LMHT: Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019 - Năm đội tuyển với cuộc đua top 4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P1)

Anh Lê  - Theo Helino | 12/03/2019 11:59 PM

Bên cạnh Phong Vũ Buffalo vẫn đang giữ vững vị trí số 1, thì 3 slot trong Top 4 VCS mùa xuân 2019 vẫn chia đều cơ hội cho những cái tên còn lại

Điểm qua bảng xếp hạng Tuần 6 – VCS Mùa Xuân 2019, PVB đã có trận thua đầu tiên khá bất ngờ trước GAM, trong khi CES để thua 2-1 khá đáng tiếc trước EVOS khiến cuộc đua top4 của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

LMHT: Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019 - Năm đội tuyển với cuộc đua top 4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P1) - Ảnh 1.

1. Sky Gaming Daklak

Các đối thủ tiếp theo:

Tuần 7: FFQ, PVB

Tuần 8: CES, EVOS

Có thể nói, lịch thi đấu của SGD hai tuần thi đấu cuối cùng này sẽ rất khắc nghiệt nhưng SGD đang là đội tuyển có vị trí an toàn nhất trong cuộc đua top 4. SGD hoàn toàn có thể thi đấu một cách thoải mái vì chỉ cần thắng ít nhất 1 trận nữa họ sẽ chắc suất vào vòng playoff. Sau 10 trận đấu họ có SGD có 8 trận thắng và chỉ để thua 2 trận trước GAM ở tuần 1 và PVB ở tuần 3. Vốn được đánh giá không cao nhưng SGD luôn cho thấy bản lĩnh khi có đầu tầu Optimus "não" to triển khai chiến thuật, một Kaiz thăng hoa có thể biến mọi chủ lực của đối phương thành mồi ngon cho toàn đội. Hay phong cách chơi hỗ trợ mở giao tranh tốt như Hinn và Hai với Thresh và Alistar, đặc biệt là phong độ bay rất cao của Artemis, Slayder khi những tuần gần đây thường thay phiên nhau ở vị trí Xạ Thủ và đều toả sáng.

Cùng với sự bổ sung tương đối hợp lý cho chặng đường còn lại, cả 3 cái tên: Vormund, Sunsieu cũng như PuppyK đều có trong mình những điều SGD còn thiếu. Khi mà Vormund và PuppyK mang lại nhiều sự mới lạ thì Sunsieu ở đường trên mang lại sự chắc chắn như trận đấu với CR vài ngày trước đây. SGD hiện tại xứng đáng là đối trọng của PVB ở mùa giải lần này.

LMHT: Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019 - Năm đội tuyển với cuộc đua top 4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P1) - Ảnh 2.

SGD đang có phong độ ấn tượng với 6 chiến thắng liên tiếp.

Dự đoán: SGD giữ vững vị trí thứ 2, chỉ thua PVB ở chỉ số phụ.

SGD 2-0 FFQ

SGD 2-1 PVB

SGD 2-1 CES

SGD 2-1 EVS

2. EVOS Esports

Các đối thủ tiếp theo:

Tuần 7: FTV, GAM

Tuần 8: CR, SGD

Sự bổ sung Noway ở vị trí xạ thủ nhường nào giúp EVS thi đấu tốt hơn ở ba trận đấu gần đây, giúp họ có 2 chiến thắng quan trọng để bước một chân vào ngưỡng cửa Playoff. Kết thúc ở vị trí thứ 3 sau tuần thi đấu thứ 6, vòng thi đấu cuối này họ chỉ phải gặp hai đội tuyển cuối bảng xếp hạng FTV và CR gần như không còn mục tiêu nữa.

LMHT: Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019 - Năm đội tuyển với cuộc đua top 4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P1) - Ảnh 3.

Noway có thể tiếp tục toả sáng lấy lại ngôi vị ADC số 1 Việt Nam?

Hai trận đấu gặp GAM và SGD chắc chắn là một liều thuốc thử để kiểm chứng phong độ của EVS, GAM đang có đà trở lại mạnh mẽ với chiến thắng PVB 2-1, SGD với phong độ rất cao với 6 trận thắng liên tiếp. Đều biết đây sẽ là hai trận đấu rất khó khăn đối với EVS, liệu rằng bản lĩnh và khả năng gây đột biến đến từ Noway, Dia1 hay những người đồng đội có thể giúp EVS trở lại mạnh mẽ trên cuộc đua top4?

Dự đoán: EVS sẽ tụt xuống vị trí thứ 4.

EVS 2-1 FTV

EVS 1-2 GAM

EVS 2-0 CR

EVS 1-2 SGD

3. Friends Forever

Lịch thi đấu tiếp theo:

Tuần 7: SGD,FTV

Tuần 8: PVB, CES

FFQ được biết là một đội tuyển đông fan nhất nhì VCS tiền thân với sự dẫn dắt của "Vũ Ca" QTV. Sự hài hước đến từ Celebrity, Artifact hay Venus từ trong lẫn ngoài sàn thi đấu, ngay từ những loạt đấu đầu tiên FFQ đã cho chúng ta thấy họ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch lần này. Nhưng đó là tất cả những gì mà FFQ làm được từ đầu mùa giải, sau hai chiến thắng trước GAM và EVS ở tuần 1, FFQ chỉ có thêm 3 chiến thắng 2 lần trước CR và 1 lần trước FTV. Tất cả những trận đấu còn lại FFQ đều để thua những đối trọng trực tiếp của mình.

LMHT: Dự đoán cục diện VCS Mùa Xuân 2019 - Năm đội tuyển với cuộc đua top 4, cơ hội vẫn còn cho tất cả? (P1) - Ảnh 4.

Phong độ yếu kém của DNK làm ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi của Artifact.

Phong độ cá nhân đi xuống, DNK đã không làm tốt nhiệm vụ trong rất nhiều trận đấu gần đây và ảnh hưởng đến Artifact khá nhiều. KingJ chấn thương thay vào đó là Hani với khả năng đi đường kém và hay mắc sai lầm. Chưa kể đến phong độ của Celebrity và Venus đang đi xuống rõ, minh chứng trong trận đấu gặp EVS mới đây, Ezreal của Celebrity sử dụng kỹ năng định hướng không được tốt khiến FFQ thiếu khá nhiều sát thương trong giao tranh, còn Venus sử dụng Tahm Kench với hai lần tự sát với chiêu cuối không đúng thời điểm.

Nếu tình hình cứ như thế này, GAM hay CES hoàn toàn có cơ hội thay thế vị trí top 4 của FFQ.

Dự đoán: FFQ đứng ở vị trí thứ 5.

FFQ 0-2 SGD

FFQ 2-0 FTV

FFQ 0-2 PVB

FFQ 1-2 CES