LMHT: Đòi lại skin của game thủ Việt, Garena bị cộng đồng quốc tế 'chê bai dè bỉu'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 02/04/2019 11:33 PM

 
  thích

Mới đây trên diễn đàn Reddit, cộng đồng người chơi LMHT lại được dịp sôi sục khi xuất hiện một drama liên quan đến Garena VN.

Bài topic được đăng tải bằng tiếng Anh với nội dung nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Việt tước đi phần quà trang phục may mắn của người chơi, khiến không chỉ "khổ chủ" mà cả người đọc cũng cảm thấy bất bình thay.

LMHT: Đòi lại skin của game thủ Việt, Garena bị cộng đồng quốc tế chê bai dè bỉu - Ảnh 1.

Bài đăng "tố" Garena Việt trên Reddit.

Tạm dịch:

- Ở máy chủ Việt Nam, bạn không thể nhận được skin Hàng Hiệu bằng cách mở rương Hextech và event. Bạn chỉ có thể nhận được trang phục này bằng cách đổi điểm Hàng Hiệu trong cửa hàng hoặc mở các hộp sự kiện may mắn.

- Tuy nhiên, một game thủ bất ngờ mở trúng trang phục Fizz Hàng Hiệu từ rương Hextech. Garena đã nhanh chóng thông báo đây là lỗi, sau đó thu hồi và trả lại cho anh chàng tinh hoa + mảnh trang phục khác, sau khi anh ta khoe lên fanpage Liên Minh Huyền Thoại.

- Tôi cảm thấy quá khó để có trang phục Hàng Hiệu ở máy chủ Việt Nam, tuy nhiên từ tận đáy lòng tôi vẫn hy vọng họ thay đổi cách thức xử lý, chí ít cũng nên học hỏi máy chủ Bắc Mỹ,

- Cuối bài anh chàng cũng không quên đính kèm đường link trả lời thu hồi của admin page Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Đòi lại skin của game thủ Việt, Garena bị cộng đồng quốc tế chê bai dè bỉu - Ảnh 2.

Thực tế ở máy chủ Việt Nam, điểm hàng hiệu cực kỳ khó kiếm nên không khó để hiểu game thủ sẽ bức xúc ra sao khi Garena tước đoạt đi phần thưởng đầy may mắn của họ.

Một số game thủ Bắc Mỹ cũng công nhận "Nếu là Riot, họ sẽ nhận lỗi và để bạn giữ trang phục đó như một món quà may mắn".

Cùng với việc thu hồi đáng chê trách này, nhà phát triển Garena không chỉ đem tới sự bất bình của game thủ Việt Nam mà còn nhận khá nhiều phản hồi gay gắt từ cộng đồng quốc tế.

LMHT: Đòi lại skin của game thủ Việt, Garena bị cộng đồng quốc tế chê bai dè bỉu - Ảnh 3.

Khá nhiều game thủ Bắc Mỹ tỏ ra bức xúc với quyết định của Garena

Song, một số ý kiến cho rằng tại anh chàng kia thích khoe nên bị đòi lại là... xứng đáng.

LMHT: Đòi lại skin của game thủ Việt, Garena bị cộng đồng quốc tế chê bai dè bỉu - Ảnh 4.

Dù sao đây cũng là sự cố đáng tiếc và nhà phát hành nên rút kinh nghiệm trong khâu chăm sóc khách hàng.