LMHT: Dragon B hoàn thành thử thách 2 ngày leo từ unrank lên Thách Đấu, cộng đồng lại được phen cãi nhau ỏm tỏi

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 09:02 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Anh chàng hot streamer LMHT Dragon B lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi chinh phục một thử thách khó nhằn khác mang tên "2 ngày lên Thách Đấu".

Cái tên "boy-one-champ Aurelion Sol" Dragon B có lẽ giờ đây đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ LMHT Việt. Nổi đình nổi đám trong giai đoạn cuối năm 2019 - đầu năm 2020 với hàng loạt thử thách leo rank đầy hóc búa, streamer này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả, và trở thành một cái tên được bàn tán xôn xao trên khắp các trang MXH.

Mới đây, anh chàng này lại một lần nữa gây sốt với tuyên bố nhận kèo "2 ngày leo lên Thách Đấu máy chủ Việt, thắng nhận 20 triệu, thua sẽ đi dọn rác quanh khu vực Quận 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) trong 3 ngày."

LMHT: Dragon B hoàn thành thử thách 2 ngày leo từ unrank lên Thách Đấu, cộng đồng lại được phen cãi nhau ỏm tỏi - Ảnh 1.

Ngay cả với những tuyển thủ chuyên nghiệp, việc leo hạng Thách Đấu giờ đây cũng không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng Dragon B thậm chí còn tự tin sẽ đạt được mục tiêu này chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày, và thực tế là anh đã thực hiện thành công thử thách, leo đến bậc Xếp hạng Thách Đấu với hơn 40 trận thắng từ ngày 30/1 đến ngày 2/2.

LMHT: Dragon B hoàn thành thử thách 2 ngày leo từ unrank lên Thách Đấu, cộng đồng lại được phen cãi nhau ỏm tỏi - Ảnh 2.

Ảnh: Fanpage Dragon B

Dĩ nhiên, đây là một kỷ lục quá khó tin, và cộng đồng game thủ vì vậy cũng không tránh khỏi những tranh cãi xoay quanh tính thực tế của nó. Nhiều người cho rằng việc Dragon B tuyên bố "leo từ Unrank lên Thách Đấu" là không đúng sự thật, bởi nếu sử dụng tài khoản chính của mình, thì đồng nghĩa với việc Elo của tài khoản này đang nằm ở bậc rank Kim Cương, vì vậy thử thách này phải nói chính xác là "leo từ Kim Cương lên Thách Đấu" mới đúng.

Ngoài ra, việc duo với Spot - Một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp cũng được cho là một lợi thế giúp Dragon B leo rank dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta phải nhìn nhận rằng anh chàng đang chơi hoàn toàn đúng với bản "giao kèo", điểm Elo của tài khoản Bi M4x dù có cao đến đâu thì thực sự tài khoản này đúng là vẫn "Unrank" khi chưa chơi Xếp hạng trong mùa giải này, trong khi đó giao kèo của Dragon B cũng không cấm việc anh duo với người chơi khác.

LMHT: Dragon B hoàn thành thử thách 2 ngày leo từ unrank lên Thách Đấu, cộng đồng lại được phen cãi nhau ỏm tỏi - Ảnh 3.

Giao kèo "2 ngày leo Thách Đấu" của Dragon B cũng dính phải khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng game thủ

Bên cạnh đó, việc leo rank ngay đầu mùa cũng giúp game thủ này leo Thách Đấu một cách dễ dàng hơn, với từ hạng Cao Thủ leo lên Đại Cao Thủ rồi Thách Đấu trong giai đoạn này không đòi hỏi quá nhiều điểm rank.

Trước đó, vào đầu năm 2020, hot streamer này cũng từng gây bão với hành trình thực hiện thử thách 150 trận thắng liên tiếp với vị tướng tủ Aurelion Sol. Dù không thể đạt được mục tiêu này, nhưng anh chàng cũng đã xác lập một kỷ lục mới của bản thân với cột mốc 110 trận thắng.

LMHT: Dragon B hoàn thành thử thách 2 ngày leo từ unrank lên Thách Đấu, cộng đồng lại được phen cãi nhau ỏm tỏi - Ảnh 4.

Vào thời điểm đó, cộng đồng game thủ cũng nổ ra rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc Dragon B có sử dụng chiêu trò smurf để dễ dàng leo rank hay không. Tuy nhiên, sau tất cả những lời bàn tán, hầu hết người chơi LMHT đều đồng tình rằng ngay cả khi có "kịch bản" hay chiêu trò gì đi nữa, thì Dragon B vẫn đang từng bước trở thành một Creator Gaming đáng xem nhất thời điểm hiện tại.

Trở lại với kèo thử thách "2 ngày từ Unrank lên Thách Đấu", sau khi giành được phần thưởng 20 triệu, Dragon B cũng ngay lập tức thông báo kế hoạch sử dụng số tiền này như một phần trong chuyến từ thiện mà anh và một số bạn bè khác sắp thực hiện. Bởi vậy, có thể dù thử thách này chưa thể làm hài lòng những game thủ khó tính nhất, nhưng với mục đích phát sinh và nghĩa cử cao đẹp của nó, Dragon B vẫn xứng đáng nhận được lời tán dương từ cộng đồng LMHT Việt.