LMHT - Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019, năm đội tuyển với cuộc đua top4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P2)

Anh Lê  - Theo Helino | 13/03/2019 11:24 PM

Bên cạnh Phong Vũ Buffalo vẫn đang giữ vững vị trí số 1, thì 3 slot trong Top 4 VCS mùa xuân 2019 vẫn chia đều cơ hội cho những cái tên còn lại.

Điểm qua bảng xếp hạng Tuần 6 – VCS Mùa Xuân 2019, PVB đã có trận thua đầu tiên khá bất ngờ trước GAM, trong khi CES để thua 2-1 khá đáng tiếc trước EVOS khiến cuộc đua top4 của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

LMHT - Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019, năm đội tuyển với cuộc đua top4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P2) - Ảnh 1.

Trong phần trước, chúng ta đã đến với 3 cái tên hiện đang tạm thời nắm giữ vị trí Top 4, còn bây giờ, hãy cùng điểm qua những Ứng cử viên còn lại cho cuộc đua tranh suất tham dự play-off VCS mùa xuân 2019:

4. GAM Esports

Lịch thi đấu tiếp theo:

Tuần7: CES, EVS

Tuần8: FTV,CR

Từ một đội tuyển khủng hoảng trầm trọng, việc Archie trở lại ở vị trí AD Carry cũng không đem lại hiệu quả nhiều. Có thể Archie vẫn còn luyến tiếc sự nghiệp game thủ, trở lại cũng là một giải pháp giúp đội tuyển thi đấu tốt hơn thôi. Việc Archie trở lại giúp chúng ta hiểu rằng, điểm yếu của GAM là ở đường dưới, sau nửa mùa VCS Mùa Xuân đã qua bộ đôi Police và Yin mắc nhiều lỗi sơ đẳng, nhưng không đến nỗi quá tệ. Họ đều là những tuyển thủ rất trẻ và nhiệt huyết, nếu tập trung và có thời gian tập luyện thì Police và Yin có thể trở thành một trong những bộ đôi xuất sắc nhất VCS năm nay.

LMHT - Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019, năm đội tuyển với cuộc đua top4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P2) - Ảnh 2.

Khi nào Police mới lớn?

Bằng chứng được thể hiện ở tuần thi đấu thứ 6, Police trở lại cùng với Blazes thi đấu tỏa sáng giúp GAM chiến thắng 2-1 trước đối trọng trực tiếp FFQ và đặc biệt là cơn địa chấn khi "shut down" PVB. Người ta thường nói, vượt qua trận chiến khó khăn nhất bạn sẽ trở nên bất tử rất đúng trong hoàn cảnh của GAM hiện tại. Khi ở tuần thứ 7, nếu có thêm 2 chiến thắng trước CES và EVS cơ hội vươn lên vị trí thứ 3 của GAM là rất sáng khi tuần thứ 8 chỉ phải gặp FTV và CR.

Dự đoán: GAM sẽ vươn lên vị trí thứ 3.

GAM 2-1 CES

GAM 2-1 EVS

GAM 2-0 FTV

GAM 2-0 CR

5. CERBERUS Esports

Các đối thủ tiếp theo:

Tuần 7: GAM, CR

Tuần 8: SGD, FFQ

Thất bại trước đối thủ trực tiếp EVS ở vòng đấu trước đó khiến cuộc đua vào vòng playoff của CERBERUS Esports là rất khó khăn. Vốn là đương kim á quân VCS Mùa Hè 2018 với bộ khung ổn định của mình, nhưng kể từ khi Kit rời đội, CES gặp khá nhiều vấn đề với hỗ trợ mới Shaoran không biết bao nhiêu lần chết lẻ khiến CES khốn đốn ở giai đoạn cuối trận. Hiện tại, LL và yT chỉ chơi ở mức tròn vai chứ sự đột biến cũng không có nhiều. Khiến Sorn, Pot hay Pake phải thể hiện rõ hơn vai trò gánh đội của mình và đặc biệt EasyLove phải tỏa sáng đúng lúc.

LMHT - Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019, năm đội tuyển với cuộc đua top4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P2) - Ảnh 3.

EasyLove vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của CES.

Ở giai đoạn lượt đi, CES đã có 2 chiến thắng trước những đối thủ kể trên nhưng lượt về lại là một câu chuyện khác khi GAM đang thể hiện một phong độ rất cao còn FFQ thì cũng đã bắt đầu có những dấu hiện tích cực. Các đối thủ khác cũng rất khó nhằn khi SGD đang rất quyết tâm lấy top1 của PVB. CR là ngân hàng điểm với mọi đội tuyển khác ở VCS trừ CES và không loại trừ khả năng CES sẽ tiếp tục vấp ngã trước CR thêm một lần nữa.

Dự đoán: CES sẽ giữ nguyên vị trí thứ 6.

CES 1-2 GAM

CES 2-0 CR

CES 1-2 SGD

CES 2-1 FFQ

Tất cả những dự đoán trên chỉ dựa trên phong độ các đội tuyển đã thể hiện sau sáu tuần thi đấu. Biết đâu đấy, những FTV, CR có thể trở thành ‘’thần giữ cửa’’ với những chiến thắng bất ngờ ‘’gạt giò’’ top4 và với thất bại của PVB trước GAM, tuần này PVB có thể giấu bài nhường top1 lại cho SGD hay chăng?