LMHT - Điểm tin LCK: Griffin chỉ cần 3 chiến thắng nữa để xô đổ kỉ lục "vô tiền khoán hậu" của SKT T1

LinYang  - Theo Helino | 12/03/2019 12:00 PM

Các fan của LMHT đang cực kì quan tâm rằng liệu Griffin san bằng được kỷ lục chuỗi trận thắng liên tiếp của SKT T1 tại LCK hay không.

• Griffin còn thiếu 3 trận thắng nữa để trở thành đội có chuỗi bất bại dài nhất LCK

Griffin – đội tuyển đang trải qua giai đoạn thăng hoa nhất kể từ khi lên hạng LCK vào mùa hè 2018 – chỉ cần 3 chiến thắng nữa lập nên kỉ lục mới về chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử giải đấu LMHT Hàn Quốc. Hiện tại, kỉ lục này đang thuộc về SK Telecom T1 với chuỗi 14 trận thắng ở giải LCK mùa hè 2015.

Griffin liệu có làm được điều này hay không hãy cũng nhìn vào lịch thi đấu mang tính bước ngoặt trong tuần này của họ. 15h ngày 14 tới đây Griffin sẽ đụng độ với Gen.G Esports còn Afreeca Freecs sẽ là đối thủ của họ vào ngày 16. Giới chuyên môn dự đoán nếu không có bất ngờ nào quá lớn xảy ra thì Griffin sẽ dành chiến thắng trong cả 2 trận đấu kể trên.

LMHT - Điểm tin LCK: Griffin chỉ cần 3 chiến thắng nữa để xô đổ kỉ lục vô tiền khoán hậu của SKT T1 - Ảnh 1.

Trên thực tế thì 14 trận thắng là con số đủ để Griffin cân bằng thánh tích của SKT trong quá khứ. Ngoài ra, nếu đạt được 14 trận thắng thì Griffin sẽ nghiễm nhiên độc chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mặc cho kết quả của tất cả những trận đấu còn lại có như thế nào và qua đó đoạt luôn 1 chiếc vé đến với trận chung kết LCK mùa xuân 2019 vào ngày 13 tháng 4 tới đây.

• Kingzone, Hanwha Life, Damwon và cuộc cạnh tranh cho suất tham dự vòng playoffs

Cuộc chiến cho suất tham dự vòng playoffs diễn ra giữa các đội từ vị trí thứ 4 đến thứ 6 đang diễn ra rất khốc liệt. Kingzone Dragon X đứng thứ 4, Hanwha Life Esports thứ 5 và Damwon Gaming thứ 6 đều đang có được mỗi đội 8 trận thắng.

Vào 15h ngày 15, Kingzone sẽ gặp đội đang đứng chót bảng xếp hạng là Jin Air Green Wings và 18h ngày 17 sẽ đụng độ với nhà cựu vô địch CKTG Gen.G. Kingzone được dự đoán có ưu thế để dành 2 chiến thắng nhưng mặc dù đang có phong độ trồi sụt thì Gen.G cũng không phải là đối thủ dễ chơi, hơn nữa Gen.G cũng cần thêm điểm số để hi vọng thoát khỏi đáy bảng xếp hạng nên đây được kì vọng sẽ là 1 trận huyết chiến ác liệt.

LMHT - Điểm tin LCK: Griffin chỉ cần 3 chiến thắng nữa để xô đổ kỉ lục vô tiền khoán hậu của SKT T1 - Ảnh 2.

Cũng là cuộc đấu của các đội đang ở giữa bảng xếp hạng, Hanwha Life Esports và Damwon Gaming sẽ có cuộc chạm trán nhau trực tiếp vào 18h ngày 15. Xin lưu ý, ở LCK hè năm ngoái, Hanwha Life Esports đã kết thúc ở vị trí thứ 6 và không thể tham dự vòng playoffs nên lần này họ sẽ là đội muốn có chân trong top 5 hơn bất cứ 1 đội nào khác. Nếu không thành công thì họ sẽ buộc phải hài lòng với vị trí thứ 6 của mình trong mùa giải thứ 3 liên tiếp.

• "Phải vượt qua quãng thời gian đầy khó khăn này"

Ngoài cuộc chiến cho 1 suất playoffs thì cũng đang có sự cạnh tranh căng thẳng giữa các đội nhóm dưới.

Hiện tại, Afreeca Freecs đang đứng thứ 7 với 4 thắng - 10 bại, thứ 8 là KT Rolster với 3 thắng - 9 bại và áp chót là Gen.G với 3 thắng – 10 bại. Cách duy nhất dành cho 3 đội này là phải thi đấu thật tốt và hi vọng những kết quả ở những trận đấu khác sẽ có lợi cho mình.

LMHT - Điểm tin LCK: Griffin chỉ cần 3 chiến thắng nữa để xô đổ kỉ lục vô tiền khoán hậu của SKT T1 - Ảnh 3.

Trong tuần thi đấu này, 3 đội kể trên đều phải gặp những đối thủ rất khó nhằn. Afreeca Freecs đấu Griffin, KT Rolster thì đụng độ 2 đội trong top 3 là Sandbox Gaming và SK Telecom T1 còn Gen.G cũng phải gặp Griffin và Kingzone. Cả 3 đội đều chỉ được đánh giá là cửa dưới nên việc nâng càng cao càng tốt số ván thắng cũng là l mục tiêu khả dĩ nên hướng đến.

• Cuộc chiến MVP giữa Chovy và Deft.

Cũng đáng được chú ý đến là cuộc chiến giành MVP của các tuyển thủ nhất là trong giai đoạn cuối của mùa giải. Midlaner của Griffin là Jeong "Chovy" Ji-hoon và siêu xạ thủ Kim "Deft" Hyuk-kyu của Kingzone cùng được 1000 điểm MVP và đang đồng nắm giữ vị trí số 1.

LMHT - Điểm tin LCK: Griffin chỉ cần 3 chiến thắng nữa để xô đổ kỉ lục vô tiền khoán hậu của SKT T1 - Ảnh 4.

Sự trở lại của KingZone DragonX trong cuộc chiến giành suất play-off có sự đóng góp rất lớn nhờ phong độ cực cao của Deft

Tuần này, đối thủ của Griffin là Gen.G và Afreeca Freecs, của Kingzone là Jin Air và Gen.G. Cả Griffin và Kingzone có lẽ sẽ đều giành chiến thắng dễ dàng trước những đội đang phải vật lộn ở nửa dưới của bảng xếp hạng. Trong trường hợp đó, Chovy và Deft sẽ có thể dành thêm tối đa mỗi người 400 điểm MVP nữa. Mỗi ván thi đấu, MVP sẽ gọi tên tuyển thủ đã thi đấu xuất sắc nhất. Trong LCK xuân 2019 này, Chovy và Deft đều mang đến cho khán giả những màn trình diễn đỉnh cao và tất cả đều hồi hộp chờ đợi xem ai sẽ giành được MVP của cả mùa giải.