LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ "spam" ở rank đơn?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 12:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thật kỳ lạ khi Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đang trở thành trang bị Thần Thoại vô cùng mạnh cho một Sát thủ như Akali.

Ngay ở thời điểm đầu mùa giải 2022 thì một lối chơi tưởng là "phá game" nhưng lại vô cùng mạnh mẽ mang tên Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đã xuất hiện. Điều đáng chú ý ở đây đó là hàng loạt tuyển thủ top đầu thế giới như ShowMaker, Knight, Caps, Bjergsen... đã liên tục "spam" lối chơi này ở rank đơn. Thậm chí tỷ lệ thắng của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng trên Akali còn vượt trội hơn hẳn so với những item khác. Vậy điều gì đã khiến lối chơi này mạnh tới vậy?

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 1.

Akali với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng có tỷ lệ thắng vượt trội so với những món đồ khác

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 2.

Từ ShowMaker...

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 3.

... đến Knight...

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 4.

... và cả Caps đều sử dụng lối chơi này

Thông thường thì các tướng Sát thủ trong LMHT sẽ không sử dụng tốt các chỉ số như máu, giáp, kháng phép bởi chúng không cung cấp thêm sát thương. Tuy nhiên với Akali thì lại là một trường hợp khá đặc biệt khi lối chơi của cô nàng có thiên hướng của một Đấu sĩ hơn là Sát thủ thuần túy. Đặc biệt là việc sử dụng ngọc Chinh Phục sẽ giúp Akali vừa có thêm sát thương, khả năng sống sót trong giao tranh để gây rối loạn đội hình team địch.

Và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng là công cụ hoàn hảo để giúp Akali trở nên "trâu bò" hơn, tích cộng dồn Chinh Phục dễ dàng và "khuấy đảo" giao tranh. Hơn nữa, với việc có sẵn khả năng kích hoạt tăng tốc độ di chuyển từ Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thì Akali có thể tận dụng tối đa bộ chiêu thức để gây sát thương thay vì hy sinh một trong số chúng nhằm mục đích tiếp cận đối thủ.

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 5.

Akali sẽ có thêm một công cụ tiếp cận đối thủ rất mạnh với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng

Tuy nhiên điểm đáng sợ nhất của lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đó là nó giải quyết được điểm yếu đi đường của vị tướng này. Nên nhớ rằng với việc phép Dịch Chuyển bị thay đổi thì Akali không còn có thể tele sang hai cánh từ sớm, "vét mạng" và dùng lượng tiền đó để áp đảo đối thủ cùng vị trí nữa.

Thay vào đó thì với việc sử dụng Tàn Tích Bami, Akali sẽ có thêm máu, khả năng dọn dẹp đợt lính vô cùng nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều tài nguyên. Với đợt nerf nhắm tới Q - Phi Đao Năm Cánh khi nâng nội năng dùng chiêu ở những cấp độ đầu thì việc dọn dẹp đợt lính luôn là bài toán nan giải với game thủ. Với việc tận dụng Tàn Tích Bami và sau đó là nâng lên Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thì điều này đã được giải quyết hoàn toàn.

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 6.

Với việc sử dụng Tàn Tích Bami thì Akali có thể vượt trội về mặt chỉ số lính so với đối thủ mà không tốn quá nhiều tài nguyên

Về cách xây dựng bảng ngọc cho Akali thì bạn nên lấy bảng Chinh Phục cùng các điểm Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng. Ở nhánh phụ thì 2 điểm Giáp Cốt và Lan Tràn là những ngọc nên được lựa chọn để đảm bảo khả năng đi đường an toàn cho Akali. Ngay ở những điểm ngọc nhỏ thì bạn cũng nên lấy vào điểm cung cấp thêm máu.

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 7.

Bảng ngọc bạn nên hướng tới cho Akali

Với cách xây dựng trang bị thì Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng là món đồ cần được ưu tiên để đảm bảo khả năng tiếp cận đối thủ và lì lợm cho Akali. 2 trang bị tiếp theo mà bạn nên hướng tới đó là Mũ Trụ Nguyền Rủa và Ngọn Lửa Hắc Hóa. Với lượng máu lớn từ những item này, Akali sẽ có thêm rất nhiều SMPT từ nội tại của Mũ Trụ Nguyền Rủa nhằm bù đắp lại việc không dùng item Thần Thoại phép thuật.

LMHT: Điều gì đã khiến Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được hàng loạt tuyển thủ spam ở rank đơn? - Ảnh 8.

Akali sẽ có thêm rất nhiều SMPT từ nội tại của Mũ Trụ Nguyền Rủa với lối lên đồ này

Tóm lại thì Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng là lối chơi giúp cho Akali trở nên lì lợm hơn trong giao tranh và giải quyết điểm yếu đi đường mà vị tướng này sở hữu. Nếu bạn muốn "đổi gió" với Akali thì đây là lối chơi vô cùng đáng để thử.

https://gamek.vn/lmht-dieu-gi-da-khien-akali-giap-gia-toc-hoa-cuong-duoc-hang-loat-tuyen-thu-spam-o-rank-don-20220120095421908.chn