LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành "siêu hot pick" ở rank đơn tại bản 11.16?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Jarvan IV chính là vị tướng có chỉ số tăng trưởng tỷ lệ chọn lớn nhất LMHT tại bản 11.16, cao hơn cả một nhân vật được làm lại nhẹ như Sona.

Đối với game thủ LMHT thì việc trải nghiệm các vị tướng mới, vừa được làm lại luôn là điều vô cùng hấp dẫn. Vì vậy mà tỷ lệ chọn của các nhân vật mới ra mắt hay được chỉnh sửa lớn về bộ kỹ năng luôn là rất cao ở rank đơn. Tuy nhiên một điều khá nghịch lý đã diễn ra tại bản 11.16 khi một vị tướng được làm lại nhẹ bộ kỹ năng như Sona lại có chỉ số gia tăng tỷ lệ thắng thấp hơn Jarvan IV dù nhân vật này được chỉnh sửa rất ít.

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 1.

Jarvan IV đứng đầu LMHT về chỉ số tăng trưởng tỷ lệ thắng, pick rate tại bản 11.16

Cụ thể thì theo thống kê từ chuyên trang LeagueofGraphs, tỷ lệ chọn ở rank đơn của Jarvan IV tại update 11.16 đã tăng tới 6,9% so với phiên bản trước. Thậm chí Jarvan IV cũng là tướng có tỷ lệ thắng tăng lớn nhất trong số các nhân vật của LMHT khi có thêm 2,5% winrate tại bản 11.16. Vậy thì điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành "siêu hot pick" như vậy?

Đầu tiên chúng ta cần nhìn vào những thay đổi của bản thân Jarvan IV tại update 11.16 mà Riot Games vừa đưa ra. Cụ thể thì lượng sát thương dựa theo phần trăm máu hiện tại của mục tiêu từ nội tại Thương Thuật được tăng từ 8% lên 10%. Tiếp đó là tỷ lệ tương tác với SMCK cộng thêm của chiêu cuối - Đại Địa Chấn tăng từ 150% lên 180%.

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 2.

Hai thay đổi dù không quá lớn những vẫn giúp Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ

Với thay đổi trên của nội tại - Thương Thuật thì Jarvan IV sẽ có được tốc độ dọn rừng nhanh hơn hẳn ở giai đoạn đầu trận. Điều này giúp cho Jarvan IV có lợi thế không hề nhỏ trong việc tranh chấp Cua Kỳ Cục với đối thủ sau khi hoàn thành vòng rừng đầu tiên của mình. Kể cả khi có phải đấu tay đôi với người Đi rừng team bạn thì Jarvan IV cũng không hề ngại chút nào với lượng sát thương được gia tăng kể trên.

Jarvan IV ở bản 11.16 có thể ăn hết 6 bãi quái rừng tại thời điểm 3 phút 9 giây

Chúng ta cũng cần nhớ rằng các Đấu sĩ với lối lên trang bị cung cấp nhiều máu như Búa Rìu Sát Thần, Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak... đang thống trị meta ở cả vị trí Đường trên lẫn Đi rừng. Khi đó thì nội tại của Jarvan IV trở thành công cụ khắc chế Đấu sĩ bên phía đối thủ khá hiệu quả khi nó luôn tạo ra được lượng sát thương lớn. Điều này khiến cho một vài tuyển thủ chuyên nghiệp như Nuguri, Kiin còn sử dụng Jarvan IV ở vị trí Đường trên tại bản 11.16.

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 4.
LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 5.

Nuguri, Kiin cũng đã thử nghiệm Jarvan IV ở vị trí Đường trên với hiệu quả không quá tệ

Đối với cách xây dựng ngọc bổ trợ cho Jarvan IV thì bảng Chinh Phục vẫn là sự lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại. Bạn cũng nên ưu tiên nhánh phụ Cảm Hứng và lấy vào điểm Thấu Thị Vũ Trụ khi xây dựng Jarvan IV. Với việc kích hoạt của Chùy Hấp Huyết (item được xem là "trấn phái" đối với Jarvan IV) quá mạnh thì việc có thêm 18 điểm hồi trang bị từ Thấu Thị Vũ Trụ là vô cùng giá trị.

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 6.

Bảng ngọc bổ trợ tiêu chuẩn của Jarvan IV Đi rừng ở thời điểm hiện tại

Về phần trang bị thì Jarvan IV cũng có hai phong cách lên đồ là Đấu sĩ và Sát thủ. Ở phong cách Đấu sĩ thì bộ đôi Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak là lựa chọn hàng đầu. Sau đó thì Giáp Thiên Thần, Rìu Đen là những item game thủ nên hướng tới. Với lối chơi Sát thủ thì bạn có thể học hỏi anh chàng Canyon của DWG KIA với những món item như Móng Vuốt Ám Muội, Súng Hải Tặc cùng bảng ngọc Sốc Điện.

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 7.

Lối lên đồ quen thuộc của phong cách Jarvan IV Đấu sĩ

LMHT: Điều gì đã khiến Jarvan IV bỗng nhiên trở thành siêu hot pick ở rank đơn tại bản 11.16? - Ảnh 8.

Bạn cũng có thể học hỏi phong cách Jarvan IV Sát thủ từ Canyon với những item như Móng Vuốt Ám Muội, Súng Hải Tặc

Thực chất Jarvan IV không phải là một vị tướng quá yếu tại bản 11.15 khi nhân vật này vẫn có tỷ lệ thắng khoảng 49-50%. Vì vậy ngay khi được buff tại update 11.16 thì Jarvan IV đã trở thành lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ở vị trí Đi rừng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một con bài có thể leo rank nhanh chóng tại bản 11.16 thì Jarvan IV chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn.