LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Máy chủ Hàn Quốc luôn là nơi sản sinh ra những lối chơi cực dị nhưng vẫn rất hiệu quả cho việc leo rank.

Vì mỗi phiên bản đều có những sự thay đổi nhất định trong meta nên thường có một số tướng yếu đi, ngược lại cũng có một số tướng chẳng được buff gì nhưng lại mạnh lên nhờ cộng đồng khai phá ra lối chơi mới. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài “làn gió mới” trong bản 11.5 tại rank Hàn:

Đường Trên - Heimerdinger

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 1.

Trong giai đoạn đi đường, Heimerdinger nên đặt ụ súng (Q) theo hình tam giác so với lính, việc này giúp đẩy lính nhanh và cũng tạo khó khăn cho những kẻ địch cận chiến muốn phá hủy chúng.

Thứ tự nâng kỹ năng 3 cấp đầu sẽ là Q>E>W, rồi sau đó sẽ ưu tiên nâng theo W>Q>E. Lý do cho việc này là để “outplay” đối thủ tại cấp 2, vì đa số đối thủ sẽ tiếp cận và tấn công Heimerdinger ở cấp 2, vậy nên Heimerdinger có thể làm choáng đối thủ với E và trả ngược sát thương cùng với ụ súng của mình. Khi cấu rỉa đối thủ với W, nếu không chắc chắn trúng thì bạn nên dùng W gần bản thân (sát thương nhỏ đi nhưng đối thủ gần như không thể né được) để kích hoạt ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn.

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 2.

Ở giai đoạn sau, khi có cho mình trang bị trấn phái là Băng Trượng Vĩnh Cửu thì sát thương của Heimerdinger sẽ “lên đến nóc” với combo kích hoạt Bão Tuyết + E + RW. Với lối chơi này, đối thủ sẽ bị giữ chân 2-3 giây, gánh chịu toàn bộ sát thương từ RW kèm theo những cú bắn thường và bắn tia chớp xuyên thấu của ụ súng.

Ngoài ra, Heimerdinger cũng là vị tướng khá đa năng vì có thể mở giao tranh ở tầm xa với combo RE + Bão Tuyết, hoặc đơn giản là khép góc khi tranh chấp mục tiêu bằng cách giao tranh xoay quanh ụ súng nâng cấp RQ.

Hỗ Trợ - Jarvan IV

Thoạt nhìn thì có vẻ đây là lối chơi cũ vì Jarvan IV sát lực tại vị trí hỗ trợ đã từng xuất hiện nhiều rồi, thế nhưng tại bản 11.5 cộng đồng rank Hàn lại xuất hiện con bài Jarvan IV “full buff” vô cùng độc đáo.

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 3.

Jarvan buff từng xuất hiện ở LCK cuối cùng đã trở thành trào lưu tại rank Hàn

Ở những cấp độ đầu lối chơi của Jarvan chủ yếu là cấu rỉa với E (có cả ngọc Triệu Hồi Aery và Thiêu Rụi), “rình rập” combo E+Q xạ thủ đối phương mỗi khi có cơ hội.

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 4.

Tiếp theo là lối lên đồ của Jarvan buff, những trang bị chủ yếu cần lên là Bùa Nguyệt Thạch, Lư Hương Sôi Sục, Trượng Lưu Thủy, còn một số trang bị tình huống là Sách Chiêu Hồn Mejai và Đồng Hồ Cát Zhonya. Trong đó, vì nội tại đặc biệt của Bùa Nguyệt Thạch mà trong thời gian Hoàng Kỳ Demacia tồn tại nó sẽ liên tục kích hoạt nội tại của toàn bộ trang bị buff cũng như Triệu Hồi Aery. Lối chơi này giúp cho Jarvan vừa có thể duy trì buff cho đồng đội, vừa có thể tận dụng sát thương phép từ E mà không cần mạo hiểm.

Đường Trên - Fiddlesticks

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 5.

Đây không phải lần đầu tiên Fiddlesticks xuất hiện tại đường trên, nhưng nhờ nhiều thay đổi trong meta mà các rank Hàn đang sử dụng Fiddlesticks để đối đầu với mọi kèo tại đường trên, một cách chơi “bất biến ứng vạn biến” tại rank Hàn. Lý do Fiddlesticks có thể đối đầu với rất nhiều đối thủ tại đường trên đó là khả năng lên đồ theo tình huống cực tốt của con bài này. Thứ tự ưu tiên kỹ năng của Fiddlesticks sẽ là W>Q>E, cách đổi máu ưa thích của vị tướng này là sử dụng W gần lính (hút được nhiều máu hơn). Vì W không phải kỹ năng chọn mục tiêu nên bạn sẽ không vị lính địch tấn công, còn đối thủ thì khả năng cao sẽ gánh chịu sát thương từ 6 con lính nếu tấn công bạn.

LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Ảnh 6.

Với những kèo đấu sĩ sát thương vật lý thì Fiddlesticks có thể lên tank với combo Áo Choàng Gai + Giày Thép Gai từ sớm. Hoặc nếu muốn thì tên bù nhìn này cũng có thể lên thẳng sát thương như Giày Pháp Sư + Mặt Nạ Thống Khổ Liandry hoặc Đai Tên Lửa Hextech tùy đội hình.

Sau cùng, Fiddlesticks cũng như Kennen, đối thủ luôn phải chú ý đến vị trí của bạn vì chỉ vài giây lơ đễnh thôi cả team địch cũng có thể phải “bay màu” toàn bộ.