LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 07:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều cao thủ xứ Hàn đã sử dụng lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn khi leo rank.

Vị tướng Miss Fortune trong một khoảng thời gian dài đã gắn liền với bảng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công khi nó tương tác quá tốt với chiêu Q - Bắn Một Được Hai. Tuy nhiên tại phiên bản 11.18 thì một lối chơi khác mang tên Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên trở nên cực kỳ phổ biến ở bậc rank Thách Đấu Hàn. Vậy nguyên nhân cho trào lưu này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn? - Ảnh 1.

Nhiều cao thủ tại Thách Đấu Hàn đã chuyển sang sử dụng Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn? - Ảnh 2.

Tỷ lệ chọn của Miss Fortune đã tăng rất mạnh tại bản 11.18

Đầu tiên chúng ta cần phải nói một chút về đợt buff mà Miss Fortune nhận được ở bản 11.18 của LMHT. Về cơ bản thì số loạt đạn mà Miss Fortune tung ra đã tăng lên và điều này đồng nghĩa với việc lượng damage của chiêu thức này được buff. Vì vậy áp lực về điểm hạ gục của Miss Fortune lên đối thủ là cực kỳ lớn ở cấp 6 nên tỷ lệ chọn, win rate của vị tướng này tại bản 11.18 đã được gia tăng.

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn? - Ảnh 3.

Miss Fortune đã được buff sát thương chiêu cuối ở bản 11.18 vừa qua

Tuy nhiên điểm yếu của Miss Fortune so với các Xạ thủ khác đó là vị tướng này không quá phù hợp với hệ thống trang bị chí mạng ở mùa 11. Đặc điểm của những món đồ chí mạng ở mùa 11 là khiến người chơi phải farm rất nhiều và đạt tới ngưỡng 3 trang bị thì mới có thể gây sát thương mạnh. Trong khi đó Miss Fortune lại là dạng tướng gây áp lực từ sớm và cần những ngưỡng sức mạnh lớn hơn. Vì vậy nên các cao thủ đã chuyển sang xây dựng những item Sát Lực cho Miss Fortune.

Rõ ràng là khi sử dụng những món đồ Sát Lực thì tốc độ đánh của Miss Fortune sẽ tương đối hạn chế và không tận dụng hết sức mạnh của điểm Sẵn Sàng Tấn Công. Điều này khiến cho điểm Thiên Thạch Bí Ẩn được sử dụng như một phương án cấu rỉa máu, đè đường vô cùng hiệu quả ở đầu trận. Kết hợp với những tướng Hỗ trợ có nhiều khống chế như Nautilus, Alistar... thì Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn có thể gây sát thương rất mạnh ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Anh chàng Gumayusi của T1 thể hiện khả năng đè đường cực kỳ mạnh với Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn

Vì mục đích của lối chơi này là cấu rỉa máu đối thủ nên game thủ cần chọn các điểm như Tập Trung Tuyệt Đối, Dải Băng Năng Lượng và Thiêu Rụi ở nhánh Pháp Thuật. Ở nhánh phụ Cảm Hứng thì hai điểm Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy là những lựa chọn cực kỳ tốt. Nếu bạn muốn có thêm hồi phục thì có thể đổi sang nhánh Áp Đảo với hai điểm Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam.

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn? - Ảnh 5.

Bảng ngọc phù hợp với Miss Fortune ở thời điểm hiện tại

Về cách lên trang bị cho Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn thì Nguyệt Đao là item rất phù hợp với vị tướng này khi có thể kích hoạt hiệu ứng tạo khiên vô cùng nhanh chóng. Sau đó thì bạn nên lựa chọn Kiếm Ma Youmuu khi item này đã được buff rất mạnh ở bản 11.17. Những item mang tính khắc chế đối phương như Thương Phục Hận Serylda hay Kiếm Ác Xà đều là những lựa chọn mạnh cho Miss Fortune ở giai đoạn cuối trận.

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn? - Ảnh 6.

Các item Sát Lực tỏ ra rất thích hợp với lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn

Tóm lại thì với đợt buff ở bản 11.18, Miss Fortune đã được ưa chuộng hơn khá nhiều ở máy chủ Hàn Quốc. Việc sử dụng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn và các item Sát Lực sẽ khiến Miss Fortune có sức mạnh rất lớn ở giai đoạn đầu và giữa trận. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách chơi Xạ thủ mạnh mẽ, đè đường đối phương thì Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn là lựa chọn hoàn hảo ở phiên bản hiện tại.