LMHT - Dìm Tahm Kench Đường trên xuống đáy xã hội, Riot cuối cùng cũng buff nhè nhẹ cho vị tướng này

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/07/2019 10:38 AM

Tahm Kench tiếp tục nhận được những chỉnh sửa mới trên máy chủ PBE, với nội dung chủ yếu là bổ sung thêm một chút khả năng chống chịu sau khi bị nerf mạnh về sát thương.

Việc một vị tướng Hỗ trợ thuần túy như Tahm Kench lại hoành hành ở Đường trên và bón ngập hành cho những Đấu sĩ chính hiệu trong LMHT hẳn đã khiến Riot Games cảm thấy "nóng mắt", ở 3 phiên bản Update gần nhất và trên máy chủ thử nghiệm PBE, vị tướng này đang trở thành đối tượng bị mổ xẻ nhiều nhất của đội ngũ cân bằng game, với mục tiêu "sút" hắn quay trở về với vị trí thực tế của mình - Một Hỗ trợ dạng bảo kê và chống chịu.

Việc giảm sức mạnh của Q - Roi Lưỡi và W - Đánh Chén liên tục bị giảm các chỉ số có lợi, khả năng đi đường đơn của Tahm Kench đã bớt imba hơn nhiều, nhưng để tránh nguy cơ vị tướng này trở nên "phế phẩm" do bị giảm quá nhiều sức mạnh, Riot Games đã tiếp tục có một vài tác động tích cực vào khả năng chống chịu của hắn.

LMHT - Dìm Tahm Kench Đường trên xuống đáy xã hội, Riot cuối cùng cũng buff nhè nhẹ cho vị tướng này - Ảnh 1.

Kỹ năng E - Da dày của Tahm Kench đã dính khá nhiều chỉnh sửa trên máy chủ PBE trong thời gian vừa qua, và hiện tại, Riot Games quyết định gia tăng thêm một chút sức mạnh của chiêu thức này bằng cách giảm mạnh thời gian hồi chiêu: Thay đổi từ 11/9/7/5/3 giây còn 3 giây ở mọi cấp độ.

Ngoài ra, khả năng tự hồi máu nhờ cơ chế chuyển đổi sát thương nhận vào từ máu ảo (máu xám) thành máu của bản thân cũng được tăng từ 50/52.5/55/57.5/60% lên 45/50/55/60/65% lượng máu ảo. Với việc sở hữu lượng máu cộng thêm mỗi cấp độ cực cao (100 máu mỗi level), con số 5% được tăng thêm ở khả năng chuyển đổi sát thương thành máu của Tahm Kench chắc chắn là rất đáng kể.

LMHT - Dìm Tahm Kench Đường trên xuống đáy xã hội, Riot cuối cùng cũng buff nhè nhẹ cho vị tướng này - Ảnh 2.

Những thay đổi mới nhất của Tahm Kench trên máy chủ PBE

Với chỉnh sửa này, Tahm Kench sẽ được gia tăng đáng kể khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, cùng với đó thì việc Q - Roi Lưỡi và W - Đánh Chén bị giảm sức mạnh, vị tướng này sẽ không thể thắng kèo đường đơn một cách dễ dàng nữa, do khả năng sát thương bị nerf, trong khi độ cơ động không cao sẽ khiến Tahm Kench trở thành "bị thịt" chính hiệu khi đi Đường trên.

Nhìn chung, với hàng loạt đợt chỉnh sửa nhắm vào con cá trê thành tinh này, Riot Games đang định hướng biến hắn trở thành một vị tướng chống chịu thuần túy, giảm thiểu tối đa khả năng gây sát thương tương đối lỗi của vị tướng này.

LMHT - Dìm Tahm Kench Đường trên xuống đáy xã hội, Riot cuối cùng cũng buff nhè nhẹ cho vị tướng này - Ảnh 3.

Kể từ thời điểm ra mắt, Tahm Kench chính là một trong những vị tướng khó cân bằng nhất mà Riot Games từng tạo ra, bất kể là khi hắn xuất hiện trong vai trò Đường trên hay Hỗ trợ. Với những thay đổi mới nhất, khả năng đi đường đơn của Tahm Kench có lẽ sẽ bị giảm thiểu đáng kể, thay vào đó, hắn sẽ trở lại với vai trò của một vị tướng Hỗ trợ sở hữu khả năng bảo kê và chống chịu siêu trâu bò.