LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot Vel'Koz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen

Scooby  - Theo Helino | 18/09/2018 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vel'Koz đang thực sự quay trở lại với Đấu Trường Công Lý, và trong tay người chơi đường giữa của TSM, Con Mắt Hư Không dường như trở thành một tướng lỗi vô cùng.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

- Cực kì cực kì khó chịu với khả năng làm chậm liên tục khiến đối phương không thể né skill.

- Tuy mang bảng ngọc chính nhánh Cảm Hứng nhưng sát thương là không hề thiếu với bộ kỹ năng cùng trang bị được kích hoạt liên tục.

- Khắc phục được một phần nhược điểm thiếu độ cơ động nhờ khả năng slow bá đạo.

- Mới lạ nhưng thậm chí lại dễ chơi dễ trúng thưởng hơn lối đánh thông thường.

- Dễ bị ping "hỏi chấm" khi gặp đồng đội không bắt kịp trend.

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 1.

BẢNG NGỌC TÁI TỔ HỢP

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 2.

Nhánh chính: Cảm Hứng

Nâng Cấp Băng Giá: chắc chắn rồi, ngọc siêu cấp làm nên phong cách chủ đạo của lối chơi. Cho khả năng làm chậm đối thủ khi đánh thường hoặc tạo ra một vệt băng trong 5 giây khi sử dụng trang bị kích hoạt có tác dụng làm chậm lên tướng địch.

Đồng Hồ Ngưng Đọng: viên ngọc cực kì lợi hại trong đấu trường đỉnh cao, tuy nhiên nếu không thích bạn có thể đổi sang Bước Chân Màu Nhiệm.

Giao Hàng Bánh Quy: sự lựa chọn của Bjergsen giúp việc đi đường trở nên thoải mái hơn với việc được ship bánh quy đều đặn mỗi 3 phút giai đoạn đầu trận.

Thấu Thị Vũ Trụ: 5% hồi chiêu, 5% hồi chiêu tối đa, 5% hồi phép bổ trợ và trang bị kích hoạt. Tất cả những thuộc tính này đều vô cùng hữu ích trong lối chơi chúng ta hướng tới.

Nhánh phụ: Áp Đảo

Tuy là nhánh phụ nhưng tầm quan trọng của Áp Đảo trong lối chơi này là cực kì lớn.

Phát Bắn Đơn Giản: gây thêm sát thương chuẩn lên tướng bị hạn chế di chuyển. Với khả năng slow đến chết của Vel'Koz, bạn sẽ cực bất ngờ khi sát thương của Phát Bắn Đơn Giản thậm chí còn nhiều hơn cả những ngọc siêu cấp như Thiên thạch Bí Ẩn hay Triệu Hồi Ariel.

Thợ Săn Tài Tình: cũng là một điểm bắt buộc phải nâng, cho khả năng giảm thời gian hồi của trang bị kích hoạt cực nhiều.

NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 3.

Cách nâng kỹ năng của Bjergsen cũng gần như không có khác biệt so với người chơi thường. Lấy đủ 3 kỹ năng cơ bản khi đạt cấp độ 3, sau đó thứ tự ưu tiên sẽ là R => W => Q =>E.

XÂY DỰNG TRANG BỊ

Khởi đầu:

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 4.

Vel’Koz vẫn sẽ khởi đầu như đại đa số các pháp sư kiểm soát khác ở khu vực đường giữa với Nhẫn Doran cùng 2 Bình Máu. Khả năng hồi phục năng lượng cùng 5 sát thương vật lý khi dùng đòn đánh tay lên lính là đủ để Con Mắt Hư Không bám trụ những phút đầu game.

Trang bị chủ chốt: ngon, bổ, rẻ!

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 5.

Giày Khai Sáng Ionia: đem lại 10% giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng cũng như phép bổ trợ, cũng là một trong những đôi giày rẻ nhất, giúp Bjergsen hoàn thành 45% CDR từ cực kì sớm.

Song Sinh Ma Quái: chỉ với 2400 vàng bạn sẽ có 70 SMPT, 10% hồi chiêu, 7% tốc độ di chuyển và quan trọng hơn hết là khả năng kích hoạt bá đạo khi kết hợp với Nâng Cấp Băng Giá. Hãy hoàn thành trang bị này sớm nhất có thể.

Súng Ngắn Hextech: tương tự Song Sinh Ma Quái, với 2800 tiền bạn sẽ hoàn thành bộ 3 trang bị rẻ mạt của mình từ sớm với đầu đủ SMPT, hồi chiêu và khả năng kích hoạt làm châm.

Những trang bị tùy chọn tiếp theo:

LMHT: Đu kịp trào lưu siêu hot VelKoz Nâng Cấp Băng Giá cùng TSM.Bjergsen      - Ảnh 6.

Nhóm phòng thủ: Đồng Hồ cát Zhonya, Dây Chuyền Chữ Thập khi bạn gặp phải những sát thủ có máu mặt bên phía team địch.

Nhóm đa dụng: Mặt Nạ Đọa Đày, Quỷ Thư Morelo, Trượng Pha Lê Rylai đều cung cấp cho Vel'Koz một lượng máu cùng với những hiệu ứng cực chất của riêng mình. Hãy tùy vào từng tình huống mà lựa chọn.

Tối đa sát thương: với một pháp sư, để có được lượng sát thương đầu ra cao nhất, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Mũ Phù Thủy Rabadon cùng với Trượng Hư Vô.

CÁCH CHƠI

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn cộng bảng ngọc đúng như bài viết hướng dẫn. Những trang bị chủ chốt cũng cần lên theo đúng thứ tự

- Những cấp độ đầu tiên, Vel'Koz cần chủ động chơi hòa hoãn và tập trung đẩy lính bằng (W) Vết Rách Hư Không. Tuy nhiên vẫn cấu máu khi có thể.

Combo: Q => AA kích hoạt ngọc siêu cấp => W +E, thêm R khi đạt cấp độ 6.

- Sau khi hoàn thành những trang bị chủ chốt (sớm thôi vì đồ quá rẻ), Vel'Koz thực sự tiến hóa từ một pháp sư yếu ớt thành sát thủ và kẻ đi săn. Đừng ngại sử dụng Song Sinh Ma Quái hay Súng Ngắn Hextech một cách thoải mái, khi đã tối đa Thợ Săn tài Tình 2 trang bị này chỉ có lần lượt 54 và 24 giây hồi chiêu.

Combo dồn sát thương tối đa: Q => item => W+E =>R

Combo nhanh: Q => item => R

Combo đi săn: SSMQ => Q => Súng Ngắn => R => Q,W,E