LMHT: Deft tự tin nói rằng KT Rolster sẽ có mặt tại CKTG 2018 để làm quà tặng người hâm mộ

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 29/05/2018 09:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chúng ta hãy tiếp tục đến với cuộc phỏng vấn cùng Deft - xạ thủ của KT Rolster để lắng nghe anh chàng này chia sẻ về những dự định trong mùa Hè sắp tới.

Chúng ta hãy tiếp tục đến với cuộc phỏng vấn cùng Deft - xạ thủ của KT Rolster để lắng nghe anh chàng này chia sẻ về những dự định trong mùa Hè sắp tới.

Với việc Ucal gia nhập, bạn không còn là người trẻ tuổi nhất trong đội nữa.

Ucal là một tuyển thủ trưởng thành, đến nỗi mà tôi vẫn cảm thấy mình là người trẻ nhất. Trong thời gian ở Samsung Blue, Acorn lớn hơn tôi 6 tuổi và Ucal bây giờ kém tôi 5 tuổi. Nghĩ về điều đó, nó như một khoảng cách lớn về tuổi tác vậy. Khi cậu ấy bước sang tuổi 25 thì tôi sẽ 30 tuổi. Nhưng tại sao cậu ấy lại trưởng thành như thế nhỉ?

Cách đây không lâu, Rekkles xếp hạng tất cả người chơi xạ thủ trên toàn thế giới. Anh ta xếp bạn ở dưới anh ta đấy.

Tôi cũng thây điều đó. Rekkles đã giành được chức vô địch giải đấu khu vực và có mặt tại MSI, vì vậy tôi không thể phản bác lại ý kiến đó. Tôi sẽ trở lại và đến mùa hè, tôi sẽ chứng minh rằng tôi là xạ thủ xuất sắc nhất. Tôi không thể đánh giá tất cả các người chơi xạ thủ vào lúc này do thành tích kém cỏi của mình, nhưng khi có cơ hội khác để phỏng vấn và có thành tích tốt hơn, tôi sẽ tự xếp hạng mình.

Khi quay trở lại LCK, bạn đã nói rằng mình sắp hết thời gian.

Tôi vẫn cảm giác và suy nghĩ theo cùng một cách bởi tôi không nên đánh giá quá cao bản thân mình. Đúng là tôi đã hết thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ nghỉ hưu khi giành chiến thắng. Tôi sẽ cố hết sức để thi đấu càng lâu càng tốt. Tôi không chỉ muốn một danh hiệu, tôi muốn trở thành một tuyển thủ có khả năng liên tiếp giành chiến thắng.

Mặc dù không thể hiện ra ngoài nhưng có vẻ niềm kiêu hãnh của bạn đã bị ảnh hưởng.

Đó là bởi vì tôi đã chơi nhiều trận đấu đáng tiếc. Nhưng tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm, vì vậy tôi không hối hận vì điều đó. Tôi không chắc liệu có đúng hay không khi nói rằng niềm kiêu hãnh của tôi bị ảnh hưởng, tôi chỉ buồn rằng tất cả những gì tôi có thể làm là những gì tôi cần làm, trong khi những người khác có cơ hội đánh giá những người khác.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ đạt được mục tiêu trong mùa hè này?

Tôi đang cố gắng thay đổi hoàn toàn phong cách chơi của mình cho mùa hè sắp tới. Hiện tại, mọi thứ có vẻ ổn. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể đem lại màn trình diễn mà cả tôi và người hâm mộ đều hài lòng.

Với mục tiêu đó, bạn sẽ phải vượt qua những ngọn núi cao nhất. Bạn cần đánh bại cả SKT T1 lẫn Kingzone DragonX.

Trong quá khứ, tôi đã phải chịu đựng việc xuống tinh thần mỗi khi để thua SKT T1. Mỗi đội đều đã thắng họ ít nhất 1 lần nhưng chúng tôi lại gục ngã bất cứ khi nào đối đầu với họ. Điều đó thực sự rất bực bội. Sau đó, chúng tôi đánh bại họ lần đầu tiên trong năm nay và tôi đã khóc. Mặc dù Smeb mắng tôi vì đã khóc nhưng mọi người đều hạnh phúc như nhau. Kingzone đối với chúng tôi cũng giống như vậy.

Với tình trạng hiện tại của LCK, mỗi đội đều có thể đánh bại những đội khác. Vì vậy, tôi không ngại đối mặt với một đội cụ thể nào cả.

Có vẻ bạn đã tự tin hơn rồi. Mỗi người đều có mong muốn giành chiến thắng, nhưng bạn có những gì cụ thể để biến giấc mơ thành hiện thực không?

Trong khi luyện tập trước mỗi mùa giải, tôi cảm thấy tâm trạng của cả đội là yếu tố quan trọng nhất trong chiến thắng. Lần này, hơi khác một chút. Tôi bắt đầu tập trung vào cách chúng tôi luyện tập, thay vì chỉ nhìn vào mỗi kết quả scrim. Hiện tại, tôi rất tự tin, chiến thắng có thể không còn là một giấc mơ nữa.

Giải đấu ở Hàn Quốc rất khốc liệt, nhưng các đội từ khu vực khác cũng đã có những bước tiến lớn, đặc biệt là khu vực LPL. Bạn có tự tin đối đầu với họ không?

Tôi đã thi đấu ở cả LPL và LCK, tôi thấy rất nhiều bài đăng trên các cộng đồng LMHT thực sự đã đánh giá thấp các đội tuyển Trung Quốc. Có rất nhiều tuyển thủ giỏi ở LPL. Không chỉ tài năng, họ cũng rất nỗ lực luyện tập. Qua MSI, họ đã chứng tỏ sức mạnh và được thừa nhận bởi người hâm mộ trên toàn thế giới. Là một đồng nghiệp của họ, tôi cảm thấy tuyệt vời khi các đội khu vực khác được đối xử tương tự các đội LCK.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các tuyển thủ Hàn Quốc muốn thi đấu ở nước ngoài không? Hoặc có thể, một số lời khuyên dành cho những người muốn quay lại LCK?

Tôi đã thi đấu ở cả LCK và LPL, nhưng khu vực thực sự không quan trọng. Nếu thực sự làm hết sức mình, bạn sẽ thành công bất kể đang chơi tại đâu. Nếu bạn đánh giá thấp các giải đấu và chểnh mảng việc luyện tập, bạn sẽ thất bại. Nếu bạn làm hết sức mình, đủ để nhận được sự công nhận từ mọi người, bạn sẽ tiến tới thành công.

Hãy nói gì thêm trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn đi.

Chúng tôi có thể gây thất vọng lớn với người hâm mộ hết lần này tới lần khác, nhưng cảm ơn vì vẫn cổ vũ chúng tôi. Tôi sẽ trả ơn bằng kết quả tốt hơn vào mùa hè. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tham gia Rift Rivals. Cá nhân tôi thấy đó là một giải đấu thú vị. Tôi sẽ cố gắng hết sức để mang danh hiệu về. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tặng cho các bạn một món quà khác, đó là sự có mặt của KT Rolster tại CKTG năm nay. Cuối cùng, tôi muốn tình trạng của Pawn sớn trở nên tốt hơn.

(Hết)