LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item "trấn phái" của Kai'Sa ở thời điểm hiện tại?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/07/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhà cựu vô địch CKTG 2017 - Ruler thường xuyên lên Đao Tím cho Kai'Sa trong những ngày vừa qua.

Nói không quá thì Kai'Sa chính là "nữ hoàng" ở vị trí Xạ thủ khi Ái Nữ Hư Không luôn có được tỷ lệ chọn cao ngất ngưởng tại mùa 11. Theo thống kê từ chuyên trang Op.gg, Kai'Sa luôn luôn có tỷ lệ chọn nằm trong top 1-2 ở vị trí Xạ thủ kể từ phiên bản 11.1 tới nay. Với sức mạnh toàn diện từ đầu tới cuối trận cùng khả năng "gánh team" tốt, Kai'Sa có thể xem là một dạng tướng Xạ thủ "toàn năng" của LMHT.

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 1.

Tỷ lệ chọn của Kai'Sa dù có giảm nhưng vẫn luôn nằm trong top 2 tướng Xạ thủ được pick nhiều nhất

Mặc dù được yêu thích như vậy nhưng tỷ lệ thắng của Kai'Sa lại giảm liên tục kể từ bản 11.4 khi chiêu Q - Cơn Mưa Icathia bị nerf sát thương và hồi chiêu. Thông số này của Kai'Sa chỉ có dấu hiệu tăng nhẹ ở bản 11.14 khi việc lên Đao Tím làm item lớn thứ hai cho Ái Nữ Hư Không dần trở nên phổ biến. Trang bị Đao Tím tỏ ra mạnh nỗi được tuyển thủ Ruler của team Gen.G liên tục sử dụng nó cho Kai'Sa trong nhiều ngày vừa qua.

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 2.

Tỷ lệ thắng của Kai'Sa có dấu hiệu tăng nhẹ ở bản 11.14

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 3.

Trong những ngày vừa qua thì tuyển thủ Ruler thường xuyên áp dụng việc mùa Đao Tím ở trang bị lớn thứ hai cho Kai'Sa

Thực chất thì cả Kai'Sa lẫn Đao Tím đều không có sự thay đổi đáng chú ý nào tại bản 11.14. Lối chơi này trở nên phổ biến ở thời điểm hiện tại có nguyên nhân lớn tới từ việc game thủ nhận ra rằng Đao Tím sẽ giúp cho Kai'Sa tiến hóa kỹ năng một cách cực kỳ nhanh. Với việc Đao Tím cộng tới 40 SMCK và 40% tốc độ đánh, Kai'Sa có thể tiến hóa cả 2 kỹ năng Q - Cơn Mưa Icathia và E - Tích Tụ Năng Lượng khi sở hữu thêm Móc Diệt Thủy Quái và Giày Cuồng Nộ.

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 4.

Khi mua Đao Tím làm item lớn thứ hai sau Móc Diệt Thủy Quái và Giày Cuồng Nộ thì Kai'Sa có đủ chỉ số để tiến hóa cả Q - Cơn Mưa Icathia và E - Tích Tụ Năng Lượng

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 5.

Trong khi đó với lối lên đồ quen thuộc là Súng Hải Tặc thì bạn chỉ tiến hóa được Q dù bỏ ra một số tiền tương đương

Trong khi đó với một số tiền tương tự thì việc lên Súng Hải Tặc chỉ giúp cho Kai'Sa có đủ SMCK để tiến hóa chiêu Q mà thôi. Vì vậy việc lên Đao Tím làm trang bị lớn thứ hai cho Kai'Sa sẽ khiến vị tướng này gây sát thương, chọn vị trí trong giao tranh một cách tốt hơn rất nhiều. Súng Hải Tặc sẽ thích hợp hơn ở vị trí item lớn thứ ba sau Móc Diệt Thủy Quái và Đao Tím.

Không dừng lại ở việc tiến hóa kỹ năng, hiệu ứng của Đao Tím cũng gây ra một lượng sát thương phép không hề nhỏ ở giữa trận, đặc biệt là khi kết hợp với nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh. Điều này càng khiến cho đối thủ khó lên đồ khắc chế Kai'Sa hơn khi vị tướng này có thể gây ra sát thương hỗn hợp vô cùng mạnh. Nên nhớ rằng những item tăng kháng phép ở mùa 11 khá là tệ, việc ép đối thủ lên dạng trang bị này cũng đã là một thành công của lối chơi Kai'Sa Đao Tím rồi.

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 6.

Việc có thêm sát thương phép từ nội tại của Đao Tím khiến đối thủ khó lên đồ khắc chế Kai'Sa hơn

Về mặt xây dựng ngọc bổ trợ thì Kai'Sa vẫn sử dụng bảng Mưa Kiếm truyền thống. Ở nhánh phụ Cảm Hứng thì game thủ nên lấy điểm Thấu Thị Vũ Trụ để giảm thời gian hồi của phép Tốc Biến. Đối với cách lên trang bị thì Móc Diệt Thủy Quái, Đao Tím và Giày Cuồng Nộ đương nhiên là những item thiết yếu đối với Kai'Sa. Sau đó bạn có thể mua Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm để gia tăng lượng sát thương vật lý. Nếu game thủ muốn gây thêm sát thương phép thì Nanh Nashor là món đồ mà bạn nên hướng tới.

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 7.

Bảng ngọc Mưa Kiếm vẫn tỏ ra là thích hợp nhất với Kai'Sa

LMHT: Điều gì đã khiến Đao Tím bất ngờ trở thành item trấn phái của KaiSa ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 8.

Nếu bạn thấy đồng đội quá thiếu sát thương phép thì có thể thay Súng Hải Tặc thành Nanh Nashor

Tóm lại thì với việc lên Đao Tím, Kai'Sa sẽ có thể nâng cấp 2 kỹ năng quan trọng gồm Q - Cơn Mưa Icathia và E - Tích Tụ Năng Lượng một cách vô cùng nhanh chóng. Qua đó Ái Nữ Hư Không sẽ đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn từ rất sớm và đóng góp nhiều sát thương hơn cho team. Đây là điều rất quan trọng ở môi trường rank đơn khi giao tranh có thể nổ ra liên tục từ đầu tới cuối trận. Nếu lựa chọn Kai'Sa làm tướng tủ thì Đao Tím chính là item không thể thiếu của bạn ở meta hiện tại.