LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội

Amllort  - Theo Helino | 28/06/2019 11:35 PM

Một trận đấu đầy cảm xúc của LNG Esports khi đối đầu với Rogue Warriors, đáng tiếc là kết quả thì không được như mong đợi của SofM và người hâm mộ.

Sofm cùng đồng đội tại LNG Esports đã có một ngày thi đấu khá xui xẻo khi đưa ra quyết định sai lầm ở thời khắc then chốt nhất, dẫn tới kết quả thua cuộc đầy đáng tiếc trước Rogue Warriors tại trận đấu thuộc vòng bảng LPL mùa hè 2019.

Ván 1:

Khởi đầu game là một pha bắt bài di chuyển cực kỳ tốt từ phía RW, khi mà Gragas trong tay Sofm vừa mới xuất hiện tại bụi cỏ đường trên (trong tầm nhìn của RW), thì Alistar đã chủ động giao tranh và kêu gọi Olaf xuống ngay lập tức, khiến cho cặp đôi đường dưới của LNG hoàn toàn bị động.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 2.

Tuy nhiên RW đã không hiện thực hóa được lợi thế đó, thậm chí để LNG cân bằng lượng tiền bằng chỉ số lính một cách thuyết phục.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 3.

Cho tới giữa trận, Akali của Flandre đã vượt trội chỉ số lính của Gangplank, rồi có một pha dịch chuyển lấy về 2 điểm hạ gục cho LNG. Tuy nhiên, tất cả gần như vô nghĩa trước lối chơi chủ động phòng thủ, chờ đợi Kai’Sa và Gangplank tăng tiến sức mạnh vào cuối trận. Vậy nên Gangplank đã cân bằng hoàn toàn lượng tiền với nội tại của mình.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 4.

Đến khi RW lén ăn được Baron, thế trận hoàn toàn bất lợi cho LNG. Bị bùa lợi Baron gây áp lực ở mọi đường, LNG không thể ra khỏi nhà và mất luôn cả Rồng Ngàn Tuổi trong nháy mắt. RW lấy luôn toàn bộ dàn trụ nhà lính cũng như 2 cái nhà lính của LNG, đẩy LNG vào thế không còn gì để mất. Vậy là LNG quyết định all-in trong 1 pha giao tranh.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 5.

Giành thắng lợi trong pha "bỏ nhà đi bụi" đó, LNG lấy được 3 điểm hạ gục, lấy luôn cả Baron và Rồng Ngàn Tuổi. Giúp LNG câu kéo được rất nhiều thời gian, cân bằng lại lượng tiền cũng như trang bị.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 6.

Sau đó LNG tiếp tục có pha ăn Baron rất "may rủi", nhưng Sofm đã thắng trong cuộc đấu trừng phạt. Có một pha giao tranh đầy lợi thế khi Olaf đã bỏ mọi thứ để vào cướp Baron, LNG lấy lại 2 trụ nhà lính của RW. Tuy nhiên sau đó thì LNG lại quá chú tâm vào việc ăn Rồng Ngàn Tuổi, để RW đẩy thẳng vào đường giữa và giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Ván 2

Khởi đầu trận cặp đôi đường dưới của LNG lại bị rừng đối phương xuống gank và lấy luôn 1 điểm hạ gục, để rồi bị gây áp lực từ rất sớm.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 8.

Tuy nhiên lượng vàng lại được cân bằng khi LNG bóc được 2 lớp giáp trụ, Sofm bị bắt nhưng Sivir của Asura cũng lấy về 1 điểm hạ gục cho mình.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 9.

Thế trận sau đó tương đối cân bằng, cho tới khi RW chơi dại, tụ tập cả 5 thành viên để cố lấy trụ đầu tiên tại đường giữa của LNG. Dẫn tới việc tất cả bị LNG truy đuổi ráo riết, hạ gục thành công Irelia. Gây áp lực tại Baron khiến RW không được về hồi máu, cuối cùng thì Sofm đã giữ được Baron và lấy lại toàn bộ thế trận.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 10.

Không có tốc biến, Gragas cũng chẳng giữ nổi con Baron thứ 2 về cho RW, dẫn tới việc LNG đẩy tung nhà RW một cách dễ dàng, kết thúc ván đấu và cân bằng tỉ số 1-1 trong trận bo3 này.

Ván 3

LNG có một khởi đầu khá tốt khi Sofm lấy về cho LNG 2 điểm hạ gục ngay ở cấp độ 3. Tuy nhiên thế trận lại trở về tay RW khi Gragas liên tục gank thành công Irelia và Ryze.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 12.

Rồi LNG tiếp tục đánh đổi thua thiệt khi lấy 4 người xuống đường dưới băng trụ, dù lấy được 3 điểm hạ gục, nhưng cái giá phải trả là 2 điểm hạ gục cộng với trụ đầu.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 13.

Sau đó LNG quá mải bóc giáp trụ để cân bằng lượng vàng, để RW lấy tới 3 điểm hạ gục liền, dồn cả tá tài nguyên cho 1 con Kai’Sa cực kỳ nguy hiểm ở cuối trận.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 14.

Nhận thấy mình hơn người, LNG đã chủ động giao tranh ngay lập tức và giành được lợi thế rất lớn, cân bằng lại lượng vàng. Nhưng chẳng được bao lâu…

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 15.

LNG lại phạm sai lầm khi đánh đổi tất cả để ăn rồng, mất tới 3 điểm hạ gục vào tay RW cộng với 2 trụ đường giữa.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 16.

Rồi lại tới pha giành lại lợi thế của LNG, Ryze kéo cả team vào hang Baron bằng chiêu cuối và ăn một cách lén lút.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 17.

2 đội cứ đẩy qua đẩy lại những lợi thế cho nhau. Tuy nhiên LNG dường như quên mất Kai’Sa là chất tướng cực kỳ khủng khiếp ở giai đoạn cuối game, dẫn tới việc lao vào giao tranh nhưng chẳng ai khống chế Kai’Sa cả, và kết quả là Xạ thủ Zwuzi bên phía RW được rảnh tay bắn tan nát đội hình LNG. RW kết thúc trận đấu và giành chiến thắng 2-1 trước LNG.

Có thể thấy với thực lực hiện tại của LNG, việc giành được lợi thế khi bị dẫn trước là không phải quá khó khăn, nhưng dường như LNG đã quá nóng vội mà liên tục đánh mất lợi thế, dẫn tới việc để những con bài quá mạnh về late như Gangplank, Kai’Sa kéo được ván đấu tới phút 35 và tận dụng được tối đa sức mạnh của mình.

LMHT: Để thua trước Rogue Warriors, vị trí top 2 LPL của LNG Esports đang bị lung lay dữ dội - Ảnh 18.

Với trận thua này, LNG tạm thời dừng chân ở top 2 với kết quả 5-2 trên BXH LPL Mùa Hè 2019.