LMHT: Điều gì đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở thành item "siêu lỗi" tại bản 11.11?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/06/2021 10:19 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Từ Đấu sĩ như Ngộ Không, Gnar cho tới Xạ thủ như Senna, Ezreal đều trở nên cực kỳ mạnh ở bản 11.11 với Búa Rìu Sát Thần.

Trong số những trang bị Thần Thoại của lớp tướng Đấu sĩ thì Búa Rìu Sát Thần tỏ ra là item lép vế nhất ở thời điểm trước phiên bản 11.11. Xét về khả năng hồi phục trực tiếp hay độ cơ động thì món đồ này thua thiệt hoàn toàn so với Chùy Hấp Huyết và Chùy Phản Kích. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi tại bản 11.11 khi Búa Rìu Sát Thần bỗng nhiên trở thành món đồ vô cùng hot. Thậm chí item này còn lọt vào top 5 trang bị được mua nhiều nhất LMHT theo chuyên trang LeagueofGraphs.

LMHT: Điều gì đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở thành item siêu lỗi tại bản 11.11? - Ảnh 1.

Búa Rìu Sát Thần đã lọt vào top 5 trang bị được mua nhiều nhất LMHT

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự thay đổi này đó là Búa Rìu Sát Thần được buff trực tiếp tại bản 11.11. Cụ thể thì lượng sát thương theo máu tối đa của mục tiêu từ hiệu ứng Kiếm Phép được tăng lên 12% thay vì 10% như trước. Hơn nữa, khả năng hồi phục của trang bị này cũng được buff ở cả tướng cận chiến lẫn tầm xa. Vì vậy Búa Rìu Sát Thần đã trở thành vũ khí quá lợi hại khi cung cấp cho tướng lượng sát thương và hồi phục vô cùng mạnh mẽ.

LMHT: Điều gì đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở thành item siêu lỗi tại bản 11.11? - Ảnh 2.

Đợt buff ở bản 11.11 đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở nên vô cùng mạnh

Không dừng lại ở đó, Búa Rìu Sát Thần cũng được meta vô cùng ủng hộ khi những vị tướng Đấu sĩ nhiều máu đang xuất hiện ngày một phổ biến ở thời điểm hiện tại. Với lối lên đồ Chùy Hấp Huyết hoặc Chùy Phản Kích kết hợp Móng Vuốt Sterak, việc các Đấu sĩ có hơn 2000 máu ở mốc 2 trang bị lớn là điều hết sức bình thường. Khi đó thì hiệu ứng Kiếm Phép của Búa Rìu Sát Thần sẽ gây ra hơn 200 sát thương với hồi chiêu 1,5 giây và đem lại khả năng gây damage theo thời gian cực mạnh.

Ngoài ra thì điểm hay của Búa Rìu Sát Thần đó là khả năng hồi phục từ trang bị này gần như là không bị khắc chế. Lấy ví dụ với trang bị có hiệu ứng Kiếm Phép khác như Lưỡi Hái Linh Hồn, nếu kỹ năng hoặc đòn đánh của bạn bị chặn lại thì trang bị này không thể hồi năng lượng. Tuy nhiên khả năng hồi phục của Búa Rìu Sát Thần vẫn được kích hoạt trong những trường hợp đó. Vì vậy tướng dùng Búa Rìu Sát Thần rất hiếm khi bị khắc chế hoàn toàn ở trong trận đấu.

Các người chơi Thách Đấu Hàn cũng đã nhận ra sự bá đạo của Búa Rìu Sát Thần

Chính vì những lý do kể trên mà Búa Rìu Sát Thần đang trở thành trang bị vô cùng hot và được sử dụng trên rất nhiều vị tướng. Đối với các Đấu sĩ ở Đường trên thì Camille, Ngộ Không hay kể cả Gnar đều tận dụng tốt mọi chỉ số của trang bị này. Đó còn chưa kể tới việc Búa Rìu Sát Thần giúp cho những cái tên kể trên khắc chế được Đấu sĩ của team địch. Từ đó mở ra một cánh đẩy lẻ vô cùng mạnh cho đội hình của bạn.

LMHT: Điều gì đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở thành item siêu lỗi tại bản 11.11? - Ảnh 4.

Camille tỏ ra cực kỳ bá đạo khi sở hữu Búa Rìu Sát Thần

Ở vị trí Xạ thủ thì Senna và Ezreal là những vị tướng sử dụng Búa Rìu Sát Thần tốt nhất tại bản 11.11. Cả hai vị tướng này đều có thể gây ra lượng sát thương hỗn hợp cực kỳ tốt và tận dụng tối đa chỉ số xuyên giáp/kháng phép theo phần trăm từ nội tại Thần Thoại. Ngoài ra thì việc phải thường xuyên đối đầu với những Hỗ trợ theo dạng Chống chịu cũng giúp hai vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần.

LMHT: Điều gì đã khiến Búa Rìu Sát Thần trở thành item siêu lỗi tại bản 11.11? - Ảnh 5.

Ezreal và Senna đều tận dụng vô cùng tốt Búa Rìu Sát Thần

Bên cạnh những cái tên kể trên thì các vị tướng như Gangplank, Yasuo, Warwick, Fiora... đều có thể sử dụng Búa Rìu Sát Thần vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn leo rank một cách nhanh chóng ở thời điểm hiện tại thì lời khuyên là hãy chọn những vị tướng có thể sử dụng Búa Rìu Sát Thần. Đây là trang bị vô cùng bá đạo và có thể giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn.