LMHT: Doublelift - "Mấy cái lối nhỏ đường cánh là vô dụng, phân nửa số trận chả ai bước vào đó"

A Đồi  - Theo Helino | 23/11/2019 10:10 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như với những game thủ thực dụng như Doublelift thì lối nhỏ ở đường cánh khá là vô dụng.

Bản đồ của LMHT đã có những sự thay đổi khá lớn ở bản 9.23, đặc biệt là Rồng Nguyên Tố, bên cạnh đó thì ở hai đường cánh cũng có thêm những lối nhỏ. Mục đích của vùng địa hình mới này theo như Riot Games chia sẻ trong update 9.23 đó là "Địa hình mới sẽ tạo ra những tác động mới lạ về mặt tầm nhìn, tạo cơ hội cho những pha ẩn nấp, lượn lách, phục kích hoặc tổ chức gank".

Tuy nhiên với những game thủ, đặc biệt là game thủ chuyên nghiệp, thì những lối nhỏ này có phần hơi vô dụng. Và mới đây thì Doublelift đã nói thẳng điều này trên stream khi đang đánh cùng với Biofrost.

Doublelift cho rằng lối nhỏ đường cánh cực kì vô dụng

Doublelift:"Mỗi khi tôi stream, tôi suýt chút nữa quên mất cái lối nhỏ đó và chỉ nhớ ra khi có ai đó nhắc tới trên kênh chat. Tôi cho rằng có tới 50% số trận không ai bước một bước chân nào vào cái khu vực đó luôn."

Biofrost:"Tôi nghĩ có lẽ Hỗ Trợ là người thường xuyên đi vào đó nhất, các vị trí khác rất ít đi vào".

Doublelift:"Tôi nghĩ ý tưởng là tạo ra khu vực mới, mọi người có thể có hướng gank mới, thả diều hay flash hack não gì đó. Tuy nhiên tôi chưa thấy điều này bao giờ nên lối nhỏ đó khá là vô dụng".

LMHT: Doublelift - Mấy cái lối nhỏ đường cánh là vô dụng, phân nửa số trận chả ai bước vào đó - Ảnh 2.

Những cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ có kinh nghiệm thường bỏ qua luôn địa hình mới này

Mặc dù là vùng địa hình mới những lối nhỏ đường cánh không thực sự có tác dụng gì ở hai đường mà nó hiện diện cả. Ở đường trên thì là cuộc đối đầu 1v1, rất rất hiếm trường hợp người ta đi vào đó và bỏ lính, còn ở đường dưới thì đôi khi có vài pha vòng sau từ Hỗ Trợ hoặc Đi Rừng luồn lách nào đó.

LMHT: Doublelift - Mấy cái lối nhỏ đường cánh là vô dụng, phân nửa số trận chả ai bước vào đó - Ảnh 3.

"Lối Nhỏ" có lẽ chỉ là tên bài hát mà thôi, không có mấy tác dụng trong LMHT

Tuy nhiên điểm không hay đó là khi Hỗ Trợ đi vào đó, vô hình chung Xạ Thủ và bạn sẽ bị tách nhau ra, tạo ra thế 1v2 có lợi cho đối thủ dù chỉ vài giây. Chỉ cần đối phương tận dụng tốt thời điểm đó và tấn công vào một trong hai người bị chia cắt, nguy cơ nằm xuống là khá cao, không chết cũng mất phép bổ trợ quan trọng. Vì thế mà tốt nhất là vẫn chơi theo cách thông thường, "lối nhỏ" thì chỉ là một bài hát mà thôi, không có mấy tác dụng trong LMHT.