LMHT: Dù vừa mới 'hủy diệt LCK', Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/04/2019 11:59 PM

Là người đi đường trên xuất sắc nhất tại LCK và hết sức nghiêm túc mỗi khi thi đấu, nhưng ít ai biết được rằng ngoài đời SKT Khan lại “mặn” đến vậy.

Trong esports nói chung và trong LMHT nói riêng, những pha "gáy khét" của các tuyển thủ chuyên nghiệp thường gây ra những vụ chấn động trong cộng đồng. Năm ngoái, Khan cũng đã từng tuyên chiến với tất cả những người đi đường trên trên thế giới trước thềm MSI 2018 bằng tuyên bố: "Tất cả những người chơi đường trên hãy quỳ gối trước tôi".

Tò mò không hiểu năm nay liệu Khan sẽ có tuyên bố để đời nào không, Inven đã có cuộc phỏng vấn với người đi đường trên hàng đầu LCK hiện nay này.

LMHT: Dù vừa mới hủy diệt LCK, Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực - Ảnh 1.

Tình hình bạn như thế nào sau trận chung kết vừa qua?

Kể từ khi mùa giải kết thúc, đội đã cho chúng tôi nghỉ dài. KkOma rất ân cần về vấn đề đó. Anh ấy nói chúng tôi hãy nghỉ ngơi thật tốt bởi chúng tôi đã làm hết sức mình trong mùa giải. Tôi đã về quê, gặp một số bạn bè, gia đình và có một khoảng thời gian vui vẻ. Đó là một kì nghỉ khoảng 5 ngày, nhưng tôi khá lúng túng khi được nghỉ dài như vậy. Tôi nghĩ rằng mình đã nghỉ ngơi quá đủ rồi.

LMHT: Dù vừa mới hủy diệt LCK, Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực - Ảnh 2.

Bạn đã gia nhập SKT như thế nào vậy?

Ngay khi hợp đồng của tôi với Kingzone hết hạn, huấn luyện viên trưởng của chúng tôi kkOma đã gọi cho tôi và tôi đã đồng ý.

Có điều gì giống hoặc khác với mong đợi của bạn trước khi tham gia SKT không?

Tôi đã nghĩ bầu không khí ở đây có thể rất nặng nề và đáng sợ nhưng thực tế lại không phải vậy. Các nhân viên huấn luyện đều quan tâm đến các tuyển thủ và tạo điều kiện để chúng tôi có thể tập luyện trong một môi trường thoải mái. Nó không có gì đáng sợ cả. Cho đến bây giờ, tôi không nghĩ là có bất cứ điều gì để phàn nàn. Dù vẫn chưa được lâu lắm, nhưng tôi cảm thấy rằng họ thực sự quan tâm đến chúng tôi.

Bạn có nhận xét gì về từng thành viên trong đội?

Tôi đã ở với Clid khoảng một năm rưỡi khi tôi ở Trung Quốc nên tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hòa thuận với nhau, và Faker, vì cậu ấy là một người chơi huyền thoại nổi tiếng trên toàn thế giới, tôi nghĩ tôi có thể học hỏi được nhiều điều từ cậu ấy. Theo tôi nghĩ, có rất nhiều điều để học hỏi và từ việc cậu ấy dồn tất cả nỗ lực ngay cả khi đã đứng ở vị trí ấy, tôi như được tiếp thêm động lực. Teddy đã phải chịu đựng rất nhiều trong một đội bậc thấp, nhưng cậu ấy luôn là một người biết cách tỏa sáng. Cậu ấy thật tuyệt vời. Và như bạn đã biết, Mata có một sự nghiệp tuyệt vời và mọi người đánh giá macro của anh ấy thuộc hạng cao nhất; tôi cảm thấy rằng đánh giá đó là có nguyên nhân của nó.

Vậy thì có điều gì mà bạn không thích về đồng đội của mình không?

