LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/07/2021 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Malphite được xem là khắc chế tương đối mạnh của nhiều tướng hot tại vị trí Đường trên ở phiên bản hiện tại.

Trong những phiên bản đã qua của LMHT thì các tướng Chống chịu ở vị trí Đường trên không tỏ ra quá mạnh mẽ hay áp đảo. Với việc các trang bị như Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích, Búa Rìu Sát Thần lần lượt cho thấy sức mạnh bá đạo trong thời gian qua thì Đấu sĩ mới là những người thống trị ở Đường trên. Tuy nhiên mọi chuyện đã có sự thay đổi tại bản 11.14 khi Malphite đã bất ngờ chen chân vào nhóm những tướng mạnh nhất ở vị trí này.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 1.

Malphite được chuyên trang U.gg đánh giá nằm trong top 5 tướng Đường trên mạnh nhất hiện tại

Về mặt bản chất thì Malphite là vị tướng có khả năng khắc chế mạnh các nhân vật cận chiến. Hiệu ứng giảm tốc độ đánh đầy khó chịu của chiêu E - Dậm Đất giúp Malphite tránh khỏi những pha trao đổi chiêu thức bất lợi và farm an toàn. Hơn nữa, nội tại của chiêu W - Nắm Đấm Chấn Động cũng giúp cho Malphite sở hữu lượng giáp lớn từ sớm. Những yếu tố này sẽ giúp Malphite có thể đi đường một cách hòa hoãn với đối thủ và ngăn chặn tình trạng bị snowball ở Đường trên.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 2.

Ngoài lý do về chất tướng thì lối lên đồ chủ đạo của Malphite chính là nguyên nhân lớn nhất khiến vị tướng này trở nên rất mạnh ở meta hiện tại. Nếu các bạn để ý thì hầu hết những tướng thuộc dạng hot pick tại Đường trên như Irelia, Fiora, Sett, Camille... đều có khả năng hồi phục mạnh tới từ bộ kỹ năng hay trang bị Thần Thoại. Trong khi đó Malphite có thể mua Áo Choàng Gai từ rất sớm và giảm khả năng hồi phục của đối thủ một cách vô cùng hiệu quả.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 3.

Các tướng hot ở vị trí Đường trên đều sử dụng những item tăng hồi phục mạnh nên hiệu ứng Vết Thương Sâu từ Áo Choàng Gai là vô cùng cần thiết

Ở chiều hướng ngược lại thì những Đấu sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên trang bị để khắc chế Malphite. Vị tướng này không bị counter bởi các item giảm hồi máu bởi Malphite chẳng có khả năng hồi phục tốt. Game thủ cũng khó có thể mua trang bị xuyên giáp từ sớm bởi bạn cần phải đầu tư vào Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần... để đảm bảo khả năng sống sót. Sự khó chịu trên đã khiến Malphite trở thành lượt pick counter các Đấu sĩ vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 4.

Các Đấu sĩ hiếm khi mua Nỏ Thần Dominik hay Thương Phục Hận Serylda để counter Malphite

Để xây dựng Malphite một cách hiệu quả nhất thì lời khuyên là bạn nên học hỏi các game thủ chuyên nghiệp và lấy ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn. Việc này giúp bạn có thêm sát thương để cấu máu đối thủ khi đi đường và giải quyết vấn đề thiếu hụt mana với điểm Dải Băng Năng Lượng. Ở nhánh phụ Cảm Hứng thì 2 điểm Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ giúp Malphite trụ đường cực kỳ mạnh.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ thích hợp nhất với Malphite ở thời điểm hiện tại

Đối với những trang bị thiết yếu thì bạn nên hướng tới Găng Tay Băng Hỏa và Giáp Gai làm những item lớn đầu tiên. Chúng cung cấp cho Malphite một lượng máu, chỉ số giáp/kháng phép lớn và counter được các hiệu ứng hồi phục bên phía đối thủ. Nếu bạn cảm thấy đội hình của mình vẫn còn thiếu sát thương thì Mặt Nạ Vực Thẳm là sự lựa chọn không hề tồi để bổ sung lượng damage còn thiếu cả team.

LMHT: Dù không được buff nhưng Malphite bất ngờ trở thành tướng Đường trên siêu mạnh ở bản 11.14 - Ảnh 6.

Những trang bị gia tăng giáp, máu và điểm hồi kỹ năng đều tỏ ra thích hợp với Malphite

Tóm lại thì với việc các Đấu sĩ cận chiến đang quá phổ biến ở Đường trên ở bản 11.14 thì Malphite đang trở nên mạnh hơn rất nhiều khi có thể khắc chế được lớp nhân vật này. Nếu bạn muốn tìm tới một phương án leo rank hiệu quả, ít bị khắc chế và dễ làm quen thì Malphite là lựa chọn không thể tốt hơn.