LMHT: Điểm mặt và xếp hạng các anh tài đường trên của LCS Bắc Mỹ 2018, Hauntzer chỉ đứng thứ 5

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 26/12/2017 10:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là bảng xếp hạng những người chơi đường trên tại LCS Bắc Mỹ mùa giải 2018.

Đường trên của LCS Bắc Mỹ năm nay cũng nóng chẳng kém đường giữa là bao, thậm chí có phần còn vượt trội hơn. Sự trở lại của “chú ngựa hoang” nổi tiếng, Heo “Huni” Seung-hoon giống như đem một can dầu đổ thêm vào ngọn lửa đang rừng rực cháy ở đường trên vậy. Tính cả Huni thì Bắc Mỹ hiện đang sở hữu tới 6 người đi đường trên ở đẳng cấp “thế giới“. Trong đó có hai huyền thoại là Jung “Impact” Eon-yeong và Lee “Flame” Ho-jong. Đây là còn chưa kể tới Kim “Ssumday” Chan-ho, ngôi sao đi đường trên từng thi đấu cho KT Rolster.

Dưới đây là bảng xếp hạng những người chơi đường trên tại LCS Bắc Mỹ mùa giải 2018.

1. Jung “Impact” Eon-yeong – Team Liquid


Impact là đại diện của lối chơi chắc chắn tại khu vực đường trên

Impact là đại diện của lối chơi chắc chắn tại khu vực đường trên

Nếu phải bầu chọn cho người đi đường trên xuất sắc nhất trong mùa giải 2017 của khu vực Bắc Mỹ thì chắc chắn Impact sẽ giành được hạng nhất. Năm nay, anh chàng này đang ở năm thứ 6 và sắp bước sang năm thứ 7 trong sự nghiệp tuyển thủ của mình. Trái lại với những người khác, Impact càng ngày càng giỏi hơn chứ chẳng thụt lùi chút nào. Đúng với câu nói “gừng càng già càng cay“, tại CKTG 2017, Impact đã thi đấu trên cả tuyệt vời. Bất chấp việc xuống phong độ trong giai đoạn giải mùa xuân và mùa hè 2017, anh chàng này đã lấy lại mọi thứ đúng vào lúc quan trọng nhất, CKTG 2017.

2. Kim “Ssumday” Chan-ho – 100 Thieves


Ssumday luôn là một chốt chặt đáng tin cậy ở khu vực đường trên

Ssumday luôn là một chốt chặt đáng tin cậy ở khu vực đường trên

Xuyên suốt thời kỳ thi đấu tại LCK của mình, Ssumday luôn luôn có phong độ vô cùng cao và lúc nào cũng là một trong số ba người đi đường trên xuất sắc nhất của khu vực. Mặc dù mới chỉ sang Bắc Mỹ vào đầu năm 2017 nhưng Ssumday đã làm quen vô cùng nhanh và thể hiện được khả năng của mình. Đến giai đoạn mùa hè 2017, anh chàng này đã trở thành đầu tàu của toàn bộ đội tuyển và dẫn dắt đồng đội đến với nhiều chiến thắng. Nếu không vì những thay đổi đội hình liên tục của Team Dignitas, có lẽ Ssumday đã giành được chiếc vé tham dự CKTG 2017.

3. Heo “Huni” Seung-hoon – Echo Fox


Huni đã trưởng thành hơn sau một thời gian thi đấu cho SKT T1

Huni đã trưởng thành hơn sau một thời gian thi đấu cho SKT T1

Trở về từ “lò huấn luyện” của SKT T1, Huni đã và đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong giai đoạn giải LCK mùa hè 2017 thì anh chàng này xứng đáng nhận gạch đá, nhưng sau CKTG vừa qua thì Huni đã phần nào chứng minh được tài năng của mình. Huni đã lấy lại phong độ và nhiều lần dẫn đội tuyển đến với chiến thắng cùng với Lee “Faker” Sang-hyeok. Nếu trước kia người ta chỉ trích Huni vì chỉ biết đánh tướng hổ báo gánh đội thì hiện giờ tuyển thủ sinh năm 1997 có thể sử dụng tất cả mọi thể loại: từ đỡ đòn cho tới top lane carry. Tuy rằng khả năng sử dụng Dịch Chuyển còn hơi hạn chế nhưng điều này có thể sẽ được cải thiện trong tương lai. Bên cạnh đó Huni còn biết thi đấu theo nhiều chiến thuật khác nhau như đẩy lẻ, phòng thủ, ép trụ…

