LMHT: Để Faker cầm tướng tủ gánh team, SKT có ngay chiến thắng trước SANDBOX, chính thức lọt vào play-off

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/08/2019 11:43 PM

Hi vọng sau tất cả những gì đã diễn ra thì chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến cảnh Faker mang tướng Hỗ trợ đi Đường giữa thêm một lần nào nữa.

SKT T1 bước vào trận đấu cuối cùng của Vòng bảng LCK mùa hè 2019 trong tâm thế buộc phải giành chiến thắng để tự định đoạt số phận của mình. Thế nhưng đó cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng bởi đối thủ của họ là SANDBOX Gaming.

Điều này đã được minh chứng ngay trong ván đấu đầu tiên, khi SKT bị hủy diệt bằng một lối chơi trên cơ hoàn toàn từ phía SANDBOX. Nhưng trong tình thế không còn gì để mất, Faker lại một lần nữa sắm vai người hùng để mang về thắng lợi vô cùng quan trọng cho nhà Đương kim Vô địch LMHT Hàn Quốc.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

SKT T1 tiếp tục làm người hâm mộ thót tim khi để thua trong ván đấu thứ nhất. SANDBOX Gaming lại tỏ ra trên cơ trong kèo ban/pick, khi họ lựa chọn một đội hình dọn lính và đẩy đường cực nhanh, từng bước dồn ép SKT vào thế co cụm, qua đó buộc Faker và đồng đội phải đưa ra những quyết định giao tranh vội vàng trong giai đoạn cuối trận để rồi nhận lấy thất bại.

Ván 2

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của ván 2 có lẽ là tình huông pause game cực lâu do Azir trong tay Faker gặp một bug nghiêm trọng: Không dựng được trụ Đĩa Mặt Trời từ Nội tại. Dù gặp bất lợi lớn về chất tướng, nhưng có lẽ do không muốn bỏ đi lợi thế quá lớn mà bản thân và đồng đội đã vất vả có được, Faker quyết định không remake trận đấu và tiếp tục ván thứ 2, chấp luôn nội tại của Azir.

Rất may là bug này sau đó đã tự động phục hồi, Azir sử dụng lại được nội tại và Faker cũng như Clid trở thành tâm điểm của màn hủy diệt SANDBOX, gỡ hòa tỉ số 1-1 cho SKT.

Ván 3

Rõ ràng, việc để cho Faker sử dụng những vị tướng đường giữa mang thiên hướng gánh team là điều mà BHL của SKT nên làm thường xuyên hơn. Một lần nữa, Azir trong tay Faker lại tỏa sáng rực rỡ trong ván đấu thứ 3, bất chấp những nỗ lực phản kháng từ phía SANDBOX. Sẽ không ngoa khi nói trong thời khắc này, chính Quỷ vương là người đã một tay mang về chiến thắng quan trọng nhất cho SKT, giúp họ đánh bại SANDBOX Gaming và chính thức có tên trong vòng Play-off.

LMHT: Để Faker cầm tướng tủ gánh team, SKT có ngay chiến thắng trước SANDBOX, chính thức lọt vào play-off - Ảnh 4.

Dẫu cho giành được chiến thắng quan trọng trước SANDBOX, nhưng với thành tích kém ấn tượng tại vòng bảng thì SKT T1 sẽ phải khởi đầu ngay từ những vòng ngoài của giai đoạn Play-off, và họ sẽ còn cách trận Chung kết LCK Mùa hè 2019 một quãng đường khá dài. Nếu muốn bảo toàn ngôi vị vô địch, kkOma và các học trò vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện trong thời gian tới.