tướng Đi rừng có thể lên đồ sát thương một cách hiệu quả hơn. Đương nhiên là để có được một lượng trang bị đủ mạnh, game thủ buộc phải farm nhiều nhất có thể.

LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy - Ảnh 2.

Thay đổi của bãi cóc đã tác động rất lớn tới vị trí Đi rừng ở mùa 11

Không chỉ dừng lại ở việc farm, kiểm soát các mục tiêu lớn cũng là công việc của vị trí Đi rừng. Muốn làm tốt điều này, game thủ buộc phải sở hữu cấp độ vượt trội so với đối thủ để Trừng Phạt gây nhiều sát thương hơn. Vì vậy vị trí Đi rừng giờ đây không nhất thiết phải luôn luôn nhường Bùa Xanh cho người chơi Đường giữa quá sớm nữa, kể cả trong các trận đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy - Ảnh 3.

Người chơi H4cker không hề nhường Bùa Xanh thứ hai cho Syndra trong ván 1 trận đấu giữa eStar và Bilibili Gaming tại LPL Mùa Xuân 2021

Hơn nữa, meta đi rừng của mùa 11 cũng hướng rất nhiều về các vị tướng có lối chơi "power farm" và gánh team ở giai đoạn sau. Những cái tên như Graves, Taliyah, Nidalee, Kha'Zix... chính là ví dụ điển hình nhất cho meta này khi chúng yêu cầu một lượng tài nguyên lớn để trở nên mạnh mẽ. Các vị tướng như vậy cũng khá cần năng lượng để farm và gây sát thương hiệu quả, vì vậy chuyện nhường Bùa Xanh càng trở nên ít đi.

LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy - Ảnh 4.

Đương nhiên là việc farm nhiều sẽ đi kèm với trách nhiệm gánh team. Meta hiện giờ đòi hỏi vị trí Đi rừng cũng phải thuần thục kỹ năng giữ vị trí và gây sát thương trong combat chứ không chỉ dừng ở việc gank nữa. Điều này khiến cho game thủ yêu thích vị trí Đi rừng phải tự mình nâng cao trình độ của bản thân và thích ứng với lối chơi của nhiều vị tướng.

LMHT: Đừng quá ngạc nhiên khi người Đi rừng ở mùa 11 chơi ích kỷ, Riot đang khiến họ làm vậy - Ảnh 5.

Tóm lại thì ở mùa 11 hiện tại, vị trí Đi rừng đã được Riot Games trao thêm cho rất nhiều sức mạnh và tầm ảnh hưởng lên trận đấu. Và như người ta hay nói "quyền lực càng lớn thì trách nhiệm càng cao", vị trí Đi rừng giờ đây ngoài chuyện đi gank và ăn mục tiêu, họ còn phải trở thành một nguồn sát thương chủ lực của team. Vì vậy đừng vội đổ lỗi hay mắng mỏ người Đi rừng vì không nhường tài nguyên, những thay đổi của Riot và meta đang khiến họ làm vậy.