LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2021 11:01 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù đã trải qua một đợt làm lại toàn diện nhưng Kayle vẫn mắc phải lỗi kể trên.

Đối với các trò chơi điện tử nói chung thì lỗi game là một phần không thể thiếu. Nhiệm vụ của các nhà phát triển game là sửa những bug đó càng sớm càng tốt. LMHT cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi tựa game này từng chứng kiến những tương tác kì lạ, các vị tướng tạo ra vô số lỗi. Viego chính là ví dụ mới nhất về khái niệm tướng "lỗi" của LMHT.

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 1.

Như đã nói ở trên, các nhà phát triển game, cụ thể ở đây là Riot, có trách nhiệm sửa lỗi đối với đứa con tinh thần của mình. Nếu họ không tự mình tìm ra bug thì những người chơi, cộng đồng game thủ luôn sẵn sàng giúp đỡ để LMHT trở nên hoàn thiện hơn. Ấy vậy mà "Thánh bug" Vandiril lại phát hiện ra rằng có một bug đã tồn tại từ năm 2012 của vị tướng Kayle vẫn chưa được chỉnh sửa ở thời điểm hiện tại, năm 2021.

Cụ thể thì vào năm 2012, game thủ đã phát hiện ra rằng chiêu cuối của Kayle gặp một lỗi nặng khi dùng được lên một vị tướng đã bị hạ gục. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xảy ra khi vị tướng được dùng Bất Tử Hộ Thân có hiệu ứng sau khi nằm xuống, ở trường hợp này là nội tại của Kog'Maw. Tua nhanh tới năm 2021, lỗi này đã lặp lại khi Kayle sử dụng chiêu cuối lên Jinx sở hữu Giáp Thiên Thần. Nên nhớ rằng Kayle đã trải qua một lần làm lại vào năm 2019 nhưng lỗi này vẫn chưa được sửa.

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 3.

Kayle từng trải qua một đợt làm lại toàn diện ở năm 2019 nhưng lỗi trên vẫn tồn tại

Điểm vô lý ở đây đó là nếu chiêu cuối của Kayle được dùng thành công thì vị tướng đó đáng lẽ ra phải không bị hạ gục quá nhanh như trong video kể trên. Lý do là bởi Bất Tử Hộ Thân của Kayle sẽ bảo vệ đồng minh khỏi mọi loại sát thương. Điều này đồng nghĩa với việc vị tướng đó không thể chết trong thời gian tác dụng của kỹ năng này. Nếu đồng minh bị hạ gục từ trước thì chiêu cuối của Kayle đáng lẽ sẽ không được tung ra.

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 4.

Video về lỗi Kayle có thể dùng Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục được đăng tải từ năm 2012

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 5.

Thời điểm năm 2012 thì chế độ Cướp Cờ vẫn còn tồn tại

Một vài bình luận dưới video của Vandiril cho rằng lỗi này xuất phát từ sự xung đột nào đó trong những dòng code của LMHT. Có thể khi tướng sở hữu những kỹ năng hay trang bị cung cấp hiệu ứng sau khi nằm xuống, các dòng code của LMHT vẫn nhận định rằng nhân vật đó còn "sống". Thế nên mới có chuyện Kayle vẫn tung được chiêu cuối lên vị tướng đó dù nhân vật này đã bị hạ gục.

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 6.

Sau 9 năm...

LMHT: Dù đã 9 năm trôi qua nhưng Kayle vẫn gặp lỗi dùng được Bất Tử Hộ Thân lên tướng đã bị hạ gục - Ảnh 7.

... lỗi này lại xảy ra một lần nữa khi Jinx được bảo vệ bởi Bất Tử Hộ Thân mà vẫn bị hạ gục

Theo như bình luận của "Thánh bug" Vandiril, lỗi kể trên đã khiến cho đội đỏ bị thua trận vì Jinx không được sống sót lâu hơn để gây sát thương. Về cơ bản thì vì lỗi này đã ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của một trận đấu và khiến 5 game thủ bị trừ điểm xếp hạng một cách oan ức. Hy vọng rằng sau khi video kể trên được đăng tải, Riot Games sẽ tìm cách sửa lỗi "xưa như Trái Đất" này nhanh nhất có thể.