4. Lee “Flame” Ho-jong – FlyQuest


Flame đã có một kì CKTG không thành công với Immortals

Flame đã có một kì CKTG không thành công với Immortals

Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao, cái tên của Flame đã được lấy để đặt tên cho một thuật ngữ trong LMHT, đó chính là “Flame’s Horizon” – ám chỉ việc bạn hơn đối thủ đi đường tới 100 chỉ số lính! Sau hai năm lận đận ở Trung Quốc và Hàn Quốc, trong năm 2017, Flame đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa. Anh chàng này đã cùng với những người đồng đội ở IMT giành quyền tham dự CKTG và đạt danh hiệu á quân giải LCS Bắc Mỹ mùa hè 2017. Điều mà 5 năm trước đó, Flame chưa từng đạt được.

5. Kevin “Hauntzer” Yarnell – Team Solomid


Hauntzer mạnh ở Bắc Mỹ, nhưng vẫn chưa thể vươn lên tầm thế giới

Hauntzer mạnh ở Bắc Mỹ, nhưng vẫn chưa thể vươn lên tầm thế giới

Tiếp theo chúng ta có “soái ca” của Bắc Mỹ đồng thời cũng là người đi đường trên của Team Solo Mid, Kevin “Hauntzer” Yarnell. Tài năng của Hauntzer là đã được thừa nhận với khả năng đi đường không kém ai, dịch chuyển tốt, kỹ năng ổn. Trong mùa giải vừa qua, anh chàng này chính là người đã gồng gánh cả TSM khi Doublelift vắng mặt hay lúc Bjergsen bất chợt muốn “tăng độ khó cho trận đấu”. Có hai điểm trừ duy nhất của Hauntzer: đó chính là khả năng đánh Jayce quá “tù“, thiếu nhạy bén và liên tục để bị “hội đồng”. Cái thứ hai là lối đánh vô cùng “Bắc Mỹ” của TSM. chính hai điều này đã kéo anh chàng này xuống vị trí thứ 4 của danh sách.

6. Darshan “Darshan” Upadhyaya – Counter Logic Gaming


Darshan vẫn cần thể hiện thêm được nhiều lối đánh xuyên suốt giải đấu

Darshan vẫn cần thể hiện thêm được nhiều lối đánh xuyên suốt giải đấu

Một đường trên có tiếng khác của Bắc Mỹ, Darshan đã, đang và sẽ tiếp tục thi đấu cho CLG, kẻ thù truyền kiếp của TSM. Trước và kể cả trong mùa giải năm nay, Darshan vẫn luôn duy trì vị thế là một trong ba người đi đường trên nội hàng đầu khu vực. Nổi tiếng với kỹ năng tương đối cao và khả năng xử lý tình huống tốt, Darshan luôn là cứu tinh của CLG. Anh chàng này thường xuyên một mình câu kéo cả bản đồ để đồng đội có thể thi đấu thoải mái ở phía còn lại. Nhưng đáng tiếc thay, đây lại chính là lối đánh duy nhất của Darshan, chỉ có đẩy lẻ và phá trụ. Không phải anh chàng này không thể sử dụng các tướng kiểu khác mà là vì Darshan sử dụng chúng không đủ tốt so với những người khác.

