LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình gồm 5 vị tướng vẫn luôn được xem là những lựa chọn hàng đầu trong LMHT kể cả qua bao nhiêu bản cập nhật, bao nhiêu mùa giải.

Đường Trên - Ornn

Có thể dạo gần đây, trong những trận đấu thuộc khuôn khổ giải Mùa Xuân 2021, Ornn không còn được lựa chọn quá nhiều khi có nhiều vị tướng cơ động hơn, đa dụng hơn đang được sử dụng như Renekton, Camille… nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng: Ornn, khi cần, luôn là lựa chọn tốt nhất cho vai trò chống chịu và mở giao tranh.

LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật - Ảnh 1.

Trở lại mùa 2020, Ornn là một trong những vị tướng nằm trong top cấm chọn cao nhất, trong đó, vị bán thần này sở hữu tỉ lệ chọn lên đến 87% tại Chung kết thế giới 2020 diễn ra tại Thượng Hải vừa qua.

Rừng - Lee Sin

Lee Sin là một vị tướng đi rừng đòi hỏi kỹ năng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Thầy Tu Mù cũng là vị tướng vô cùng mạnh trong giao tranh, farm rừng, gank lẻ, ấy là nếu bạn có thể sử dụng thành thạo vị tướng này. Còn không, Lee Sin cũng là một trong những “thánh bóp team” hàng đầu.

LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật - Ảnh 2.

Trong trận đấu cuối cùng của MAD Lions tại LEC Hè 2020 đối đầu với G2 Esports, tuyển thủ Zhiqiang “Shad0w” Zhao đã có pha xử lý Lee Sin đỉnh cao khi combo Q - R - Flash cực chuẩn chỉnh “đá” Perkz về hướng đội hình MAD Lions. Chỉ tiếc là Perkz đã thi đấu tập trung nên pha giao tranh chỉ lấy được mạng hạ gục của Mikyx.

Đường giữa - Zed

Zed cũng là một kèo đấu kỹ năng khác ở vị trí đường giữa. Những game thủ có đủ tự tin để cầm Zed trong những trận đánh chuyên nghiệp thực tế cũng không quá nhiều nhưng trong đánh xếp hạng hay thậm chí cả ở những bậc rank thấp, Zed luôn là một trong những lựa chọn thú vị.

LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật - Ảnh 4.

Bộ kỹ năng cực kỳ cơ động với W - Phân Thân Bóng Tối, dồn sát thương tốt với Q - Phi Tiêu Sắc Lẻm và E - Đường Kiếm Bóng Tối giúp Zed có giai đoạn đi đường khá “dễ thở” và thậm chí là đè đường ngược đối phương. Chiêu cuối R - Dấu Ấn Tử Thần có thể nhanh chóng dồn sát thương nhanh gọn những vị tướng Pháp Sư hay Xạ Thủ, Hỗ Trợ máu giấy.

Xạ Thủ - Lucian

Lucian là một trong những trường hợp đặc biệt có thể đi cả Xạ Thủ lẫn ra đường giữa đều mạnh. Bộ kỹ năng cơ động, dồn sát thương tốt giúp Kẻ Thanh Trừng không dễ bị đè đường hay bị outfarm quá nhiều kể cả có trải qua giai đoạn đầu game khó khăn (trong trường hợp Hỗ Trợ không bảo kê tốt, bị gank lẻ quá nhiều).

LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật - Ảnh 5.

Trong cả mùa trước và giai đoạn đầu của Xuân 2021, Lucian vẫn là một trong những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất tại tất cả các giải đấu chuyên nghiệp.

Hỗ Trợ - Thresh

Có Lucian thì không thể không có “tri kỷ” của anh - Thresh. Thậm chí, một số game thủ còn đùa rằng, “thuyền” Lucian - Thresh còn có triển vọng hơn Lucian - Senna khi cặp đôi Lucian - Thresh đã có với nhau rất nhiều nhóm trang phục chung còn Lucian - Senna mới chỉ có Cao Bồi và hết!!!

LMHT: Đội hình không bao giờ out meta dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật - Ảnh 6.

Thresh là một trong những Hỗ Trợ có lượng khống chế cứng vô cùng mạnh. Chỉ cần một Q - Án Tử chuẩn chỉnh, Thresh hoàn toàn có thể lấy ngay một mạng hạ gục từ đối phương. Ngoài ra, nội tại Đọa Đày giúp tăng giáp và sức mạnh phép thuật của hắn còn có thể biến Thresh thành một dạng semi-tanker trong trường hợp giao tranh sớm và vị trí tanker chủ lực của đội chưa đầy đủ những món trang bị cần thiết.