LMHT: Đội tuyển đang thi đấu tại LMS - Dragon Gate bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỉ số

MissingMiddle  - Theo Helino | 25/04/2019 05:09 PM

Cái tên Dragon Gate sẽ vĩnh viễn bị xóa sổ khỏi hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Dragon Gate là đội tuyển LMHT đến từ Hong Kong và hiện đang thi đấu tại LMS mùa xuân 2019, họ kết thúc giải đấu với tỉ số khá thê thảm 2-12, tuy nhiên theo điều tra của Riot thì kết quả tệ hại này không phải do vấn đề chuyên môn, mà là do chủ sở hữu, ban huấn luyện lẫn người đi rừng của đội tuyển này có tình thua trong các phi vụ dàn xếp kết quả thi đấu.

Cụ thể thì team Dragon Gate sẽ bị ban vĩnh viễn khỏi mọi hệ thống giải đấu của LMHT sau những kết quả điều tra các thành viên lẫn bộ máy quản lí của team này về hành vi bán độ và dàn xếp tỉ số. Ông chủ của team là Hu Wei-Jie sẽ bị cấm mọi hoạt động liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại và hoạt động liên quan tới Riot Games vĩnh viễn.

LMHT: Đội tuyển đang thi đấu tại LMS - Dragon Gate bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỉ số - Ảnh 1.

Cái tên DragonGate sẽ biến mất hoàn toàn khỏi LMHT sau scandal bán độ này

Không chỉ ông chủ mà ngay cả các huấn luyện viên gồm HLV trưởng Fan "yoga" Jiang-Peng và quản lí Li "xiaoyu" Xin-Yu cũng bị cấm mọi hoạt động liên quan tới LMHT và Riot Games trong vòng 12 tháng. Nặng nề nhất là người đi rừng Liu "JGY" Yang sẽ bị ban khỏi các giải đấu LMHT trong vòng 18 tháng.

LMHT: Đội tuyển đang thi đấu tại LMS - Dragon Gate bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỉ số - Ảnh 2.

Người đi rừng Liu "JGY" Yang sẽ bị ban 18 do hành vi bán độ và dàn xếp tỉ số

Người đi đường trên của đội game này là Huang "2188" Jin-Long đã đăng tải một bài viết khá dài trên trang Facebook cá nhân về vấn đề này sau khi mọi hành vi dàn xếp kết quả trận đấu của team bị phanh phui. Anh kể lại rằng người chơi xạ thủ của team là Liu "Soul" Kai đã được ông chủ và các HLV yêu cầu thi đấu dưới phong độ, chết một số mạng nhất định mỗi trận đấu và nhận được 750$ với mỗi trận đấu như vậy. Sau khi từ chối hành vi phi thể thao này, anh chàng xạ thủ trên đã bị tống lên ghế dự bị và thay thế bằng xạ thủ số 2 của team là Jiang "Yulun" Yu-Lun.

LMHT: Đội tuyển đang thi đấu tại LMS - Dragon Gate bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỉ số - Ảnh 3.

Anh chàng xạ thủ đáng thương bị đẩy lên ghế dự bị do không chịu bán độ theo ý của ông chủ

2188 còn nói rằng anh và Soul được ông chủ gọi đi ăn riêng để bàn về những thương vụ dàn xếp tỉ số trên và nhận được thông tin rằng người đi rừng JGY của team đã đồng ý với thỏa thuận trên, theo 2188 thì đó là nguyên nhân tại sao mà anh chàng đi rừng này thi đấu vô cùng tệ hại và có thái độ vô cùng xấu trong cả mùa giải vừa rồi.

HLV trưởng của team - yoga, cũng ép cho các tuyển thủ của team Dragon Gate phải chơi những vị tướng mà họ chưa bao giờ luyện tập trong hai trận đấu với Alpha Esports và AHQ trong tuần cuối của LMS mùa xuân. 2188 thừa nhận rằng anh không thích Kennen và không chơi vị tướng này nhiều nhưng HLV của anh đã ép anh chơi vị tướng này trong trận 2 với AHQ.

LMHT: Đội tuyển đang thi đấu tại LMS - Dragon Gate bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỉ số - Ảnh 4.

Vẻ mặt cực kì chán chường ở 2188 khi bị ép chơi một vị tướng không thuận tay là Kennen

Sau khi những cáo buộc về Dragon Gate bị phanh phui ra thì đội tuyển này đã bị Riot Games cấm không tham gia vào vòng thăng hạng của LMS mùa hè 2019, đội tuyển Đài Loan là SuperEsports sẽ thay thế slot tham dự vòng thăng hạng này.