7. Samson “Lourlo” Jackson – Golden Guardians


Lourlo còn có thể phát triển, tuy nhiên có lẽ vẫn sẽ ăn “hành” nhiều ở mùa Xuân

Lourlo còn có thể phát triển, tuy nhiên có lẽ vẫn sẽ ăn “hành” nhiều ở mùa Xuân

Samson “Lourlo” Jackson từng là người đi đường trên của Team Liquid và đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân khiến đội tuyển thất bại nặng nề trong hai năm gần đây. Không phải do anh chàng này quá kém mà là do Lourlo không biết cách phát huy tối đa khả năng của mình khi thi đấu chuyên nghiệp. Tài năng của Lourlo là có, nhưng đến khi thi đấu Lourlo lại thường xuyên “gãy” và để thua đường. Năm sau Lourlo sẽ có cơ hội thi đấu cạnh Hai, người đội trưởng huyền thoại của C9. Mong rằng Hai sẽ có thể giúp Lourlo tìm được hướng đi và phát huy được tài năng của mình trong các trận đấu chuyên nghiệp.

8. Derek “zig” Shao – OpTic Gaming

Zig có một sự nghiệp khá lận đận. Bắt đầu sự nghiệp từ giai đoạn mùa 2 nhưng tới tận mùa 4 Zig mới có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp một cách đúng nghĩa. Ban đầu vị trí của anh chàng này là xạ thủ nhưng sang đến mùa 5 thì Zig quyết định chuyển sang thi đấu ở đường trên. Trình độ của Zig được xếp vào nhóm dưới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Anh này thường xuyên thua đường, thua từ lúc trao đổi sát thương và nhiều lần bị solo kill. Nói thế nhưng Zig vẫn được coi là một lựa chọn khá ổn nhằm cầm cự ở đường trên, trong lúc đó các đường khác sẽ có thể tận dụng cơ hội để gánh. Tuy đội hình năm sau của OpTic Gaming khá yếu nếu mà đem so với các đội khác nhưng hãy cùng chờ xem Zig sẽ thể hiện ra sao trước rất nhiều cao thủ cả trong lẫn ngoài nước nhé!

9. Colin “Solo” Earnest – Clutch Gaming

Solo bắt đầu sự nghiệp vào năm 2015 khi thi đấu cho các đội tuyển ở giải hạng hai của các tổ chức lớn như Cloud9 hay Ember. Trong giai đoạn năm 2016, anh chàng này thậm chí còn được tham gia thi đấu vài trận tại LCS Bắc Mỹ ở hai đội tuyển Echo Fox và Team Liquid. Chính vì lý do này nên Solo được đánh giá khá cao khi mà lần đầu tham dự nhưng lại có thể thi đấu tốt khi gặp các đối thủ sừng sỏ như Hauntzer hay Darshan. Tuy nhiên giai đoạn năm 2017 thì may mắn lại không mỉm cười với Solo khi GCU, đội tuyển thách đấu của anh chàng này thất bại hai lần liên tiếp tại giải thăng hạng. Nhưng trong cái rủi cũng có cái may, nỗ lực của Solo đã khiến anh chàng này lọt vào mắt xanh của Clutch Gaming và nghiễm nhiên giành được vị trí đi đường trên của đội tuyển trong mùa giải 2018.

10. Eric “Licorice” Ritchie – Cloud 9

Trường hợp của Licorice khá giống với Solo nhưng lại có phần kém may mắn hơn. Anh chàng này chưa từng được thi đấu tại LCS trước đó và là một tân binh hoàn toàn. Kỹ năng thì chưa thể đánh giá gì nhiều vì eUnited, đội tuyển hạng hai mà anh chàng này thi đấu trong năm 2017 đều thất bại trong cả hai lần đấu thăng hạng LCS Bắc Mỹ. Nhưng dựa theo hai lần đánh thăng hạng thì có lẽ Licorice cũng không khác Zig là bao về mặt kỹ năng, đối với một tân binh thì như vậy cũng là rất khá rồi. Trong mùa giải 2018, Licorice sẽ thay thế Impact thi đấu cho Cloud 9. Hi vọng với hệ thống HLV và bề dày truyền thống của mình thì C9 sẽ có thể “nâng cấp” anh chàng này trở thành một người đi đường trên xuất sắc trong tương lai.