LMHT: Đây rồi! "Trò chơi nhân phẩm" phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/06/2019 11:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chế độ chơi được lấy cảm hứng từ Dota 2 Auto Chess đã chính thức được ra mắt trong LMHT.

Teamfight Tactics là một chế độ chơi vừa được giới thiệu trong Liên Minh Huyền Thoại. Chế độ này được xây dựng dưới dạng một tựa game chiến thuật theo thể thức vòng tròn tính điểm (nhưng thay vì cộng điểm thì nó sẽ trừ đi một lượng HP nhất định nếu bạn là người thua cuộc, tương tự như Auto Chess). Bạn sẽ phải đối đầu với 7 đối thủ khác, và mục tiêu của người chơi khi tham gia chế độ này rất đơn giản: Trở thành người sống sót cuối cùng trên sàn đấu.

LMHT: Đây rồi! Trò chơi nhân phẩm phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Thể thức thi đấu

Người chơi sẽ nhận được một lượng vàng cố định trước mỗi vòng đấu để chiêu mộ các vị tướng cho đội của mình. Trong suốt quá trình chơi, đội hình của bạn sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn thông qua các tính năng nâng cấp và mở khóa điểm kỹ năng. Người chơi có thể sử dụng 3 phiên bản của cùng một vị tướng để nâng cấp chúng: 3 bản tướng thường sẽ hợp thành một tướng Siêu cấp (Super Version), 3 tướng Siêu cấp sẽ hợp thành 1 tướng Tối thượng (Ultimate Version).

LMHT: Đây rồi! Trò chơi nhân phẩm phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Team của bạn sau đó sẽ di chuyển đến bàn đấu của đối phương hoặc ngược lại và cả 2 sẽ nổ ra một trận chiến. Các tướng của cả 2 sẽ chiến đấu hoàn toàn tự động. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp đội hình sao cho hợp lý để các bộ tướng của mình phát huy được năng lực và gây tối đa sát thương lên đội hình địch.

Kết thúc mỗi vòng, người chơi sẽ nhận thêm vàng để sử dụng cho vòng kế tiếp. Một vài event đặc biệt sẽ xuất hiện ngẫu nhiên sau các vòng đấu, nơi tất cả người chơi sẽ tập hợp lại và thoải mái lựa chọn những vị tướng đã được chỉ định mà không phải tiêu hao lượng vàng của mình.

Lấy cảm hứng từ Auto Chess

Chia sẻ về nguồn gốc ra đời của chế độ này, các nhà thiết kế Riot Games thừa nhận rằng họ đã bị ấn tượng mạnh mẽ bởi Dota 2 Auto Chess - Một Custom Mode siêu hot của tựa game Dota 2 trong thời gian gần đây. Sự thành công của Auto Chess đã thôi thúc họ trong việc tạo ra một chế độ chơi theo dạng auto-battler (chiến thuật - chiến đấu tự động) tương tự dành cho LMHT.

"Chúng tôi lúc nào cũng thích mấy trò chơi chiến thuật, bằng chứng là cả văn phòng lúc nào cũng bỏ cả đống thời gian để chơi Dota Auto Chess. Chúng tôi thực sự mê mẩn nó, và trò chơi này đã tạo cảm hứng để chúng tôi tạo ra một chế độ chơi mới dành cho Liên Minh Huyền Thoại."

LMHT: Đây rồi! Trò chơi nhân phẩm phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Thậm chí, Riot Games còn dự định sẽ cho ra mắt chế độ chơi Xếp hạng dành riêng cho màn chơi này, để xây dựng nó trở thành một trò chơi hoàn chỉnh mang sự ảnh hưởng của LMHT.

Giới thiệu Little Legends

Cùng sự ra đời của Teamfight Tactics, Riot Games cũng giới thiệu tới người chơi một tính năng mới kèm theo chế độ chơi này, mang tên Little Legends. Những sinh vật đáng yêu này sẽ là nhân vật đại diện của game thủ trong chế độ chơi mới. Thậm chí, qua mỗi phiên bản, chúng còn được nâng cấp đa dạng hơn về chủng loại, và người chơi hoàn toàn có thể ghép những Little Legends giống nhau để nhận được một phiên bản cao cấp hơn của chúng, với ngoại hình và hiệu ứng bắt mắt hơn.

LMHT: Đây rồi! Trò chơi nhân phẩm phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt - Ảnh 4.
LMHT: Đây rồi! Trò chơi nhân phẩm phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt - Ảnh 5.

Sau khi chọn một Little Lengends miễn phí (duy nhất), bạn có thể mua thêm các loài khác trong cửa hàng. Trong bản thử nghiệm đầu tiên, chúng ta sẽ có tất cả 6 loài Little Legends khác nhau. Những sinh vật này cũng sẽ xuất hiện tại bản đồ Vực gió hú, nhưng chỉ đóng vai trò "khán giả" cổ vũ cho người chơi mà thôi.

Theo dự kiến, chế độ Teamfight Tactics sẽ sớm được ra mắt vào phiên bản 9.13 tới.