LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ 'đâm sau lưng'

A Đồi  - Theo Helino | 15/10/2019 08:14 PM

Dường như Griffin đang gặp quá nhiều drama trong nội bộ của mình liên quan tới những lùm xùm giữa tổ chức này và HLV cũ cvMax.

Griffin được đánh giá rất cao trước CKTG năm nay khi họ là đội mạnh thứ hai Hàn Quốc chỉ sau SKT T1. Tuy nhiên màn trình diễn của họ là quá mức bạc nhược dù cho gặp phải G2 Esports ở trận ra quân. Họ mới có được chiến thắng đầu tiên trước một Hong Kong Attitude quá yếu và ngay sau chiến thắng này, những lùm xùm về nội bộ của Griffin được phanh phui ra.

Cụ thể thì trong buổi phỏng vấn của Viper với tờ Nhật báo KookMin, khi phóng viên kết thúc buổi phỏng vấn với câu hỏi “Bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?”, Viper (được báo viết) trả lời rằng: "Cựu HLV trưởng Kim Dae Ho (tức cvMax) đang chia sẻ những câu chuyện không đúng sự thật trên stream. Chúng tôi muốn tập trung toàn lực và CKTG. Mong anh sẽ ngừng việc chia sẻ những điều không đúng sự thật về các tuyển thủ trên stream của mình. Hãy suy nghĩ cho tuyển thủ chúng tôi.

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 1.

Bài phỏng vấn của Viper với Nhật báo KookMin

Khi trả lời phỏng vấn với Fomos, Sword nói những lời có ý nghĩa y hệt Viper: "Gửi lời tới anh DaeHo, tôi nghĩ những lời anh đang nói hiện tại không phải sự thật. Cá nhân tôi rất quý anh Dae Ho với tư cách là một người anh. Nhưng thỉnh thoảng có xem stream anh gần đây và thấy thật sự rất không thoải mái. Nếu anh thật sự vì chúng tôi thì tôi nghĩ anh nên dừng những hành động hiện tại của mình. (Nhắc lại và nhấn mạnh câu trên thêm một lần nữa)".

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 2.

Bài phỏng vấn của Sword với tờ Fomos

Khi bài phỏng vấn của Viper được lên đêm qua, cvMax vẫn đang stream. Fan gửi cho anh xem và cvMax đã ngay lập tức thể hiện thái độ của mình. HLV cvMax nói rằng mình khá tức giận khi đọc được bài phỏng vấn này. Anh tin rằng đây không phải phát ngôn của Viper. cvMax đã chia sẻ rất nhiều về xung đột nội bộ của Griffin. Lần chia sẻ này chi tiết hơn rất nhiều so với buổi stream hôm đầu khi mới có tin bị sa thải.

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 3.

cvMax tỏ ra rất buồn khi đọc những bài phỏng vấn của các học trò cũ

Xung đột của cvMax và Cho Gyu Nam chủ yếu ở 3 điều: Tầm ảnh hưởng của cvMax là quá lớn đối với Griffin và các tuyển thủ của Griffin, thành tích của Griffin không đáp ứng được kì vọng và cách vận hành đội tuyển. Đỉnh điểm là khi Cho nói với cvMax rằng chính các tuyển thủ có bất mãn với cvMax và Griffin không phải đội tuyển của cvMax, cvMax được yêu cầu rời đi.

cvMax nói rằng Sword có bất mãn về việc phải ngồi dự bị nhưng không trao đổi với anh mà lên trao đổi trực tiếp với CEO. Khi được CEO phản hồi lại rằng “các tuyển thủ có bất mãn với anh”, cvMax đã yêu cầu một buổi gặp mặt với đầy đủ tất cả mọi người để làm rõ mọi chuyện.

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 4.

Griffin thời còn được dẫn dắt bởi cvMax, người ngoài cùng bên tay trái.

Trong buổi gặp mặt này, các tuyển thủ có chia sẻ về những điều họ không đồng tình với cvMax nhưng không hề tiêu cực như cái mức CEO Cho nói với cvMax. Và khi cvMax hỏi rằng “Mấy đứa có thực sự bất mãn với anh?” thì không có ai trả lời. Sự im lặng này được cvMax ngầm hiểu là đồng ý và đó là lý do anh ấy chấp nhận rời Griffin.

cvMax cho rằng Sword là người bất mãn với mình hơn cả. Anh chia sẻ Sword từng nói với anh rằng “Anh hãy trưởng thành đi, HLV trưởng ạ.”. Cựu HLV Griffin có gọi điện cho Lehends, Chovy, Viper và Sword sau đó. Anh tin rằng các tuyển thủ đều vẫn đang giữ thiện cảm tốt với anh, còn Sword nói với anh rằng “Có lẽ CEO đã đúng với quyết định của mình.”(dịch bởi: LoL Netizen Vtrans)

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 5.

Sword là người bất mãn nhất với cvMax trong đội hình Griffin

Ngay sau đó thì một cựu thành viên khác của Griffin là DdangWoo cũng đưa thêm những thông tin mới về nội bộ của đội tuyển này. Anh chàng này nói thêm rằng CEO của Griffin từng yêu cầu các thành viên Griffin phá game để cho Tarzan lên được top 1 Thách Đấu Hàn, mục đích là để truyền thông chú ý tới đội tuyển này (Griffin thời điểm đầu năm 2018 vẫn là một đội tuyển nhỏ).

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 6.

Cựu thành viên của Griffin là DdangWoo chia sẻ về giai đoạn anh còn thi đấu cho đội tuyển này

Anh chàng này chia sẻ rằng khi còn trong team Griffin, cả đội không thể nào tập luyện một cách bình thường vì HLV cvMax và CEO Cho Gyu-nam cãi nhau không ngừng, đặc biệt là khi cvMax phản đối việc phá game để Tarzan lên top 1. Theo cựu thành viên của Griffin thì HLV cvMax chiếm tới 88% thành quả hiện tại của Griffin.

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 7.

cvMax là người đóng góp rất lớn vào thành công hiện tại của Griffin

Chính cvMax là người hòa giải những cuộc cãi vã tưởng chừng bất tận giữa những thành viên Griffin. Cựu thành viên Griffin tin rằng Viper bị ép nói những điều không tốt về cvMax bởi anh biết rằng Viper và cvMax là những người cực kì thân thiết với nhau. Viper rất hay lẽo đẽo đi theo cvMax như con đi theo bố vậy. Anh còn nói rằng cvMax là người cực kì tuyệt vời, ông thậm chí còn không uống rượu và hút thuốc nữa.

Quả thật không phải tự nhiên mà một đội chuẩn bị tham dự CKTG lại sa thải HLV lâu năm của mình, cvMax và CEO của Griffin gần như có những xung đột không thể nào hóa giải nổi. Ban quản lí của đội tuyển này đã ép các thành viên Griffin phải có thành công quá sớm và nó khiến cho tâm lý của họ liên tục trở nên bất ổn và tình trạng "choke" vì thế mà xảy ra thường xuyên.

LMHT: Drama xung đột nội bộ của Griffin - HLV cvMax bị sa thải vì CEO và học trò cũ đâm sau lưng - Ảnh 8.

Không biết Griffin có tiếp tục "choke" tại CKTG này như cách họ liên tục thua trước SKT T1 không

Không biết chừng, drama này sẽ ảnh hưởng cực kì nặng nề tới tâm lý vốn không ổn định của Griffin và họ sẽ nhận những thất bại đau đớn tiếp theo tại CKTG 2019.