Những trò đùa khập khiễng của Faker rất… (Chẳng phải cậu ấy nói đùa tốt hơn trước rồi sao?) Vâng, vâng, nhưng cậu ấy vẫn quăng ra một số câu đùa ngu ngốc. Tôi cảm thấy khó chịu với chính mình khi đôi khi tôi cười nhạo chúng. Điều tôi cần làm là phớt lờ và bỏ qua; tôi ghét biểu cảm tự hào trên gương mặt của Faker khi mọi người cười nhếch mép vì những câu đùa của cậu ấy. (Cười)

SKT có khác biệt gì lớn nhất so với các đội khác?

Đó là một đội có nhiều chức vô địch nhất. Có rất nhiều thứ để học hỏi; tôi muốn biến tất cả những kiến thức đó thuộc về mình.

Bạn nghĩ sức mạnh của SKT đang ở mức bao nhiêu phần trăm?

Khoảng 7-80%. Chúng tôi vẫn mắc lỗi trong quá trình luyện tập, đó thực ra là một điều tốt. Chúng là những thứ mà chúng tôi có thể sửa chữa. Thật thú vị khi chỉ nghĩ về một đội hoàn hảo mà chúng tôi sẽ trở thành nếu chúng tôi có thể sửa chữa mọi thứ. Vấn đề là tôi không thể nhìn thấy một giới hạn trong đội này, đồng nghĩa chúng tôi có tiềm năng lớn và điều đó khiến tôi rất hài lòng.

LMHT: Dù vừa mới hủy diệt LCK, Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực - Ảnh 3.

Điểm tốt và xấu khi chơi trong đội này là gì?

Tất nhiên là có được chức vô địch là tốt. Điều đáng tiếc là là những sai lầm mà tôi đã mắc phải. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục. Tôi thường suy nghĩ về cách mà mình có thể tiến bộ. Tôi cố gắng kiểm soát tâm trí của mình cũng như trầm tư suy ngẫm, diều đó thật vui.

Bạn sắp được gặp TheShy, người được biết đến như một trong những người đi đường trên tốt nhất thế giới, tại MSI 2019 sắp tới. Bạn có lo lắng khi đối mặt với anh ấy?

Tôi đồng ý rằng cậu ấy là một trong những người giỏi nhất, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi không thể chiến thắng. Tôi sẽ chơi với suy nghĩ rằng mình sẽ thắng.

Bạn cũng sẽ phải đối đầu với cựu người đi đường trên của SKT - Impact.

Những người đi đường trên xuất sắc nhất thế giới sẽ đều góp mặt do đó không ai có thể dễ dàng đối mặt. Impact cũng là một người chơi tuyệt vời.

Bạn sẽ ăn phở ở Việt Nam chứ?

Phở rất ngon, nhưng thứ tôi thực sự muốn ăn là ‘nasi goreng’. (Đó là đồ ăn Indonesia mà) Vậy sao? Dù sao thì tôi cũng muốn ăn thử nó. Tất nhiên là tôi cũng sẽ ăn thử phở rồi.

LMHT: Dù vừa mới hủy diệt LCK, Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực - Ảnh 4.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện trong một quán cà phê gần một trường đại học. Nhiều người hâm mộ đã tập trung khi thấy Khan và các thành viên SKT khác.

Bạn có lời cuối nào muốn gửi tới người hâm mộ không?

Nếu bạn nhận ra tôi trên đường và muốn chụp ảnh cùng tôi, tôi gần như luôn luôn chào đón. Đừng quá lúng túng và cứ hỏi tôi đi nhé.

Bạn sẽ vẫn như vậy ở Việt Nam chứ?

Nếu lịch trình cho phép thì sẽ không có vấn đề gì cả.

LMHT: Dù vừa mới hủy diệt LCK, Khan vẫn cho rằng SKT mới chỉ đạt 70-80% phần công lực - Ảnh 5.

Khan: "Tôi có đôi chân dài so với chiều cao của mình. Xin hãy chụp ảnh gồm cả chân của tôi để mọi người có thể thấy nhé"